"Chàng trai này vừa đến quán ăn hủ tiếu thì thấy một ông lão bán vé số đi qua. Cậu liền gọi lại mua giúp rồi mời ông cùng ngồi ăn. Hình ảnh này khiến tôi cảm thấy ấm lòng đến lạ thường", một tài khoản chia sẻ tại diễn đàn mạng, nhanh chóng thu hút sự chú của nhiều người.

Dưới bài đăng này, dân mạng để lại hàng nghìn bình luận. Phần lớn ý kiến khen ngợi hành động của chàng trai trong câu chuyện trên.

"Hình ảnh dung dị mà đẹp đẽ đến lạ. Sự sẻ chia giữa người với người trong cuộc sống này xứng đáng được ca ngợi", Nguyễn Ánh bình luận.

Tài khoản Hà Anh viết: "Anh không quen người bán vé số nhưng tìm cách giúp ông cụ có một bữa no, ngon miệng. Đúng là một chàng trai tốt bụng".

Được hỏi mua vé số, chàng trai mời luôn cụ già bán ngồi ăn cùng - Ảnh 1

Chàng thanh niên mời cụ già bán vé số ăn hủ tiếu nhận được nhiều lời khen ngợi.

Chia sẻ với Zing.vn, chị Nguyễn Thị Thu Hoài (30 tuổi, TP.HCM) - chủ nhân bức ảnh - cho biết khoảnh khắc này được ghi lại tại quán ăn ở quận 11, TP.HCM tối 24/6.

"Bức ảnh này tôi chụp tại một quán hủ tiếu. Lúc đó, một ông lão bán vé số người còn mặc áo mưa tới mời bạn nam mua vé số. Bạn ấy hỏi ông ăn cơm chưa, rồi gọi chủ quán làm thêm một tô hủ tiếu và mời ông cùng ngồi ăn", Thu Hoài nói.

Theo chủ nhân bức ảnh, chị không biết chàng trai tên gì, sống ở đâu. Chị chỉ tình cờ thấy hành động đẹp và chụp hình lại.

Chị Thu Hoài nói rằng ở Sài Gòn có nhiều người bán vé số, nhưng đây là lần đầu tiên thấy có người mời họ cùng ăn.

Thu Hoài cho rằng trị giá tô hủ tiếu không lớn nhưng có lẽ vì cuộc sống mưu sinh khó khăn, không phải người bán vé số nào cũng dám bỏ tiền ra ăn. Bởi vậy, hành động của chàng trai tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa khá lớn về mặt tinh thần.

Được hỏi mua vé số, chàng trai mời luôn cụ già bán ngồi ăn cùng - Ảnh 2

Chàng trai được nhiều người tìm kiếm và gọi là "soái ca" tốt bụng. Ảnh: Thu Hoài. 

Giấy khen HS giỏi của cậu bé lượm ve chai và bán vé số nuôi mẹ, 3 giờ sáng mới về

Giấy khen HS giỏi của cậu bé lượm ve chai và bán vé số nuôi mẹ, 3 giờ sáng mới về

Ba mất sớm và mẹ bị tai nạn, Trần Hoàng Anh từng phải đạp xe vừa đi lượm ve chai vừa bán vé số mỗi buổi tối và đến tận 3 giờ sáng mới về phòng trọ, hằng ngày học lớp tình thương chỉ 1,5 tiếng. Nhờ mạnh thường quân giúp đỡ, cậu bé được học ở trường Tiểu học Trần Quốc Toản và vừa nhận giấy khen năm 2018-2019.

Theo Zing News