Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thị trấn bị bắt giam vì tham ô

06/01/2019 06:23

Ngày 5/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định quyết định khởi tố bị can đối với bà Hồ Thị Bích Lệ, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thị trấn Phù Mỹ, để điều tra về tội "Tham ô tài sản".

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thị trấn bị bắt giam vì tham ô - Ảnh 1

Bà Hồ Thị Bích Lệ, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thị trấn Phù Mỹ (Bình Định) vừa bị bắt để điều tra về tội "Tham ô tài sản"

Đồng thời, cơ quan này cũng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam, khám xét nhà ở và phòng làm việc của bà Lệ. Sai phạm của bà Lệ được xác định khi bà còn làm kế toán UBND thị trấn Phù Mỹ.

Liên quan đến vụ án này, trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định cũng khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Bùi Đức Trọn - cán bộ địa chính thị trấn Phù Mỹ - để điều tra các tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" và "tham ô tài sản".  Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định tiếp tục điều tra, xác minh để xử lý những cán bộ khác có liên quan đến vụ án này.

Theo kết luận thanh tra của UBND huyện Phù Mỹ, trong quá trình thực hiện bồi thường khi thu hồi đất năm 2014, ông Bùi Đức Trọn đã cố tình làm sai, ký giả chữ ký của nhiều người dân, còn ông ông Nguyễn Anh Thu - chủ tịch UBND thị trấn Phù Mỹ-  cùng một số cán bộ như kế toán, thủ quỹ của thị trấn đã ký vào các hồ sơ này.

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thị trấn bị bắt giam vì tham ô - Ảnh 2

Lô đất bị UBND thị trấn Phù Mỹ làm sai lệch vị trí trong hồ sơ xin giao đất

Tổng số tiền thiệt hại do sai phạm của các cán bộ UBND thị trấn Phù Mỹ trong vụ việc này là hơn 1 tỉ đồng, trong đó bồi thường trái quy định pháp luật 645 triệu đồng, quyết toán trái quy định hơn 416 triệu đồng, trả vượt tiền theo phương án hơn 14 triệu đồng. Trong số này, riêng ông Trọn chịu trách nhiệm về sai phạm với số tiền hơn 435 triệu đồng. 

Bên cạnh đó, việc lập hồ sơ xin giao đất xây dựng khu dân cư năm 2014 của UBND thị trấn Phù Mỹ có sai phạm, gây thất thoát nguồn thu ngân sách gần 300 triệu đồng.

UBND huyện Phù Mỹ xác định vụ việc này có dấu hiệu các tội "tham ô tài sản", "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" quy định tại Bộ luật hình sự nên đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang cơ quan công an để thụ lý theo quy định pháp luật.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cán bộ Phòng Lao động Thương binh - Xã hội 'ăn chặn' tiền mai táng
Cán bộ Phòng Lao động Thương binh - Xã hội (LĐ-TB-XH) cấp huyện đã chiếm đoạt tiền hỗ trợ mai táng phí, tiền tuất bệnh...
XEM TIẾP
Công an vào cuộc xác minh vụ cán bộ quản lý thị trường hành hung chị dâu vì mâu thuẫn tiền bạc
Do mâu thuẫn về tiền bạc, người em rể đã đánh liên tiếp vào chị dâu. Không những vậy, đối tượng còn lấy cốc đập...
XEM TIẾP
Bắt giam hai cựu cán bộ Sở Y tế chiếm dụng học phí của sinh viên
Lợi dụng lòng tin và chức vụ, thủ quỹ và kế toán trưởng đã chiếm dụng nhiều tỷ đồng tiền học phí của sinh viên...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM