Sinh nở là một quá trình đầy khó khăn đối với mỗi người phụ nữ, chẳng khác gì "cửa tử". Trong thời điểm ấy, họ cần hơn bao giờ hết sự chia sẻ, giúp đỡ và an ủi, động viên từ chồng lẫn người thân trong gia đình.

Chúng ta hẳn đã quá quen thuộc với cảnh một sản phụ vào viện sinh con, đi theo nào là chồng, mẹ chồng và mẹ đẻ để chăm sóc cho sản phụ cũng như em bé sắp chào đời. Đó là những người phụ nữ thật sự may mắn khi không phải một mình trải qua giây phút vượt cạn. Nhưng vẫn có những người phụ nữ kém may mắn hơn, thậm chí tủi thân tới cực độ vì vừa một mình đi đẻ vừa phải chăm sóc cho đứa con lớn.

Mới đây trên MXH Trung Quốc có lan truyền những bức ảnh ghi lại cảnh một sản phụ đi sinh đứa con thứ 2. Trong hình ảnh là lúc cô đã hoàn thành cuộc sinh, nằm trên giường đẩy để đưa về phòng hậu sinh. Nhưng trong lòng cô lại ôm chặt một đứa trẻ, còn đứa bé mới sinh được y tá bên cạnh bế giúp.

Hình ảnh bà mẹ đi đẻ vẫn ôm chặt đứa con lớn trong lòng khiến người xem khó tin, lý do khiến ai nấy nghẹn ngào - Ảnh 1

Hình ảnh bà mẹ được đẩy ra khỏi phòng sinh, trong lòng ôm chặt đứa con lớn.

Thì ra bà mẹ này bị vỡ ối đột ngột giữa đêm, khi cách ngày dự sinh hẳn 1 tháng. Vì chưa có bất kỳ sự chuẩn bị nào, trong khi đó chồng cô lại đang đi công tác, chỉ có cô và cậu con trai 3 tuổi ở nhà. Chẳng còn cách nào khác, người mẹ đành bế theo con lớn, gọi taxi vào viện đi đẻ.

Suốt quá trình làm thủ tục trong bệnh viện, cô vừa phải chịu đau đớn từ những cơn co tử cung, vừa phải chăm sóc cho đứa con lớn. Đến khi em bé chào đời khỏe mạnh, người mẹ nằm trên giường bệnh không thể đi lại nhưng vẫn phải ôm đứa con lớn trong lòng ngực mà dỗ dành con.

Hình ảnh bà mẹ đi đẻ vẫn ôm chặt đứa con lớn trong lòng khiến người xem khó tin, lý do khiến ai nấy nghẹn ngào - Ảnh 2

Hình ảnh khiến người xem không khỏi xót xa.

Sau khi xem xong những hình ảnh ấy, cư dân mạng mà đặc biệt là những người phụ nữ từng trải qua sinh nở đều rơi nước mắt thương cảm, xót xa cho hoàn cảnh của sản phụ. Việc sinh nở đã vô cùng gian nan và đau đớn, không thể biết được vừa đi đẻ vừa trông con nhỏ 3 tuổi là một trải nghiệm xót xa và cần sự mạnh mẽ đến cỡ nào mới vượt qua nổi.

Hình ảnh bà mẹ đi đẻ vẫn ôm chặt đứa con lớn trong lòng khiến người xem khó tin, lý do khiến ai nấy nghẹn ngào - Ảnh 3

Khi làm mẹ, phụ nữ sẽ trở nên mạnh mẽ.

Người ta thường nói, khi làm mẹ phụ nữ sẽ trở nên mạnh mẽ. Quả thật, với tình yêu thương con vô bờ bến, người phụ nữ sẽ trở nên mạnh mẽ, dũng cảm hơn bao giờ hết. Nhưng ẩn đằng sau sự mạnh mẽ ấy là những giọt nước mắt và bao tiếng thở dài giữa đêm khuya mà mấy người có thể hiểu thấu được hết.

Sinh con thứ hai là một việc trọng đại đối với mỗi cặp vợ chồng. Để giảm thiểu gánh nặng, áp lực trên vai cha mẹ cũng như có điều kiện chăm sóc các con được tốt hơn, trước khi sinh con thứ hai cha mẹ cần chuẩn bị những điều kiện về các mặt sau:

- Vấn đề kinh tế: Nuôi dạy một đứa trẻ vô cùng tốn kém tiền bạc, vì thế đây là yếu tố đầu tiên mà cha mẹ cần cân nhắc và chuẩn bị trước khi lên kế hoạch sinh con thứ hai. Bạn hãy chắc chắn, điều kiện kinh tế của gia đình đủ sức chăm sóc tốt cho 2 đứa bé cùng một lúc. Nếu không, hãy hoãn kế hoạch sinh con lại, chờ thêm một thời gian nữa nhé.

Hình ảnh bà mẹ đi đẻ vẫn ôm chặt đứa con lớn trong lòng khiến người xem khó tin, lý do khiến ai nấy nghẹn ngào - Ảnh 4

- Vấn đề về thể chất: So với vấn đề kinh tế, vấn đề sức khỏe thể chất của người mẹ cũng đặc biệt quan trọng. Mẹ khỏe mạnh thì mới có thai kỳ suôn sẻ và sinh ra những em bé khỏe mạnh. Sau khi sinh con, phải chăm sóc 2 em bé cùng lúc cũng là thử thách lớn đối với người mẹ. Nếu không có đủ sức khỏe, chắc chắn người mẹ sẽ khó bề làm tốt được trách nhiệm nặng nề ấy.

- Vấn đề thời gian: Trước khi sinh con thứ hai, cha mẹ hãy xem xét liệu các thành viên trong gia đình có thời gian đủ để chăm sóc cho 2 đứa trẻ hay không. Bởi bên cạnh việc quan tâm tới em bé mới sinh thì đứa con lớn vẫn rất cần sự yêu thương từ cha mẹ. Thời gian cha mẹ dành cho các con của mình sẽ phải lớn hơn trước rất nhiều, cha mẹ phải dàn xếp công việc, "nhân lực" sao cho ổn thỏa từ trước.

- Vấn đề giáo dục trẻ em: Khi trong nhà có 2 đứa trẻ, việc giáo dục chúng trở nên khó khăn hơn nhiều. Cha mẹ hãy chắc rằng mình đã biết cách cư xử sao cho không đứa con nào bị tổn thương và chúng đều được hưởng tình yêu của cha mẹ ngang nhau.

Bị ngã giữa đường thế nhưng mọi sự chú ý lại dồn vào vòng 1 'đốt mắt' của cô nàng hot girl

Bị ngã giữa đường thế nhưng mọi sự chú ý lại dồn vào vòng 1 'đốt mắt' của cô nàng hot girl

Ngã xuống đường sau va chạm, thế nhưng mọi sự chú ý lại đổ dồn vào vòng một của nàng hot girl ngực khủng.

Theo Tú Cầu/Tổ Quốc