Lừa đảo trăm tỷ, ông trùm bán ‘đá trời’ đã 'bẫy' các nạn nhân ra sao?

27/09/2018 06:18

Tin rằng 'đá trời' được săn lùng với giá khủng, hàng chục người đã đưa cho gã cả trăm tỉ đồng để đầu tư.

Ngày 26/9, Tòa án Nhân dân (TAND) Cấp cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) TP.HCM, tăng án từ 5 năm tù lên 7 năm tù đối với bị cáo Hà Khoa (45 tuổi), từ 6 năm tù lên 7 năm tù đối với bị cáo Trần Văn Phương (51 tuổi) cùng về tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Liên quan đến phần dân sự, cấp phúc thẩm nhận định việc tòa sơ thẩm yêu cầu bị cáo Lê Văn Huy (ông trùm lừa đảo đá thiên thạch) bồi thường cho nạn nhân 31,9 tỉ đồng là vi phạm nghiêm trọng tố tụng nên tòa tuyên hủy phần dân sự, giao hồ sơ cho cấp sơ thẩm xét xử lại.

Huy thành lập Công ty TNHH một thành viên Đầu tư Thương mại Hoàng Huy Gia Định chuyên buôn bán vàng bạc, đá quý, thiên thạch. Sau đó, y cho đàn em tiếp cận với nhiều đại gia rồi tung tin có một loại "đá trời" được người nước ngoài săn lùng với giá khủng.

Ông trùm lừa đảo Lê Văn Huy

Tiếp đó, anh ta cử đàn em giả là những người mua- bán thiên thạch để tạo nên một mạng lưới mua bán như thật. 

Thấy giao dịch tấp nập, các nạn nhân tin tưởng có loại 'đá trời' quý hiếm. Khi khách muốn xem hay kiểm tra hàng, chúng liền yêu cầu họ phải đóng tiền ký quỹ lớn. Trường hợp thiên thạch thật, công ty sẽ mua lại với giá cao. Nhằm chiếm đoạt tiền, Huy và đồng bọn tìm nhiều cách để bị hại không xem được hàng hoặc trở mặt không chịu bán cho các bị hại.

Cao thủ hơn, Huy còn chỉ đạo cho đàn em giả vờ cùng góp vốn mua thiên thạch để bị hại tin tưởng giao tiền. Sau đó, chúng cắt toàn bộ liên lạc.

Bằng những thủ đoạn này, Lê Văn Huy cùng các đồng phạm đã thực hiện 8 vụ lừa đảo, chiếm đoạt 100 tỉ đồng của nhiều người tại TP.HCM, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Ninh Thuận...khiến bao gia đình lâm vào cảnh lao đao. Tuy nhiên, cơ quan điều tra tách riêng 3 vụ phức tạp để tiếp tục khởi tố và điều tra, xử lý sau.

Đặc biệt, gã có tài ăn nói, chỉ cần lần gặp đầu tiên nghe Huy “khua môi múa mép” là các nạn nhân đã tin tuyệt đối. Nhờ vậy, hầu hết các phi vụ lừa đảo của gã đều thành công.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Trả lại gần 29 triệu đồng cho nạn nhân bị lừa đảo qua mạng
Tin tưởng lời đường mật của một đối tượng trên mạng xã hội, chị Hạnh đã chuyển khoản gần 29 triệu đồng để mong nhận...
XEM TIẾP
Lừa đảo chiếm đoạt hơn 12,5 tỷ đồng, người phụ nữ sa lưới
Với vẻ bên ngoài ưa nhìn, ăn nói ngọt như mía lùi, Xuân vay mượn và chiếm đoạt hơn 12,5 tỷ đồng của nhiều người.
XEM TIẾP
Phó chủ tịch xã lừa đảo nhận tiền chạy việc lãnh án
Phó Chủ tịch xã lừa đảo nhận tiền chạy việc và làm sổ đỏ bị tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM