Mới đây, trang mạng xã hội Facebook đã chia sẻ hình ảnh và câu chuyện tuy không còn quá xa lạ nhưng vẫn tồn đọng không thể giải quyết khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Hồ Tây là địa điểm rất nhiều người lựa chọn để tản bộ, tập thể dục buổi sáng, chính vì vậy, rất nhiều ghế đá công cộng được đặt tại đây để phục vụ người dân thành phố.

Đang ngồi ghế đá hóng gió hồ Tây, 3 mẹ con bị 'đuổi thẳng cổ' và thực trạng chiếm chỗ công cộng làm nơi bán hàng gây bức xúc - Ảnh 1Đang ngồi ghế đá hóng gió hồ Tây, 3 mẹ con bị 'đuổi thẳng cổ' và thực trạng chiếm chỗ công cộng làm nơi bán hàng gây bức xúc - Ảnh 2

Đang ngồi ghế đá hóng gió hồ Tây, 3 mẹ con bị 'đuổi thẳng cổ' và thực trạng chiếm chỗ công cộng làm nơi bán hàng gây bức xúc - Ảnh 3

3 mẹ con đang ngồi nghỉ trên ghế đá thì được quán nước "mời" đi nơi khác ngồi để bán hàng.

Tuy nhiên, tại bên bờ Hồ Tây cũng mọc lên không ít những quán nước vỉa hè, mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như họ không ngang nhiên coi tài sản công cộng là tài sản riêng của mình.

Tài khoản Facebook S.K đã đăng tải hình ảnh 3 mẹ con đi tập thể dục buổi sáng và dừng lại ghé chân nghỉ ngơi trên 1 chiếc ghế đá. Thế nhưng, ngay lập tức chủ quán xuất hiện và "đuổi thẳng" 3 mẹ con đi để có chỗ cho việc kinh doanh buôn bán.

Đang ngồi ghế đá hóng gió hồ Tây, 3 mẹ con bị 'đuổi thẳng cổ' và thực trạng chiếm chỗ công cộng làm nơi bán hàng gây bức xúc - Ảnh 4

Đặt ghế nhựa lên "xí chỗ" trên ghế đá.

Có lẽ vì không muốn phiền phức và gây mất trật tự nơi đông người nên 3 mẹ con chị đã đứng dậy trả lại ghế đá cho quán nước mặc dù ngồi trên chiếc ghế đó hoàn toàn là quyền lợi của gia đình chị.

"Nghĩ nó chán, năm 2020 rồi mà tình trạng xí ghế ở Hồ Tây vẫn tồn tại. Mỗi ghế đều có 2 ghế nhựa của quán nước xí chỗ, gọi nước thì ngồi không gọi thì mời đi. Nhìn cảnh 3 mẹ con bị mời đi mà ức".

Đang ngồi ghế đá hóng gió hồ Tây, 3 mẹ con bị 'đuổi thẳng cổ' và thực trạng chiếm chỗ công cộng làm nơi bán hàng gây bức xúc - Ảnh 5

Ai muốn được ngồi thì phải gọi nước uống từ chủ quán.

Không chỉ vậy, chủ quán còn ngang ngược đến mức mỗi 1 chiếc ghế đá gần nơi họ kinh doanh đều được đặt lên 2 chiếc ghế nhựa để xí chỗ, không cho bất kỳ người dân nào được ngồi.

Trong trường hợp ai đó thật sự mệt mỏi và muốn dừng chân nghỉ ngơi thì bắt buộc phải gọi nước ở quán của họ, nếu không thì sẽ ngay lập tức được "mời" đi chỗ khác.

Sự việc tuy không mới nhưng 1 lần nữa lại khiến rất nhiều người bức xúc với hành vi ngang nhiên chiếm đoạt của công làm việc tư của những hàng nước bên bờ Hồ Tây này.

Hiện, câu chuyện chiếm dụng ghế đá công cộng để bán hàng đang được cộng đồng mạng xã hội chia sẻ và lên án gay gắt.

Tình hình sức khỏe bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng ở Thái Bình: Gãy xương đòn, bỏng nửa người trái, suy hô hấp

Tình hình sức khỏe bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng ở Thái Bình: Gãy xương đòn, bỏng nửa người trái, suy hô hấp

Sau khi thăm khám, bác sĩ cho biết bé gái bị bỏ rơi ngoài thửa ruộng ở Thái Bình bị gãy xương đòn, rối loạn máu đông, bỏng nửa người trái.

Theo Mạn Ngọc/Tổ Quốc