ĐH Hutech nhận sai, sẽ chu cấp cho gia đình nam sinh tử nạn

25/10/2017 13:36

Đại diện ĐH Hutech cho biết sẽ chịu trách nhiệm về tai nạn của nam sinh Nguyễn Thanh Long. Nhà trường cũng chu cấp và nuôi dưỡng cha mẹ, các em nạn nhân trong thời gian tới.

Đúng một tuần sau khi miếng bê tông trên tấm sênô ở mái nhà ĐH Hutech rơi xuống, gây tử vong cho sinh viên Nguyễn Thanh Long, ông Quốc Anh - hiệu phó ĐH Công nghệ TP.HCM - cho Zing.vn biết trường đã sai, nhận hoàn toàn trách nhiệm về tai nạn đáng tiếc này.

Sáng thứ 7 vừa qua (21/10), phía trường và gia đình cùng nhau tổ chức chu toàn cho đám ma của chàng trai xấu số.

'Nhà trường đã sai'

"Ngay khi tai nạn xảy ra, nhà trường đã khẳng định sự việc xảy ra trong khuôn viên trường thì trách nhiệm thuộc về nhà trường. Chúng tôi không đùn đẩy trách nhiệm cho gia đình.

Cũng trong tối hôm Thanh Long tử vong, trên website chính thức của Hutech, chúng tôi thừa nhận đây là tai nạn, chưa từng có ý nghi ngờ em tự tử", đại diện trường nhấn mạnh.

ĐH Hutech nhận sai, sẽ chu cấp cho gia đình nam sinh tử nạn ảnh 1
Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho nam sinh Thanh Long vào ngày đưa tang. Ảnh: Lê Quân.

Theo đó, thầy hiệu phó cho hay toàn bộ quy trình từ khi nam sinh qua đời, phong tỏa hiện trường, cha mẹ Long tới trường đến các câu hỏi gia đình nhận được... đều là quyết định từ phía cơ quan điều tra. Thậm chí, ban giám hiệu còn không được tiếp cận nơi xảy ra tai nạn và gia đình chàng trai.

Ông Quốc Anh phỏng đoán có thể khi tiếp xúc với cha mẹ Thanh Long, phía công an có đưa ra một số giả thiết để loại bỏ các khả năng dẫn tới cái chết của em, trong đó có tự tử.

"Đó là nghiệp vụ của phía công an. Chúng tôi không được quyền quyết định. Nhưng một khi đã có sinh viên chết trong trường thì là nhà trường sai. Chuyện đó không thể nói khác được", ông kết luận.

Nhận chu cấp cho gia đình nạn nhân

7 ngày sau khi nam sinh đang theo học hệ liên thông tại ĐH Hutech qua đời, theo nguyện vọng của gia đình, một bàn thờ được đặt đúng tại vị trí anh tử nạn. Đây cũng đang là nơi đặt giàn giáo và hệ thống ròng rọc sửa chữa lại chỗ bê tông bị thấm nước, rơi xuống. 

ĐH Hutech nhận sai, sẽ chu cấp cho gia đình nam sinh tử nạn ảnh 2
Bàn tưởng nhớ Thanh Long đặt tại nơi đang sửa chữa trong sân trường Hutech. Ảnh: Ngân Giang.

Phía gia đình xác nhận trường Hutech có giúp đỡ tổ chức ma chay cho Thanh Long. Lễ viếng, lễ 7 ngày... đều có đại diện trường và đội sinh viên tình nguyện tới hỗ trợ người nhà.

Sau đám ma, ông Quốc Anh chia sẻ ĐH Công nghệ TP.HCM sẽ chịu trách nhiệm lo lắng, chăm sóc cho cha mẹ Thanh Long thay phần anh. Dưới nam sinh còn có 2 em, một em trai vừa học xong cao đẳng và một em gái đang học lớp 11.

"Ít nhất chúng tôi sẽ chu cấp cho các em tới khi tốt nghiệp đại học. Còn về phía phụ huynh, vì Long là con trai lớn, nhà trường cũng có kế hoạch lo lắng cho 2 bác đầy đủ", đại diện trường nói.

Về động thái trao bằng tốt nghiệp cho Thanh Long trong đám ma, trường khẳng định đây là mong muốn của gia đình và "ĐH Hutech làm với tất cả sự chân tình, không có ý định làm hình ảnh, hay xoa dịu dư luận".

ĐH Hutech nhận sai, sẽ chu cấp cho gia đình nam sinh tử nạn ảnh 3
Ông Quốc Anh - hiệu phó ĐH Hutech. Ảnh: Ngân Giang.

Trước đó, tối 17/10, fanpage Cộng đồng sinh viên Hutech (ĐH Công nghệ TP.HCM) thông báo chiều 17/10, một nam sinh đã tử vong ngay trong sân trường. Kèm theo đó là hình ảnh hiện trường nơi người này gặp nạn. Bài đăng ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý trên mạng.

Nạn nhân được xác định là Nguyễn Thanh Long, sinh năm 1988 tại TP.HCM, sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường. Trang web cũng như fanpage chính thức của trường đã đăng tải lời chia buồn tới gia đình Thanh Long.

ĐH Công nghệ TP.HCM tiền thân là ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM, là một trong những trường ngoài công lập có tiếng tại TP.HCM.

Nền phòng học rung lắc, gạch lát bong tróc khiến sinh viên HUTECH hoảng hốt tháo chạy: 'Thầy giáo giật laptop và chạy theo tụi em'
Liên quan đến việc sinh viên đăng tải hình ảnh cho thấy nền phòng học rung lắc, gạch lát bong tróc, đại diện Trường đại...
XEM TIẾP
Bị tố bưng bít sự việc nam SV tử vong do bê tông rơi trúng, trường HUTECH khẳng định: "Gia đình có sự hiểu lầm"
Theo nhà trường, sau khi xảy ra sự việc nam sinh viên tử vong, công an đã yêu cầu phong toả hiện trường. Bên cạnh...
XEM TIẾP
Trường Hutech đóng kín cổng sau khi một nam sinh viên tử vong thương tâm vì bê tông từ trên cao rơi trúng đầu
Vào lúc hơn 18h30 tối 17/10, trường Hutech bất ngờ đóng cổng khiến nhiều sinh viên hoang mang. Tối cùng ngày, CA quận Bình Thạnh...
XEM TIẾP
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM