Cụ ông 72 tuổi bế cháu 3 tuổi ngủ gầm cầu: Trung tâm bảo trợ tiếp nhận

20/01/2019 11:23

Trung tâm bảo trợ xã hội 1 tạm thời nuôi dưỡng, chăm sóc cụ ông. Bên cạnh đó, cháu Trần Hoài Nam đã được mẹ đẻ Hoàng Hồng Diệp đón về chăm sóc.

Cụ ông 72 tuổi bế cháu 3 tuổi ngủ gầm cầu: Trung tâm bảo trợ tiếp nhận - Ảnh 1

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội.

Tiếp nhận lưu trú qua đợt rét để được chăm sóc và ăn Tết

Vừa qua, trên các trang mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh về một ông già (ông Hoàng Văn Minh, 72 tuổi) khắc khổ, bế cháu nhỏ đi lang thang dưới gầm cầu Chương Dương trong tiết trời giá lạnh. Những hình ảnh này khiến cộng đồng thương cảm, muốn tìm cách giúp đỡ. Ngay lập tức các cơ quan chức năng vào cuộc.

Cụ ông 72 tuổi bế cháu 3 tuổi ngủ gầm cầu: Trung tâm bảo trợ tiếp nhận - Ảnh 2

Stt lan truyền trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của nhiều người

UBND phường Phúc Tân đã phối hợp với Trung tâm Bảo trợ xã hội 1 tổ chức tuần tra và đưa ông Hoàng Văn Minh vào Trung tâm Bảo trợ xã hội 1 để tạm thời nuôi dưỡng, chăm sóc. Bên cạnh đó, cháu bé là Trần Hoài Nam đã được mẹ đẻ Hoàng Hồng Diệp đón về chăm sóc.

Trao đổi với báo chí ngày 19.1, bà Dương Tuyết Nhung – Trưởng phòng Bảo trợ xã hội, Sở LĐTBXH Hà Nội cho biết: "Trường hợp của ông Minh không thuộc đối tượng vào Trung tâm Bảo trợ xã hội, nhưng chúng tôi vẫn cho lưu trú qua đợt rét để được chăm sóc và ăn Tết Nguyên đán."

Theo bà Nhung, sau đó, nếu có người nhà đến làm cam kết bảo lãnh ông Minh không đi lang thang thì được đón về. Trong trường hợp ông Minh không có nơi cư trú và không có người bảo lãnh sẽ được nuôi dưỡng lâu dài ở Trung tâm bảo trợ xã hội.

Cụ ông và mẹ cháu bé từng có tiền án

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, cụ ông Hoàng Văn Minh (sinh năm 1955), đăng ký hộ khẩu thường trú tại số 72, tổ 23, phố Phúc Tân, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm nhưng không sinh sống trên địa bàn, do đã bán nhà đi từ nhiều năm nay, không rõ địa chỉ.

Ông Minh đã có hai tiền án về tội cố ý gây thương tích và mua bán trái phép chất ma túy, hiện không có nghề nghiệp, thường xuyên uống rượu.

Cụ ông 72 tuổi bế cháu 3 tuổi ngủ gầm cầu: Trung tâm bảo trợ tiếp nhận - Ảnh 3

Người dân xung quanh chia sẻ khi bắt gặp ông già bế cháu 3 tuổi dưới gầm cầu.

Vào hồi tháng 5.2017, ông Minh xuất hiện trên địa bàn phường Phúc Tân và có dắt theo 1 bé trai tên là Trần Hoài Nam lang thang xin tiền quanh khu vực phường Phúc Tân. Theo ông Minh nói, bé Nam là cháu ngoại ông (khi đó, mẹ cháu tên là Hoàng Hồng Diệp đang thực hiện thi hành án).

Lúc này, UBND phường Phúc Tân đã phối hợp với địa bàn dân cư số 6 mời ông Minh về làm cam kết không đi lang thang xin tiền và hỗ trợ thuê nhà trọ 4 tháng, hỗ trợ đột xuất 2.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” của phường.

Đến tháng 9.2017, chị Hồng Diệp thực hiện xong thi hành án đã đón ông Minh và cháu Nam đi nơi khác sinh sống. Tuy nhiên, ngày 15.1.2019, ông Minh và cháu Nam lại xuất hiện trên địa bàn gầm cầu Chương Dương.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Nỗi xót xa của bà mẹ có con trai bị bỏng cấp độ 5: Vay tiền để chữa trị cho con nhưng vì nghèo nên không ai cho
Con trai bị điện cao thế giật khi đi làm thuê, bà Xuân phải chạy vạy khắp nơi mới có đủ tiền đưa con đi...
XEM TIẾP
Xót xa cảnh người vô gia cư trùm chăn ngủ vỉa hè trong cái lạnh thấu xương giữa đêm đông Hà Nội
Dù nhiệt độ lúc nửa đêm trong những ngày giá rét này có thể xuống xấp xỉ 10 độ C kèm theo mưa gió nhưng...
XEM TIẾP
Góc xót xa: Bé gái 1 tuần tuổi tím tái vì bị cặp nam nữ bỏ rơi trong đêm rét căm căm
Mới được một tuần tuổi, bé gái bị một đôi nam nữ đi xe máy bỏ rơi trước cổng chùa trong thời tiết rét căm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM