Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Đỗ Văn Huệ trong thời gian là Đội trưởng Đội thuế số 2 phụ trách địa bàn 6 xã Mỹ Chánh, Mỹ Thành, Mỹ Thọ, Mỹ Cát, Mỹ Tài và Mỹ Chánh Tây từ đầu năm 2018 đến tháng 11.2018 đã thu tiền thuế của các cá nhân kinh doanh sử dụng hóa đơn lẻ nhưng không nộp vào ngân sách Nhà nước mà sử dụng vào mục đích cá nhân với số tiền hơn 472 triệu đồng.

Bắt tạm giam Đội trưởng Chi cục Thuế điều tra tội tham ô - Ảnh 1

Ông Đỗ Văn Huệ vừa bị bắt tạm giam.

Bên cạnh đó, ông Huệ còn sử dụng biên lai ngành Thuế và phiếu thu của bưu điện để thu tiền thuế ngoài chức năng, nhiệm vụ được giao nhưng không nộp vào ngân sách Nhà nước với số tiền gần 345 triệu đồng.

Đến cuối năm 2018, do nợ nần chồng chất không có khả năng trả nên ông Huệ bỏ trốn khỏi địa phương, cho đến nay thì bị bắt. 

Trước đó, Chi cục thuế huyện Phù Mỹ thành lập đoàn kiểm tra, phát hiện ông Huệ nợ chiếm đoạt hơn 800 triệu đồng tiền thuế nên đã báo cáo và chuyển hồ sơ đề nghị Công an huyện Phù Mỹ điều tra xử lý theo quy định. Được biết, ông Huệ chiếm đoạt số tiền thuế để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thị trấn bị bắt giam vì tham ô

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thị trấn bị bắt giam vì tham ô

Ngày 5/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định quyết định khởi tố bị can đối với bà Hồ Thị Bích Lệ, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thị trấn Phù Mỹ, để điều tra về tội "Tham ô tài sản".

Theo PV/Dân Việt