Trang chủ Xã hội

Cậu bé châu Phi gầy trơ xương bị bố mẹ bỏ đói cách đây 1 năm giờ ra sao?

19/10/2017 09:33

Vào tháng 1/2016, thế giới rúng động trước tin: Anja Ringgren Loven bắt gặp một cậu bé thở thoi thóp trên đường phố ở Nigeria. Cậu bé trong tình trạng “bên bờ vực của cái chết” đó thật may mắn vì đã được Anja cứu sống. Và hơn 1 năm sau, cuộc sống của em đã tốt đẹp hơn rất nhiều, em còn là một cậu bé vô cùng láu

Để chứng tỏ Hope đã thay đổi nhiều như thế nào kể từ khi cô phát hiện ra cậu bé, Anja đã chụp ảnh cậu bé uống nước vào đúng ngày cậu bắt đầu đến trường. Bức ảnh được chụp chỉ một thời gian rất ngắn sau ngày đầu cô tìm thấy cậu bé. Cậu bé đã hoàn toàn bình phục và sống ở trại trẻ mồ côi do Anja quản lý.

Cậu bé châu Phi gầy trơ xương bị bố mẹ bỏ đói cách đây 1 năm giờ ra sao? ảnh 1
Hình ảnh trước và sau 1 năm được cứu sống của cậu bé Nigeria.

Cô chia sẻ trên trang Facebook rằng: “Vào ngày 30/1/2016, tôi đang làm nhiệm vụ cứu hộ cùng với David Emmanuel, Umem, Nsidibe Orok và nhóm Nigeria của chúng tôi. Chiến dịch giải cứu này được rất nhiều người biết đến và ngày hôm nay là tròn 1 năm kể từ khi  thế giới biết đến cậu bé Hope. Tuần này, Hope sẽ bắt đầu đến lớp".

Hàng ngàn người theo dõi trang Facebook của cô đã chia sẻ thông tin tuyệt vời này và bày tỏ sự ủng hộ nhiệt thành cho Loven và chú bé Hope.

Jade Rahman bình luận rằng, “Tôi nhớ lại bức ảnh cách đây một năm và trái tim tôi như muốn vỡ tung. Tôi rất hạnh phúc khi được thấy, cậu bé đã khoẻ mạnh chỉ sau 1 năm. Với tình yêu thương, Anja đã hoàn thành thật xuất sắc công việc cứu trợ các trẻ em của mình".

Một người theo dõi khác tên là Miran Karrako-Elfrissy viết rằng, “Tôi luôn theo sát các tin tức về cậu bé Hope. Mỗi thông tin mới về cậu bé đều khiến tôi xúc động rơi nước mắt. Huỷ hoại là việc làm quá dễ dàng nhưng xây dựng lại mới là việc khó. Cậu bé Hope là phép màu thực sự mà thiên thần Anja đã đem đến thế giới này. Tôi ước thế giới sẽ không còn chiến tranh, đói khát và những cảnh chết chóc, tang thương. Cảm ơn bạn đã cứu rỗi linh hồn đứa trẻ".

Cậu bé châu Phi gầy trơ xương bị bố mẹ bỏ đói cách đây 1 năm giờ ra sao? ảnh 2
Khi cậu bắt đầu cắp sách đến trường, cậu được cắt tóc.
Cậu bé châu Phi gầy trơ xương bị bố mẹ bỏ đói cách đây 1 năm giờ ra sao? ảnh 3
Cậu đã phục hồi hoàn toàn.

Hiện tại, Hope sống tại trại trẻ mồ côi do Anja quản lý. Đây là nơi nuôi dưỡng những đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi vì chúng bị cho là phù thuỷ đội lốt.
Cậu bé Hope rất hồn nhiên và nghịch ngợm. Dưới đây là một số video clip ghi lại cuộc sống thường ngày tràn đầy tình yêu thương của cậu tại trại trẻ mồ côi do cô Anja điều hành.

Cậu bé châu Phi gầy trơ xương bị bố mẹ bỏ đói cách đây 1 năm giờ ra sao? ảnh 4
Cậu bé Hope rất hồn nhiên và tinh nghịch. 

Rất nhiều đứa trẻ ở trại trẻ mồ côi này có cảnh ngộ tương tự như cậu bé Hope. Cậu bị bố mẹ bỏ rơi vì bị cho là phù thuỷ. Các đứa trẻ khác ở trại cũng vậy. Khi nhìn những đứa trẻ đó, thật khó để hiểu nổi bố mẹ chúng đã làm gì và lấy gì làm bằng chứng cho suy nghĩ của họ. Tuy vậy, may mắn là những đứa trẻ đó đang sống trong sự chăm sóc rất chu đáo của Anja.

Trại trẻ mồ côi do Anja quản lý đã đem đến một cuộc sống an toàn hơn cho Hope. Giờ đây, cậu đang sống một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác.

Anja là thành viên của “Your Relief”, một tổ chức tình nguyên của Đan Mạch, cơ quan đang hoạt động tích cực ở Nigeria. Cô là một trong những người đang cố gắng tạo ra sự khác biệt trên thế giới.

Cô gái tóc nâu Anja viết trên trang Facebook của cô: “Tất cả mọi trẻ em đều có quyền và những quyền đó cần được bảo vệ”. Cô đã thực hiện được điều cô nói.

Chúng ta hãy nhìn vào sự khác biệt sau một năm Hope sống trong tình yêu thương và sự chăm sóc của Anja. Hope giờ đây trông giống như bao đứa trẻ cùng trang lứa khác khi cậu đến trường. Và chính Anja đã mang đến cơ hội sống lần thứ hai cho cậu

Bé trai hơn 1 tuổi bị bạo hành dã man ở Hà Nội: Về nhà chưa lâu lại có nguy cơ bị nhiễm trùng máu, mắc ung thư
Được người nhà đón về chưa bao lâu, mới đây bé Tiến Anh đã phải nhập viện vì sốt đến hơn 42 độ. Suốt mấy...
XEM TIẾP
Nhân viên massage bán dâm 2 triệu đồng
Ập vào 2 khách sạn ở thành phố Thanh Hóa, lực lượng cảnh sát hình sự bắt quả tang 6 đôi nam nữ đang có...
XEM TIẾP
Xác định 2 nghi can ném gạch khiến nữ sinh 17 tuổi thiệt mạng
Hai thanh niên nhặt viên gạch ném vào nhóm đối phương rồi bỏ chạy, chẳng may trúng vào vùng gáy nữ sinh đang đi chơi...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM