Mới đây, vụ phá hoại đồi keo ở Hà Tĩnh thu hút sự quan tâm của dư luận. Gần 3 ha keo của chị Trần Thị Thân (trú tại thôn Vĩnh Giang, xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) bị kẻ xấu phá hoại trong đêm khiến nhiều người xót xa.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20 giờ ngày 14/7, chị Thân đang ở nhà cùng hai con nhỏ thì nghe tin có người chặt phá đồi keo của mình. Khi đến nơi, chị Thân bàng hoàng thấy những cây keo đã bị ai đó phá hoại. Chị Thân gục xuống đau đớn vì bao nhiêu mồ hôi, công sức đã đổ sông đổ bể.

pha hoai doi keo o ha tinh
Vụ phá hoại đồi keo ở Hà Tĩnh khiến nhiều người xót xa - Ảnh: NLĐ

Chị Thân cho biết sau khi kết hôn, tài sản của hai vợ chồng chỉ có 13 thước ruộng, làm quần quật cả năm vẫn không đủ ăn đủ mặc.

Để kiếm kế sinh nhai, đôi vợ chồng đưa con vào rừng phát cây bụi, chuối rừng để trồng keo với hy vọng có tiền trang trải cuộc sống. Năm 2014, chồng chị Thân bất ngờ qua đời, từ đó đến nay ba mẹ con nương tựa vào nhau mà sống qua ngày.

Toàn bộ diện tích khu đồi này do vợ chồng chị khai phá từ năm 2012 để trồng keo và canh tác từ đó đến nay bình thường, không có ai tranh chấp. Đến đầu năm 2019, chị khai thác bán và trồng lứa mới thì bị kẻ xấu vào chặt phá. Chiều 14/7, chị Thân vẫn lên đồi dọn cỏ, phát quang... cho cây phát triển, đến đêm thì nhận được tin dữ.

"Tôi chỉ muốn yên ổn để làm ăn, chăm sóc, nuôi nấng hai đứa con, vậy mà sao có người nỡ nhẫn tâm làm vậy? Biết bao nhiêu công sức, tiền của đã bỏ ra giờ mẹ con tôi biết sống sao đây", chị Thân ngậm ngùi, theo NLĐ.

Người dân gần đó cũng vô cùng bức xúc trước việc đồi keo của chị Thân bị phá hoại, hy vọng cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm, lấy lại công bằng cho mẹ con chị.

Chính quyền địa phương đã chỉ đạo cán bộ vào hiện trường để xác minh, đồng thời báo cáo sự việc cho lãnh đạo huyện. Ông Đặng Quang Huy, Chủ tịch UBND xã Hương Vĩnh cho biết khu đồi này được gia đình chị Thân canh tác từ năm 2012. Nguyên nhân vụ phá hoại đồi keo là do tranh chấp đất rừng.

Ông Huy cũng cho biết hoàn cảnh của chị Thân rất éo le, chồng qua đời, một mình chị phải vất vả nuôi hai con nhỏ. Hành động phá hoại của thủ phạm rất đáng lên án, cần phải có biện pháp xử lý nghiêm minh.

Thượng tá Phan Xuân Công, Trưởng Công an huyện Hương Khê cũng cho biết đã triệu tập một số đối tượng liên quan đến vụ chặt hạ cây keo của gia đình chị Thân để phục vụ cho quá trình điều tra.

Bé gái 14 tuổi nghi bị cậu ruột hiếp dâm suốt 3 năm đến mang thai: 'Cậu dặn lên đây phá thai rồi về'

Bé gái 14 tuổi nghi bị cậu ruột hiếp dâm suốt 3 năm đến mang thai: 'Cậu dặn lên đây phá thai rồi về'

Nghe lời kể của bé gái 14 tuổi nghi bị cậu ruột hiếp dâm suốt 3 năm đến mang thai, ai nấy đều không thể kiềm được căm phẫn, xót xa.

Tiểu Thư (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe