Học sinh Đà Nẵng đi học trở lại từ sáng 29/9

Xã hội 28/09/2022 23:15

Trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên ở Đà Nẵng đi học trở lại từ sáng thứ Năm (ngày 29/9).

Ngày 28/9, Sở GD&ĐT Đà Nẵng có văn bản về việc khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 4 (bão Noru).

Theo đó, Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị thông báo cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ sáng thứ Năm (ngày 29/9).

Đối với các trường, trung tâm ở địa bàn thấp trũng, bị ngập lụt hoặc cơ sở vật chất bị ảnh hưởng, chưa kịp khắc phục thì báo cáo Sở, UBND các quận, huyện (qua Phòng GD-ĐT), đề xuất thời gian cho trẻ mầm non, học sinh, học viên đi học trở lại phù hợp với tình hình thực tế.

Các trường chủ động, linh hoạt trong việc xây dựng kế hoạch dạy học sau bão (thời gian, thời lượng, lịch, hình thức... tổ chức dạy học) đảm bảo chương trình theo khung thời gian năm học.

Đồng thời, nắm tình hình gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ mầm non, học sinh, học viên bị ảnh hưởng nặng do bão để có giải pháp hỗ trợ kịp thời, đảm bảo việc tổ chức dạy học được tiến hành thuận lợi.

Học sinh Đà Nẵng đi học trở lại từ sáng 29/9 - Ảnh 1

Học sinh Đà Nẵng đi học trở lại từ sáng 29/9.

Cùng ngày, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng có thông báo về việc đi làm lại, người dân đi lại bình thường và đi sơ tán về lại nơi ở.

Theo đó, người dân đi lại bình thường và cho người dân đi sơ tán về lại nơi ở kể từ 11 giờ ngày 28/9 (trừ các hoạt động tắm biển và đi lại, đánh bắt cá trên biển, sông, suối, hồ, đập…).

Đối với việc cho người dân đi sơ tán về lại nơi ở, đề nghị UBND các quận huyện chủ trì phối hợp với Công an TP và các đơn vị liên quan kiểm tra các khu vực nhà dân để đảm bảo an toàn kết cấu, an toàn điện, ngập nước và các rủi ro khác, đảm bảo cho người dân trở về nhà an toàn, đồng thời không để xảy ra tai nạn, sự cố đáng tiếc.

Cán bộ công chức, viên chức đi làm lại bắt đầu từ 13h30 ngày 28/9. Ban Quản lý Khu công nghiệp và khu công nghệ cao, các doanh nghiệp…chủ động thông báo thời gian cho công nhân, người lao động đi làm việc lại phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị  

Đau xót những giọt nước mắt của người dân Quảng Nam khi nhìn ngôi nhà tan hoang sau bão

Sau một đêm tránh bão về nhà, nhiều người dân Quảng Nam sững sờ nhìn ngôi nhà tan hoang, đồ đạc hư hỏng.

TIN MỚI NHẤT