2 thiếu phụ trốn về báo CA sau khi bị lừa bán làm vợ giá 350 triệu

15/08/2017 16:24

Do nhẹ dạ cả tin nên khi được Tha rủ đi tìm việc làm với lương tháng 15 triệu đồng, chị X. và M. nghe theo nhưng đã bị Tha bán sang Trung Quốc với giá 350 triệu đồng.

Ngày 14/8, Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Út Tha (Sn 1967, trú bản Chăm Puông, xã Lượng Minh, Tương Dương, Nghệ An) về hành vi mua bán người.

Cơ quan điều tra thông tin, trước đó vào ngày 2/8, công an huyện Tương Dương nhận được tin trình báo của 2 nạn nhân vừa bị lừa bán sang Trung Quốc trở về. Danh tính 2 nạn nhân là Moong Thị X. (SN 1988) và Lữ Thị M. (SN 1985) đều trú tại bản Chăm Puông.

Cả 2 nạn nhân trình báo về việc bị bà Nguyễn Thị Út Tha (SN 1967, trú cùng bản) lừa hứa đưa đi làm việc tại Móng Cái (Quảng Ninh) với số tiền 1 tháng 15 triệu đồng. Vì gia đình khó khăn, chồng đi làm ăn xa và nhẹ dạ cả tin nên cả chị X. và M. đều nghe theo.

 <a target='_blank' href='https://www.phunuvagiadinh.vn/2-thieu-phu-tron-ve.topic'>2 thiếu phụ trốn về</a> báo CA sau khi bị lừa bán làm vợ giá 350 triệu
Đối tượng Tha tại cơ quan công an.

Đầu tháng 3/2017, X. và M. cùng bà Tha bắt xe khách ra Móng Cái (Quảng Ninh) để tìm việc làm.

Sau khi ra đến Quảng Ninh bà Tha dẫn X. và M. gặp một người phụ nữ lạ mặt mà Tha quen biết để tìm việc. Tuy nhiên, người phụ nữ này đã đưa X. và M. đi sang Trung Quốc và bán cho người Trung Quốc với giá 350 triệu đồng.

Trong thời gian bị bán sang Trung Quốc làm vợ, khoảng tháng 7/2017 các nạn nhân đã tìm cách trốn về địa phương và trình báo với Công an huyện Tương Dương.

Sau khi thu thập đầy đủ các chứng cứ, tài liệu về hành vi phạm tội của Nguyễn Thị Út Tha, Công an huyện Tương Dương đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Tha về hành vi mua bán người.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Tương Dương tiếp tục điều tra mở rộng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đi học về, bé gái 12 tuổi tụt xuống cống bị nước cuốn trôi
Thi thể của bé gái 12 tuổi bị phát hiện tại hồ điều hòa cách không xa nơi em gặp nạn.
XEM TIẾP
Nam thanh niên truy đuổi đánh chết kẻ nghi trộm tài sản của vợ mình
Phát hiện người nghi trộm chiếc túi nilon chứa tài sản của vợ mình nên Nguyên truy đuổi. Khi bắt kịp, Nguyên đánh nạn nhân...
XEM TIẾP
Cụ ông tử vong sau khi được "người tình trẻ" mời bia pha thuốc diệt mối
Mời ông Ph. đi uống bia, Thanh đã bỏ thuốc diệt mối vào ly bia rồi ép uống khiến nạn nhân tử vong sau đó.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM