Ngã trên lớp, bé 20 tháng tuổi rạn sọ, liệt nửa người, trường mầm non rũ trách nhiệm - Ảnh 1
Bé gái 20 tháng tuổi bị rạn não sau 3 ngày đến trường.

Ngày 20.4, trao đổi với báo Pháp Luật TPHCM, chị Vũ Thị Hương (phường Nam Hoà, Quảng Yên, Quảng Ninh) - mẹ bé D.N.H (20 tháng tuổi) kể, sáng 3.4, chị, đưa con gái đến cơ sở trường mầm non tư thục Phương Nam ở phường Nam Hoà, Quảng Yên. Lúc đó, bé H khỏe mạnh bình thường.

Trưa cùng ngày, chị nhận được điện thoại cô Hải - cô giáo chủ nhiệm lớp bé H, thông báo phải đưa bé đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên.

Tại đây, bé H được chẩn đoán rạn hộp sọ, chảy máu não do va chạm mạnh hoặc ngã. Do tình trạng sức khỏe nguy kịch, sau đó bé H được chuyển lên bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển, tiếp đó là  bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) điều trị trong tình trạng hôn mê sâu, liệt nửa người bên phải.

Theo chị Hương, khi bé H phải cấp cứu, cô Hải nói với gia đình yên tâm chạy chữa cho cháu, khi sức khỏe con chị ổn định, hai gia đình sẽ nói chuyện. Nhưng kể từ khi bé H nằm viện đến nay đã gần 1 tháng, cô Hải không một lần hỏi thăm sức khỏe cũng như đến thăm bé.

Hiện bé H đã được gia đình đưa về nhà theo dõi. Bán cầu não trái của bé vẫn còn máu đông nhưng chưa thể phẫu thuật vì sức khỏe quá yếu. “Các bác sĩ yêu cầu đưa con về chăm sóc và theo dõi 1 tháng, sau đó sẽ tiến hành phẫu thuật loại bỏ phần máu đông tụ trong não”, chị Hương nói.

Lúc này, kinh tế gia đình đã cạn, chị Hương yêu cầu cô Hải chia sẻ trách nhiệm để vợ chồng chị có tiền phẫu thuật cho con. Tuy nhiên, cô Hải phủ nhận mọi chuyện và cho rằng cô hoàn toàn không có lỗi, do vậy không có trách nhiệm gì với bé H.

Ông Vũ Văn Đường - chủ tịch UBND phường Nam Hoà, cho biết ngay, sau khi tiếp nhận sự việc, ông đã cho cán bộ xuống nhà bà Hà để tìm hiểu thông tin, xác minh vụ việc. 

“Hiện chúng tôi đang kiểm tra và chờ nhà trường giải trình vụ việc cũng như cung cấp hồ sơ. Nếu trường để xảy ra vụ việc như vậy chúng tôi kiên quyết xử lý và cho đóng cửa ngay", ông Đường nói.

Gần 2 tháng trời, người mẹ trẻ như "hóa điên"

Tuy nhiên, theo tờ Thời đại, sự việc đã xảy ra gần 2 tháng, tức vào ngày 3.3 chứ không phải 3.4. 

Chị Vũ Thị Hương (sinh năm 1991) cho Thời đại biết: Ngày 1.3.2018, chị đưa con đến trường mầm non tư thục Phương Nam để học buổi đầu tiên.

Ngã trên lớp, bé 20 tháng tuổi rạn sọ, liệt nửa người, trường mầm non rũ trách nhiệm - Ảnh 2

Trường mầm non tư thục Phương Nam nơi xảy ra sự việc.

"Tôi gửi con thì các cô nói hôm nay con học buổi đầu thì mẹ nên ở lại cùng con để con yên tâm cũng như làm quen với môi trường. Lúc này, tôi đồng ý ở lại trường và có 1 giáo viên đã bế con lên tầng 2 để vui chơi với các bạn. Tuy nhiên, một lát sau, tôi thấy con mình khóc ré lên rất to nên chạy lên và được biết con mình bị ngã. Dỗ một lúc thì con cũng nín và cứ ngỡ việc bị ngã của con không ảnh hưởng gì đến sức khỏe", chị V.T.H kể.

Đến ngày 3.3, chị Hương vẫn tiếp tục cho con gái đến trường học như bình thường: "Con quấy ban đêm nhưng ban ngày khá ngoan nên tôi vẫn cho con đi học bình thường. Buổi sáng 3.3 tôi vẫn đưa con đến trường, nhưng lúc khoảng 12h trưa cùng ngày cô giáo thông báo con tôi đang phải cấp cứu tại BV".

Chị Hương bức xúc: "Con tôi đang theo học tại trường, gặp nạn tại trường nhưng người đưa con đi cấp cứu lại không phải là các cô giáo mà là hàng xóm sống cạnh trường. Đặc biệt, từ khi con gặp nạn nằm trên BV Việt Đức 12 ngày, bệnh viện tuyến tỉnh 20 ngày, thậm chí về nhà 2 tuần nữa mà các cô giáo tại trường không hề có động thái gọi điện, hỏi thăm hoặc có bất cứ trách nhiệm gì đối với cháu".

Chị H. cũng cho biết thêm: "Người nhà em phải đến tận trường nói với các cô giáo rằng, cháu đã về nhà điều trị và đang chờ để phẫu thuật tiếp thì lúc đó cô giáo tại trường mới đến hỏi thăm có mang hoa quả và 1 triệu đồng. Các cô giáo cứ hứa hẹn sẽ chịu trách nhiệm, sẽ hỗ trợ chi phí điều trị cho cháu nhưng đến thời điểm hiện tại các cô rũ bỏ hết trách nhiệm".

Hiện chị Hương đã làm đơn lên cơ quan chức năng địa phương để yêu cầu làm rõ trách nhiệm của trường mầm non tư thục Phương Nam đối với sự việc của cháu D.N.H.

Tiền Giang: Xót cảnh bé trai 3 tuổi khóc ngất đòi mẹ sau khi bị mẹ bỏ rơi trước cổng chùa

Tiền Giang: Xót cảnh bé trai 3 tuổi khóc ngất đòi mẹ sau khi bị mẹ bỏ rơi trước cổng chùa

Bị mẹ bỏ rơi trước cổng chùa, hơn 2 tuần nay, một bé trai khoảng 3 tuổi chưa một giây phút nào thôi nhớ về mẹ. Theo chia sẻ của nhà chùa, cứ nhắc đến mẹ em bé lại khóc ngất, mong mẹ sớm quay lại đón bé trở về nhà.

Theo Lao Động