Sáng 23/12, Bệng viện Trưng Vương (phường 14, quận 10, TP.HCM) đã có thông tin chính thức về vụ việc bệnh nhân nổ súng tự tử tại phòng khám, trước sự ngỡ ngàng của các bác sĩ.

Danh tính nạn nhân là ông Phan Đình Trường D. (SN 1978, ngụ phường 15, quận 8, TP. HCM), làm một doanh nhân trong ngành bất động sản.

Bác sĩ Lê Thanh Chiến - Giám đốc bệnh viện Trưng Vương cho biết, vào ngày 21/12, Khoa cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân D. từ Trung tâm cấp cứu 115, chuyển đến vì bị ngộ độc do uống thuốc Seduxen để tự tử.

Sau đó ông D. được chuyển qua Khoa nhiễm rồi chuyển tiếp qua Khoa điều trị theo yêu cầu. Tuy nhiên tại đây, bệnh nhân D. lại tiếp tục có ý định nhảy lầu nhưng bất thành vì được gia đình can ngăn kịp thời. Thấy có dấu hiệu tạm ổn định, ông D. được gia đình xin cho xuất viện vào ngày 22/12.

Bệnh viện Trưng Vương nói gì khi để bệnh nhân dùng súng tự sát ngay trước mặt bác sĩ? - Ảnh 1

Bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương thông tin về vụ việc

Đến 19h40' ngày 22/12, ông D. quay lại Khoa cấp cứu của bệnh viện trong tình trạng kích động. Bệnh nhân này được được các y bác sĩ kịp thời hỗ trợ thăm khám. Tuy nhiên trong lúc đang thăm khám thì ông D. bất ngờ rút súng từ trong người ra và tự bắn vào đầu trước sự ngỡ ngàng của bác sĩ.

"Ngay khi xảy ra vụ việc, các y bác sĩ lập tức sơ cấp cứu tại chỗ, sau đó đưa bệnh nhân này vào phòng cấp cứu và hồi sức" - bác sĩ Chiến nói.

Theo bác sĩ Chiến, sau khi sự việc xảy ra, các bác sĩ trực đã bật báo động đỏ lên, dốc toàn lực ekip để cấp cứu cho bệnh nhân. Đồng thời thông báo với Công an quận 10 đến phối hợp xử lý hiện trường.

"Sau khi cấp cứu, bệnh nhân được hồi sức tích cực tại Khoa hồi sức tích cực - chống độc, bệnh nhân hôn mê nên được thông khí bằng máy giúp thở. Mặc dù vậy do tình trạng vết thương quá nặng nên bệnh nhân D. đã tử vong vào lúc 3h30 sáng nay (23/12)".

Bệnh viện Trưng Vương nói gì khi để bệnh nhân dùng súng tự sát ngay trước mặt bác sĩ? - Ảnh 2

Hiện trường vụ việc

Bác sĩ cho biết, vết thương do đạn bắn xuyên sọ, đường đạn đi từ thái dương bên phải sang thái dương trái, gây tổn thương thuỳ trán và vỡ xương hốc mắt bên phải.

Sau vụ việc này, Bệnh viện Trưng Vương cho biết sẽ tăng cường công tác an ninh và các biện pháp phòng chống tình trạng quá khích của người bệnh hay người thân người bệnh để đảm bảo an toàn cho cả các y bác sĩ và bệnh nhân khi tới điều trị.

 
Phát hiện thi thể người đàn ông Hàn Quốc treo cổ tự tử ở tầng 19 khu chung cư

Phát hiện thi thể người đàn ông Hàn Quốc treo cổ tự tử ở tầng 19 khu chung cư

Lãnh đạo UBND phường Võ Cường cho hay, danh tính người đàn ông là Kim Younghoon (35 tuổi, ở tầng 16 của chung cư) được tìm thấy treo cổ ở tầng 19 tòa nhà CT2 của chung cư. Ông Kim Younghoon đã đăng kí tạm trú, tạm vắng tại chung cư từ 8/5/2019.

Theo Tứ Quý/Tổ Quốc