Trong những ngày đỉnh điểm của đại dịch Covid-19 ở Mỹ hồi tháng 4 vừa qua, nhiều gia đình phải ở nhà để thực hiện lệnh giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn virus lây lan. Trong lúc nhà nhà tránh dịch rảnh rỗi, nhiều người đã nghĩ ra các trò "giết thời gian" vừa để giải trí vừa gắn kết các thành viên. Gia đình đông con Whitaker ở Jacksonville, bang Florida (Mỹ) cũng không ngoại lệ.

Họ đã lập ra một tài khoản TikTok có tên @whitakerquarantine để đăng tải những video mà cả gia đình gồm 10 thành viên (bố, mẹ và 8 đứa con trong độ tuổi từ 5 đến 22) cùng thực hiện.

Gia đình 10 người thực hiện điệu nhảy 'gây bão' trên TikTok nhưng khiến dân mạng phẫn nộ tột cùng khi xem đến cuối video - Ảnh 1

Gia đình 10 thành viên nhà Whitaker. Cô bé Abbie ở ngoài cùng bên phải.

Hồi đầu tháng 4 vừa qua, gia đình Whitaker đăng tải đoạn video họ cùng nhảy trên nền nhạc ca khúc "Something New" của Wiz Khalifa và Ty Dolla $ign.

Đoạn video nhanh chóng "gây bão" trên TikTok với cả triệu lượt xem chỉ trong vài ngày. Tuy nhiên, điều đáng nói là cư dân mạng phát hiện ra điểm bất thường ở đoạn cuối video. Theo đó, người mẹ tên Kim đã bế đứa con gái bị khuyết tật để cùng tham gia điệu nhảy nhưng sau đó lại ném đứa trẻ sang một bên như vứt một món đồ. Hành động này đã "thổi bùng" ngọn lửa giận dữ trong cộng đồng mạng.

Gia đình Whitaker đăng tải đoạn video họ cùng nhảy trên nền nhạc ca khúc "Something New" của Ty Dolla $ign và Wiz Khalifa.

Đoạn video của gia đình Whitaker nhanh chóng cán mốc 7 triệu lượt xem nhưng đa số cư dân mạng đều để lại bình luận gay gắt, tỏ thái độ bất bình và phẫn nộ với hành động lạnh lùng của người mẹ đối với đứa con bị khuyết tật. Người ta cho rằng cô bé bị rối loạn cơ xương khớp. 

Dân mạng cũng đồng loạt kêu gọi báo cáo video này để gây áp lực buộc TikTok phải chặn nó trên nền tảng này. Sau đó, đoạn video bị chặn một thời gian nhưng rồi lại được công khai trở lại. Tới nay, đoạn video đã thu hút hơn 9,2 triệu lượt xem.

Gia đình 10 người thực hiện điệu nhảy 'gây bão' trên TikTok nhưng khiến dân mạng phẫn nộ tột cùng khi xem đến cuối video - Ảnh 2

Gia đình 10 người thực hiện điệu nhảy 'gây bão' trên TikTok nhưng khiến dân mạng phẫn nộ tột cùng khi xem đến cuối video - Ảnh 3

Những bình luận chỉ trích của cư dân mạng.

Phóng viên tờ BuzzFeed News đã liên lạc với gia đình Whitaker để làm rõ mọi chuyện. Em bé khuyết tật trong video là Abbie (14 tuổi) - 1 trong 8 đứa con của vợ chồng Kim và Lee.

Kim cho biết con gái cô mắc hội chứng mất đoạn 1p36, một chứng rối loạn nhiễm sắc thể hiếm gặp khiến cô bé không thể tự do di chuyển và tương tác với thế giới. Người phụ nữ này nhấn mạnh rằng con gái Abbie rất vui vì được cùng bố mẹ và các anh chị em thực hiện đoạn video. “Abbie thích được tung tăng như bao đứa trẻ khác và cười vì con bé cũng giống như bao đứa trẻ khác. Con bé là con của tôi, tôi hiểu con bé hơn ai hết ”, người mẹ nói.

Gia đình 10 người thực hiện điệu nhảy 'gây bão' trên TikTok nhưng khiến dân mạng phẫn nộ tột cùng khi xem đến cuối video - Ảnh 4

Con gái lớn của Kim, Kayle, 22 tuổi, nói với BuzzFeed News rằng cô đã ngồi sẵn trên chiếc ghế dài cách Abbie 2 bước chân ở cuối TikTok để đỡ lấy em gái. Kayle cũng xác nhận Abbie "đã cười" và vẫn ổn.

"Nếu tôi muốn, tôi có thể đã chạm vào em tôi trong vòng tay của mẹ tôi từ chỗ tôi ngồi. Chúng tôi không làm gì nguy hiểm hoặc có hại cho em ấy", Kaylee nói.

Mặc cho những giải thích từ gia đình Whitaker, cư dân mạng vẫn cáo buộc hành động đó gây mất thiện cảm và thể hiện thái độ phân biệt đối với những đứa trẻ khuyết tật.

Bà mẹ hướng dẫn cách lấy lại vòng eo con kiến thần tốc sau sinh, bước cuối cùng "dễ như ăn bánh" chị em vừa cười ngặt nghẽo vừa kháo nhau thực hiện

Bà mẹ hướng dẫn cách lấy lại vòng eo con kiến thần tốc sau sinh, bước cuối cùng "dễ như ăn bánh" chị em vừa cười ngặt nghẽo vừa kháo nhau thực hiện

Bài tập của người phụ nữ này có 5 động tác. 2 động tác cuối khiến nhiều người bất ngờ nhất vì quá dễ tập theo!

Theo L.T/Tổ Quốc