Đảo Umashima thuộc phía bắc tỉnh Kyushu (Nhật Bản) từ lâu đã được biết đến là nơi trú ngụ của khoảng 100 con mèo hoang cùng 30 người khác. Cũng chính nhờ đặc điểm này, hòn đảo trở nên thu hút đối với nhiều khách du lịch, họ đến để chụp ảnh những con mèo hoang sống tại đây.

Mới đây, cảnh sát Nhật Bản tiến hành điều tra một người đàn ông lớn tuổi được xem là nghi phạm đầu độc hàng chục con mèo trên đảo.

Tìm ra thủ phạm đứng đằng sau cái chết của hàng chục con mèo trên đảo Nhật Bản, lời khai khiến nhiều người cảm thấy bất bình - Ảnh 1

Số lượng mèo ở đảo Umashima

Vụ việc bắt đầu từ tháng 09/2017 khi các nhà chức trách ghi nhận được rất nhiều mèo chết không rõ nguyên nhân. Cứ thế, đến 2 năm sau thì số mèo trên đảo giảm xuống dưới 30 con.

Tổ chức phi lợi nhuận chống ngược đãi động vật có trụ sở ở Fukuoka (SCAT) đã mở một cuộc điều tra sau vụ việc tìm thấy xác của 40 con mèo hoang. Họ nhận được rất nhiều báo cáo tìm thấy cá có màu xanh kỳ lạ được rải quanh hòn đảo. Theo những gì mà nhóm điều tra tìm được, lũ mèo sau khi ăn phải loài cá này đều ngã gục, miệng sùi bọt rồi chết.

Tìm ra thủ phạm đứng đằng sau cái chết của hàng chục con mèo trên đảo Nhật Bản, lời khai khiến nhiều người cảm thấy bất bình - Ảnh 2

Tìm ra thủ phạm đứng đằng sau cái chết của hàng chục con mèo trên đảo Nhật Bản, lời khai khiến nhiều người cảm thấy bất bình - Ảnh 3

Theo thông tin của tờ The Mainichi, một người đàn ông lớn tuổi đã rải thức ăn có độc xung quanh đảo.

Tháng 10 năm ngoái, mọi thông tin thu thập đều được chuyển cho phía cảnh sát. Bước ngoặt đến vào thời điểm tờ The Mainichi đã phát hiện một người đàn ông lớn tuổi rải đám cá đó. Họ tiến hành phỏng vấn và người này nói rằng mình rải thức ăn có độc nhằm mục đích xua đuổi những con quạ, và không có ý nhắm đến lũ mèo. Tuy nhiên lời khai của người đàn ông vẫn khiến nhiều người cảm thấy bất bình vì hành động này đã gây ra cái chết thảm cho hàng chục con mèo.

Ngày 05/06, phía cảnh sát sau đó đã gửi toàn bộ hồ sơ cho phía viện kiểm sát và cụ ông giấu tên sẽ có thể đối mặt với một số tội danh trong luật bảo vệ động vật. Trả lời phỏng vấn của tờ The Mainichi, ông Sachie Yamazaki, giám đốc của SCAT nói: "Luật bảo vệ động vật sửa đổi đã có hiệu lực từ ngày 01/06 với nhiều biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn. Tôi hi vọng nó sẽ giúp ngăn chặn những hành vi ngược đãi động vật."

Tại sao trên cơ thể của thái giám thời cổ đại luôn có mùi lạ, có người nồng nặc đến mức đứng xa 300 mét cũng có thể ngửi thấy?

Tại sao trên cơ thể của thái giám thời cổ đại luôn có mùi lạ, có người nồng nặc đến mức đứng xa 300 mét cũng có thể ngửi thấy?

Nếu trên người thái giám có mùi nồng nặc đến vậy thì tại sao hoàng đế và phi tần có thể chịu đựng được?

Theo Nhật Thành/Tổ Quốc