Theo BS.CKII Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố, sau hơn 10 ngày hậu phẫu, sức khỏe hai bé tiến triển khả quan.

Bé Diệu Nhi không sốt đúng 1 tuần, đã được thở oxy qua ống thở cannula thông thường rất dễ chịu và hợp tác tốt tập vật lý trị liệu.

Tầng sinh môn của Diệu Nhi và các vết thương ở phần bụng, hông đã khá khô ráo, kết quả cấy vi sinh đều âm tính. Diệu Nhi không cần phải nuôi dinh dưỡng qua tĩnh mạch nữa mà được uống sữa thông thường đủ nhu cầu.

Cặp song sinh dính liền Trúc Nhi – Diệu Nhi đã cai máy thở, uống được nhiều sữa hơn - Ảnh 1

Cặp song sinh dính liền Trúc Nhi – Diệu Nhi đã cai máy thở, uống được nhiều sữa hơn

Còn đối với bé Trúc Nhi, các bác sĩ mới rút ống nội khí quản, hỗ trợ thở máy không xâm lấn. Vùng bụng của bé đã tạm ổn, tầng sinh môn thấm dịch ít hơn, và vết thương ở khung chậu khá khô.

Trúc Nhi cũng dung nạp tốt lượng sữa tập ăn, bé đã uống được từ 20 - 40ml sữa cho mỗi cữ. Cả hai đều lanh lợi, trong đó Trúc Nhi sau cai máy rất tỉnh và rất hoạt bát.

Mẹ hai em cũng vui mừng tâm sự: “Hôm nay 2 chị em con khỏe hơn rồi, tụi con không còn thở máy nữa và bắt đầu giỡn cười rồi đây.

2 chị em con cảm ơn tất cả mọi người đã luôn đồng hành cùng 2 chị em con, tụi con sẽ cố gắng mau khỏe hãy chờ ngày tụ con nắm tay nhau chạy nhảy đi chơi nhen”.

Tâm nguyện của hơn 100 y bác sĩ trước khi bước vào ca mổ "Song Nhi"

Tâm nguyện của hơn 100 y bác sĩ trước khi bước vào ca mổ "Song Nhi"

Hai bé Trúc Nhi và Diệu Nhi được gọi với cái tên Song Nhi, sinh ra đã dính vào nhau. Sáng 15/7, các bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố HCM đã tiến hành ca mổ tách hai bé.

Theo An An/ Gia Đình Mới