Thảm họa mua hàng online dường như không chừa một ai. Hàng ngày xuất hiện rất nhiều các cô gái lên mạng chia sẻ trải nghiệm "đau thương" của mình khi đặt mua hàng qua mạng. Có không ít những câu chuyện "dở khóc dở cười" khiến nhiều người tự gắng lòng từ bây giờ sẽ "cạch" mua sắm trực tuyến để tránh mất tiền oan mà đồ thì chẳng dùng được.

Có lẽ cũng bởi vậy mà nhiều người mới hay đùa rằng, nếu phải so sánh một cách hài hước nhất chuyện mua hàng online với một thứ gì đó dễ tưởng tượng, có lẽ phim kinh dị sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. Bạn bắt đầu một cách đầy mạo hiểm, chờ đợi trong căng thẳng và cái kết thì hiếm khi tốt đẹp.

Và không chỉ ở Việt Nam, "thảm họa" có thể xảy ra ở bất kì đâu trên thế giới. Điển hình như trường hơp dưới đây.

Một bài post "thảm họa" mua hàng online của một cô gái bất ngờ được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội bởi tình huống vô cùng hài hước. Chẳng là cô gái nhỏ đặt mua chiếc váy đuôi cá màu xanh nước biển cực kì đẹp mắt trên mạng có giá là gần 100 đô la Mỹ (hơn 2,3 triệu VNĐ). 

 

Thế nhưng, chiếc váy đuôi cá trên hình ảnh quảng cáo đẹp, sắc nét và đường may tinh xảo bao nhiêu thì chiếc váy cô gái nhận được lại... thủ công bấy nhiêu. Không chỉ khác nhau hoàn toàn về màu sắc, chiếc váy đuôi cá mà cô gái nhận về còn được thiết kế cực kì "lỗi". 

Dáng váy như hình mẫu sẽ ôm eo và xoè ở dưới thì váy cô gái nhận được phần đuôi váy bó vào 2 bàn chân, chẳng có độ mềm mại hay nhấn nhà nào hết, chưa kể chất vải cũng rất tệ.

Không phải chỉ ở Việt Nam mới có những cú lừa khi mua hàng trên mạng, ngay cả cô gái ở Mỹ bỏ hơn 100 đô để mua váy tiên cá và cái kết thật sự “cay đắng” - Ảnh 1

Váy đuôi cá rao bán trên mạng (ảnh trái) và chiếc váy mà cô gái nhận được (ảnh phải) dường như chẳng có sự liên quan.

Vậy là thay vì đuôi cá mềm mại, xoè vừa phải để có thể di chuyển uyển chuyển, nhìn chiếc váy cô bé nhận được chẳng khác nào 2 bàn chân người lũn chũn, xỏ thử trông cực kì hài hước. Dù cô gái chưa khoe phần trên nhưng chỉ cần nhìn "đuôi của nàng tiên cá" thôi ai cũng hình dung ra thảm họa mà cô nàng nhận được.

Có lẽ vì thế mà cô bé phải ôm mặt thốt lên: "Tôi thật sự cảm thấy rất buồn!".

Vậy mới thấy, những câu chuyện dở khóc dở cười khi mua hàng online luôn là những chủ đề không bao giờ ngừng "hot", và dường như dù đã có hàng trăm "bài học nhãn tiền" nhưng câu chuyện bi hài về mua hàng qua mạng vẫn cứ tiếp diễn, không chỉ ở Việt Nam mà các nước khác trên thế giới cũng có nhiều pha khiến người ta "cười ra nước mắt".

Tìm ra thủ phạm đứng đằng sau cái chết của hàng chục con mèo trên đảo Nhật Bản, lời khai khiến nhiều người cảm thấy bất bình

Tìm ra thủ phạm đứng đằng sau cái chết của hàng chục con mèo trên đảo Nhật Bản, lời khai khiến nhiều người cảm thấy bất bình

Trong vòng 2 năm, số lượng mèo trên đảo từ 100 con giảm xuống còn dưới 30 và nguyên nhân cái chết vô cùng bất thường.

Theo Bee/Tổ Quốc