Đang có mặt tại khoa Đẻ A2, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, anh Đỗng Khánh Quân (Hà Nội) chưa hết hồi hộp, vui mừng và liên tục nghe những cuộc điện thoại hỏi thăm của người thân. Anh Quân chia sẻ: "Đây là đứa con gái đầu lòng, lại sinh đúng ngày Quốc tế phụ nữ. Tôi đã chuẩn bị quà cho vợ vào ngày đặc biệt này, đó là một bó hoa tươi và 1 hộp sô cô la. Còn con gái, do cháu mới sinh và đang bú mẹ nên tôi chưa tặng gì". 

Còn tại khoa Đẻ dịch vụ D3, anh Nguyễn Hữu Sự (quê Hà Tĩnh, đang sống tại Hà Nội) rất vui khi bất ngờ nhận được lãnh đạo BV tặng quà cho vợ và con gái nhân ngày 8/3.

Anh cho biết: "Năm nay 8/3 gia đình tôi hạnh phúc được nhân đôi khi con gái chào đời. Tôi đã chuẩn bị mọi thứ chu đáo lắm rồi, khi vợ về chắc chắn sẽ rất bất ngờ, vì món quà 8/3 năm nay sẽ khác hoàn toàn mọi năm", anh Sự chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi, PGS Nguyễn Duy Ánh – GĐ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, đã thành truyền thống năm nào dịp 8/3 BV cũng sẽ có hoa và quà tặng cho các sản phụ sinh con đang ở viện.

Theo ông Ánh, đây là việc làm nhằm động viện các sản phụ nhân ngày Quốc tế phụ nữ, đồng thời cũng là thay lời cảm ơn của bệnh viện đối với các sản phụ khi đã tin tưởng chọn bệnh viện để sinh con.

Một số hình ảnh ghi nhận tại BV Phụ sản Hà Nội vào trưa ngày 8/3.

Những bé gái thiên thần chào đời ngày Quốc tế phụ nữ - Ảnh 1
Niềm hạnh phúc vô bờ bến của ông bố

Những bé gái thiên thần chào đời ngày Quốc tế phụ nữ - Ảnh 2

Những bé gái thiên thần chào đời ngày Quốc tế phụ nữ - Ảnh 3
Lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tặng quà cho sản phụ nhân ngày 8/3

Những bé gái thiên thần chào đời ngày Quốc tế phụ nữ - Ảnh 4Những bé gái thiên thần chào đời ngày Quốc tế phụ nữ - Ảnh 5Những bé gái thiên thần chào đời ngày Quốc tế phụ nữ - Ảnh 6Những bé gái thiên thần chào đời ngày Quốc tế phụ nữ - Ảnh 7Những bé gái thiên thần chào đời ngày Quốc tế phụ nữ - Ảnh 8Những bé gái thiên thần chào đời ngày Quốc tế phụ nữ - Ảnh 9

Những bé gái thiên thần chào đời ngày Quốc tế phụ nữ - Ảnh 10
Ông bố hạnh phúc bên đứa con gái. 
Những bé gái thiên thần chào đời ngày Quốc tế phụ nữ - Ảnh 11
Đa số các bé sinh ngày hôm nay là bé gái.
Những công dân đặc biệt 2018: Cận cảnh 5 em bé xinh như thiên thần chào đời ngay thời khắc giao thừa

Những công dân đặc biệt 2018: Cận cảnh 5 em bé xinh như thiên thần chào đời ngay thời khắc giao thừa

Khi đồng hồ vừa điểm sang 0 giờ ngày 1/1/2018, tại bệnh Từ Dũ có năm đứa trẻ chào đời, trong đó có bốn bé trai sinh thường và một bé gái sinh mổ.

Theo Minh Ngọc/Trí Thức Trẻ