Ngày 21-4, trao đổi với chúng tôi thầy Thích Thiện Trung, Trụ trì chùa Thiên Phước, thuộc ấp Phú Mỹ, xã Phú Quý, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết nhà chùa đang chăm sóc một bé trai khoảng 3 tuổi bị mẹ bỏ rơi.

Tiền Giang: Xót cảnh bé trai 3 tuổi khóc ngất đòi mẹ sau khi bị mẹ bỏ rơi trước cổng chùa - Ảnh 1

Bé trai kháu khỉnh liên tục khóc ngất vì nhớ mẹ.

Theo đó, vào khoảng 9h ngày 4-4, một người phụ nữ dắt bé trai khoảng 3 tuổi đến trước cổng chùa rồi bỏ đi, mặc cho bé trai òa khóc nức nở. Sau khi được nhà chùa đưa vào săn sóc, bé trai trong tình trạng hoảng loạn, liên tục gọi mẹ, khóc ngất lên khi bị bỏ rơi.

"Bé rất sợ hãi, đến nay sự việc đã diễn ra 17 ngày rồi mà bé vẫn không ngừng nhắc đến mẹ. Tôi rất thương bé, mong người mẹ nếu được hãy đến đón con về", thầy Thích Thiện Trung cho biết.

(video)

Bé trai 3 tuổi khóc ngất vì nhớ mẹ sau khi bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Sau khi tiếp nhận bé trai, chùa Thiên Phước cũng đã kết hợp với phía chính quyền địa phương xã Phú Quý, làm các thủ tục, ra thông báo tìm người nhà cho bé trai. "Nếu trong vòng 1 tháng, người thân không đến nhận thì chúng tôi sẽ làm thủ tục nuôi bé, làm giấy khai sinh và đặt tên cho con", thầy Thích Thiện Trung chia sẻ.

Tiền Giang: Xót cảnh bé trai 3 tuổi khóc ngất đòi mẹ sau khi bị mẹ bỏ rơi trước cổng chùa - Ảnh 2

Mẹ ơi! Hãy mau đến đón con về, nhìn con tội nghiệp lắm.

"Tôi rất mong mẹ bé có thể nhìn thấy hình ảnh của con mà chuyển ý. Dù biết rằng sự việc này rất khó nhưng nhìn bé rất tội nghiệp", thầy Thích Thiện Trung nói.

Ngoài ra, tại chùa Thiên Phước cũng đang nuôi dưỡng 23 đứa trẻ mồ côi, cơ nhỡ khác, phần lớn bị bố mẹ bỏ rơi trước cổng chùa.

Vụ bé trai lớp 1 tử vong do cô giáo lùi xe: Người nhà đau đớn đến sân trường làm lễ cầu siêu cho cháu

Vụ bé trai lớp 1 tử vong do cô giáo lùi xe: Người nhà đau đớn đến sân trường làm lễ cầu siêu cho cháu

Sau cái chết bất ngờ của con trai 8 tuổi ngay tại sân trường tiểu học Vân Hồ, người nhà của cháu bé đã phải nén đau thương đến sân trường làm lễ cầu siêu và tổ chức đám tang cho con tại nhà. Nhiều phụ huynh, hàng xóm đã đến chia buồn cùng gia đình.

Theo Văn Tiên/Kenh14/Thời Đại