Thông tin bắt tướng Nguyễn Thanh Hóa: GĐ Công an Phú Thọ nói gì?

Xã hội 11/03/2018 22:17

Khi được hỏi về việc Công an Phú Thọ đã khởi tố, bắt tạm giam thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Cục trưởng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, (C50, Tổng cục cảnh sát, Bộ Công an), Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ nói "chúng tôi đang triển khai".

Thông tin bắt tướng Nguyễn Thanh Hóa: GĐ Công an Phú Thọ nói gì? - Ảnh 1

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Cục trưởng C50 (ảnh IT)

 Chiều 11.3, qua điện thoại, phóng viên đặt câu hỏi với Đại tá Đỗ Văn Hoành, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ, đề nghị cho biết thông tin bắt Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, ông Hoành nói ngắn gọn: Vụ việc đang được làm, toàn bộ thông tin xung quanh vụ án này sẽ được Công an tỉnh Phú Thọ tổng hợp gửi về Văn phòng Bộ Công an, để cơ quan này thông tin trên cổng thông tin điện tử của Bộ. Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cũng không đưa ra câu trả lời cụ thể để xác nhận thông tin đã bắt tạm giam tướng Nguyễn Thanh Hóa.

Còn Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an, khi nhận được điện thoại của phóng viên đã nói nhanh: Có thông tin gì chúng tôi sẽ thông báo ngay trên cổng thông tin điện tử của Bộ.

Vào sáng 11.3, Ban Bí thư họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để nghe Đảng ủy Công an Trung ương và các cơ quan chức năng liên quan báo cáo kết quả điều tra vụ án: "Tổ chức đánh bạc, đánh bạc, lừa đảo, rửa tiền".

Ban Bí thư cho rằng, đây là vụ án có quy mô đặc biệt lớn, sử dụng công nghệ cao, tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, nhạy cảm, liên quan đến nhiều người, nhiều ngành, nhiều địa phương, liên quan đến cán bộ của lực lượng Công an, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã chủ động, tích cực chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố, điều tra vụ án và báo cáo kết quả bước đầu với Ban Bí thư.

Ban Bí thư yêu cầu Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của các đối tượng có liên quan, xử lý nghiêm minh theo quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước, với tinh thần kiên quyết, chặt chẽ, khách quan, chính xác, đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật.

Trước đó, ngày 29.1, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Ban chỉ đạo Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm: Gần đây nổi lên tình hình sử dụng công nghệ cao để đánh bạc qua mạng Internet với quy mô xuyên quốc gia và có giá trị lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Công an Phú Thọ đã phá được vụ án đánh bạc có tổ chức, xuyên quốc gia; thu được trên 1.000 tỷ đồng. Số ngoại tệ đánh bạc chuyển ra nước ngoài theo thống kê ban đầu ước chừng 3,6 triệu USD.

Tại buổi họp báo của Bộ Công an ngày 15.1, báo chí đã đặt câu hỏi về thông tin đăng tải trên mạng xã hội cho rằng một nguyên lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát và ông Nguyễn Thanh Hóa (nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an) có liên quan đến việc bảo kê đường dây đánh bạc hàng ngàn tỷ.

Trung tướng Trần Đăng Yến, Tổng Cục trưởng Tổng cục An ninh cho biết vụ đánh bạc này hiện cơ quan công an đã khởi tố vụ án. Bộ Công an giao các lực lượng nghiệp vụ, chức năng của bộ phối hợp với Công an Phú Thọ và giao giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ chỉ đạo điều tra.

Bắt tạm giam nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao

Ông Nguyễn Thanh Hóa, nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra vì liên quan đến đường dây đánh bạc với quy mô hàng ngàn tỉ đồng.

TIN MỚI NHẤT