Bộ GDĐT lên tiếng về việc thầy giáo bị tố hiếp dâm học sinh - Ảnh 1
Thầy giáo H.T. Đ - môt giáo viên ở Gia Lai vừa bị tạm giữ để điều tra hành vi hiếp dâm trẻ em. Ảnh: LĐO

Trưa 21.12, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã có công văn "khẩn" về việc xác minh, báo cáo sự việc có hành vi vi phạm đạo đức của giáo viên ở Trường THCS tỉnh Gia Lai.

Công văn nêu rõ, ngày 21.12, báo chí đưa tin về việc một giáo viên Trường THCS Phan Bội Châu (xã IA Nan, huyện Đức Cơ, Gia Lai) có hành vi hiếp dâm một học sinh lớp 8.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng đây là hành vi không thể chấp nhận được.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai chỉ đạo kiểm tra, xác minh, phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có).

Đồng thời chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học dường và các quy định khác Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành.

Bộ cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai phải báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ trong ngày 23.12.

Trước đó, Lao Động đã đưa tin về việc Công an huyện Đức Cơ  (Gia Lai) nhận được trình báo của một người dân về việc con gái mình là N.T.L (đang học lớp 8 tại một trường trên địa bàn) bị mất tích.

Theo trình báo, khoảng 18h, cháu L đang ngồi chơi trước nhà thì có một người đàn ông đi xe máy màu đỏ, bịt kín khẩu trang tới hỏi đường đến Trung tâm y tế huyện Đức Cơ.

Người đàn ông này nhờ cháu L ngồi lên xe để chỉ đường và hứa sẽ chở cháu L quay lại nhà. Tuy nhiên, 1 tiếng sau, gia đình vẫn không thấy con quay lại, nên đến cơ quan công an trình báo.

Hơn 19h, người đàn ông chở cháu L về nhà. Ngay lúc này, cháu L cho biết, đối tượng đã chở mình đến bãi đất trống sau trung tâm y tế huyện rồi đe doạ, khống chế để thực hiện hành vi xâm hại.

Tiếp nhận thông tin, công an huyện Đức Cơ điều tra và tạm giữ đối tượng H.T.Đ (SN 1983, là thầy giáo dạy thể dục một trường THCS ở xã Ia Nan, huyện Đức Cơ).

Hiện cơ quan điều tra đã tổ chức khám nghiệm hiện trường và tiến hành giám định đối với nạn nhân để điều tra, làm rõ vụ việc.

Vụ hai người chú hiếp dâm cháu gái ở Cần Thơ: Được xem là hiền lành, thương cháu như con

Vụ hai người chú hiếp dâm cháu gái ở Cần Thơ: Được xem là hiền lành, thương cháu như con

Trong mắt người thân và hàng xóm, Hùng và Dil là hai anh em hiền lành, thương cháu gái như con.

Theo Bích Hà/Lao động