Ngày 7/1, Công an quận 3, TP. HCM cho biết, Đội Cảnh sát Hình sự đang thụ lý vụ án có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản là xe máy xảy ra tại Ga Sài Gòn, TP. HCM. Hiện công an đang làm thủ tục truy tìm ông Lê Toàn Trung (nguyên bảo vệ Ga Sài Gòn, đã nghỉ việc) hiện không có ở nơi cư trú để điều tra, làm rõ đơn thư tố giác tội phạm của người dân.

Truy tìm 'siêu bảo vệ' Ga Sài Gòn lừa đảo hàng chục triệu tiền vé tàu cùng nhiều xe máy của hành khách rồi bỏ trốn - Ảnh 1

Ga Sài Gòn, nơi xảy ra sự việc. Nguồn: Internet.

Theo đó, mới đây có 6 người đã tới công an quận 3 tố cáo ông Trung có hành vi chiếm đoạt xe máy cũng như hàng chục triệu tiền mua vé tàu Tết. Cụ thể, khi 6 người này ra ga mua vé về quê thì nhân viên ở ga báo hết vé. Lúc này, do thấy ông Trung mặc đồ bảo vệ ga nên những người này hỏi thì ông nói mua giúp vé được. 

Để được mua vé giúp, mỗi người phải đưa ông Trung 200 nghìn đồng, gọi là "tiền cà phê". Tin tưởng nên nhóm 6 người đã chuyển cho ông Trung mỗi người từ 5 triệu tới 20 triệu đồng để mua vé tàu. Đến thời điểm nhận vé thì không ai liên lạc được với ông này cả. 

Ông Trung đồng thời cũng nhận luôn giữ xe cho những người đi tàu có nhu cầu nhưng sau đó cũng không thể liên hệ để lấy xe được.

Sau khi nhận tin báo, công an Quận 3 vào cuộc điều tra thì ông Trung đã rời khỏi nơi cư trú. Công an Quận 3 kêu gọi ai từng là nạn nhân của ông Trung với thủ đoạn tương tự thì liên hệ Công an quận để cung cấp thông tin. 

Công an quận 3 cũng yêu cầu ông Trung đến công an để hợp tác, làm rõ đơn thư tố cáo của người dân.

Chồng cảnh báo bị lừa, vợ vẫn âm thầm 'tặng' 300 triệu đồng cho bạn trai ngoại quốc

Chồng cảnh báo bị lừa, vợ vẫn âm thầm 'tặng' 300 triệu đồng cho bạn trai ngoại quốc

Dù anh T. đã cảnh báo vợ về chiêu lừa đảo của bạn trai ngoại quốc quen trên mạng nhưng vợ anh vẫn âm thầm đi vay 300 triệu đồng để gửi cho người này qua tài khoản ngân hàng.

Theo Minh Tuệ/Kênh 14/Tổ quốc