Giá vàng “lao dốc không phanh” mất mốc 85 triệu đồng, nhiều người lỗ nặng

Xã hội 13/04/2024 12:26

Giá vàng hôm nay 13/4 tiếp tục giảm mạnh. Mỗi lượng vàng miếng giảm 1,3 triệu đồng chiều mua và 800.000 đồng chiều bán. Vàng nhẫn giảm 1,05 triệu đồng chiều mua, 900.000 đồng chiều bán.

Theo báo Dân Trí đưa tin, mở phiên sáng 13/4, giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp lớn niêm yết tại 81,2-83,7 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 1,3 triệu đồng ở chiều mua vào và giảm 800.000 đồng ở chiều bán ra so với kết phiên hôm qua.

Vàng nhẫn hạ nhiệt nhưng vẫn neo ở mức cao, hiện niêm yết tại 74,3-76,2 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 1,05 triệu đồng ở chiều mua và giảm 900.000 đồng ở chiều bán ra so với kết phiên trước đó.

Giá vàng “lao dốc không phanh” mất mốc 85 triệu đồng, nhiều người lỗ nặng - Ảnh 1
Mỗi lượng vàng miếng giảm 1,3 triệu đồng chiều mua và 800.000 đồng chiều bán. Ảnh: Báo Dân Trí. 

Trước đó theo ghi nhận của VTC News sáng 12/4 cho thấy, vẫn rất đông người đến mua vàng khi giá chạm mốc 85 triệu đồng/lượng, cao chưa từng có. Nhưng đến chiều, khi giá đảo chiều đi xuống, lượng khách lập tức sụt giảm.

"Sáng 12/4, vì khách đông nên cửa hàng vẫn giữ quy định mỗi người chỉ được mua 5 chỉ vàng. Tuy nhiên đến chiều, lượng khách giảm đáng kể, cửa hàng đã nâng giới hạn giao dịch lên 2 cây vàng. Rất có thể khách đang nghe ngóng thị trường, chờ diễn biến mới nên tạm dừng giao dịch", nhân viên cửa hàng vàng cho biết.

Sáng nay, giá vàng nhẫn loại 1-5 chỉ được SJC niêm yết ở mức giá 74,3 - 76,2 triệu đồng/lượng (mua - bán), Doji niêm yết ở mức 75,15 - 77,25 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng miếng trong nước đã giảm mạnh phiên thứ 2 liên tiếp sau khi Ngân hàng Nhà nước hôm qua cho biết sẽ triển khai việc tăng cung để xử lý tình trạng chênh lệch cao của giá trong nước so với giá thế giới.

Như vậy, giá vàng miếng trong nước đã giảm mạnh phiên thứ 2 liên tiếp sau khi Ngân hàng Nhà nước hôm qua cho biết sẽ triển khai việc tăng cung để xử lý tình trạng chênh lệch cao của giá trong nước so với giá thế giới. Đơn vị này và các bộ, ngành cũng đã thành lập xong đoàn thanh tra và sẽ triển khai ngay trong tháng 4 này.

Mới đây, Văn phòng Chính phủ ban hành thông báo kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp về các giải pháp quản lý thị trường vàng trong thời gian tới. Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tập trung thực hiện nghiêm các quy định tại nghị định số 24/2012 của Chính phủ, theo dõi sát diễn biến giá vàng thế giới, trong nước.

Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà cho biết NHNN đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án can thiệp để ổn định thị trường. 

Đối với thị trường vàng miếng, cơ quan quản lý tiền tệ sẽ thực hiện tăng cung để xử lý tình trạng chênh lệch cao của giá trong nước so với giá thế giới.

Đối với thị trường vàng trang sức, mỹ nghệ, NHNN tiếp tục tạo điều kiện tối đa nhằm đảm bảo đủ nguyên liệu cho các hoạt động sản xuất để xuất khẩu vàng trang sức mỹ nghệ.

Theo Kitco, giá vàng quốc tế hôm nay đạt 2.343 USD/ounce, giảm 32 USD so với trước đó. Trong phiên 12/4, có thời điểm giá vàng đạt 2.430 USD/ounce.

Quy đổi theo tỷ giá USD hôm nay, giá vàng thế giới vẫn đang rẻ hơn trong nước 14 triệu đồng/lượng với vàng miếng.

Theo Kitco News, giá vàng giảm mạnh do chịu áp lực chốt lời sau khi kim loại quý này chạm mốc cao mọi thời đại trong phiên giao dịch hôm qua. Trước đó, giá vàng đã tăng vượt mốc 2.400 USD/ounce nhờ được thúc đẩy bởi lực cầu trú ẩn an toàn do lo ngại căng thẳng gia tăng ở Trung Đông.

Chuyên gia phân tích Jim Wyckoff của Kitco Metals cho biết giá vàng tăng mạnh bất chấp chỉ số US Dollar Index và lợi suất trái phiếu tăng mạnh. Điều này chứng tỏ vàng vẫn là nhu cầu trú ẩn an toàn mạnh mẽ.

Giá vàng nhẫn tăng "chóng mặt" hơn 1 triệu, lập đỉnh cao chưa từng thấy đã gần 74 triệu

Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng mạnh, có thương hiệu đắt thêm hơn 1 triệu đồng mỗi lượng lập mức kỷ lục mới tại mốc 73,98 triệu đồng/lượng (bán ra).

TIN MỚI NHẤT