3 "ẤM" trên cơ thể nam giới chứng tỏ họ có ‘quả thận vàng’: Chỉ cần có 2 biểu hiện, xin chúc mừng thận của bạn vừa khỏe vừa trẻ

Sức khỏe 14/01/2022 06:00

Thận rất quan trọng đối với nam giới. Nếu trên cơ thể có 3 nơi này luôn ấm thì thận khỏe mạnh, không lo thận yếu.

3 'ẤM' trên cơ thể nam giới chứng tỏ họ có ‘quả thận vàng’: Chỉ cần có 2 biểu hiện, xin chúc mừng thận của bạn vừa khỏe vừa trẻ - Ảnh 1

Thận là cơ quan nội tạng cực kì quan trọng đối với sức khỏe của con người. Nếu thận bị tổn thương sẽ tác động xấu tới các cơ quan khác. Vì vậy, thận của bạn khỏe mạnh hay đang bị bệnh, cơ thể sẽ có những cảnh báo rõ ràng. Tuy nhiên, nhiều người không để ý và thường bỏ qua những chi tiết nhỏ giúp kiểm tra sức khỏe thận tại nhà này.

3 ẤM trên cơ thể nam giới chứng tỏ thận khỏe mạnh

1. Vùng thắt lưng ấm

Thận nằm ở hai bên thắt lưng, do đó, thắt lưng và thận của nam giới có quan hệ rất mật thiết với nhau. Nếu chức năng thận của nam giới hoạt động tốt và máu lưu thông rất trơn tru, khi chạm vào thắt lưng sẽ có cảm giác ấm nóng.

Tuy nhiên, nếu chức năng của thận có vấn đề, phần trên của lưng thường bị đau nhức, có khi thắt lưng rất lạnh. Nếu có triệu chứng này ở thắt lưng thì bạn phải chú ý, rất có thể đó là do thận của bạn đang bị tổn thương.

3 'ẤM' trên cơ thể nam giới chứng tỏ họ có ‘quả thận vàng’: Chỉ cần có 2 biểu hiện, xin chúc mừng thận của bạn vừa khỏe vừa trẻ - Ảnh 2
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

2. Đầu gối ấm

Theo y học cổ truyền, suy giảm chức năng thận và các bệnh liên quan đến thận sẽ ảnh hưởng đến sự thông suốt của tuần hoàn máu, gây ra chứng lạnh hoặc đau đầu gối ở nam giới.

Nếu khi chạm vào đầu gối có cảm giác lạnh, nguyên nhân có thể là do thận khí không đủ. Đầu gối nhiễm lạnh dẫn đến sự co lại của huyết quản, cơ và các khớp, gây đau mỏi.

Nếu đầu gối của bạn luôn cảm thấy ấm khi chạm vào, đồng nghĩa máu lưu thông tốt, nhiệt độ ở đầu gối ổn định, thận của bạn đang hoạt động khỏe mạnh. Vì vậy, hãy giữ ấm cho đầu gối ngay cả khi vào mùa hè.

3. Tay và chân ấm

Hiện tượng chân tay bị lạnh vào mùa đông rất dễ gặp phải ở nữ giới. Một số người đôi khi mặc quần áo, trang bị phụ kiện giữ ấm đầy đủ nhưng tay chân vẫn lạnh như ‘băng’.

Tuy nhiên, với nam giới, nếu tay chân thường xuyên bị lạnh, đây chính là dấu hiệu báo động chức năng thận đang suy giảm. Khi thận khí không đủ sẽ ảnh hưởng đến dương khí trong cơ thể, thể trạng của cả người sẽ bị ảnh hưởng theo. Do vậy, phải điều hòa càng sớm càng tốt.

3 'ẤM' trên cơ thể nam giới chứng tỏ họ có ‘quả thận vàng’: Chỉ cần có 2 biểu hiện, xin chúc mừng thận của bạn vừa khỏe vừa trẻ - Ảnh 3
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Khi thận của nam giới khỏe mạnh, tay và chân sẽ khỏe mạnh theo, thể hiện ở sự ấm áp, thận khí được bổ sung về tay và chân đầy đủ, làm cho tứ chi luôn đủ hơi ấm, chạm vào sẽ cảm nhận được sự ấm áp.

4 thói quen trước khi đi ngủ giúp thận vừa khỏe vừa trẻ

1. Xoa bóp dái tai

Ngày nay, rất nhiều người thích sử dụng điện thoại di động trước khi đi ngủ. Họ sử dụng điện thoại di động để xem tin tức và chơi game để thư giãn đầu óc. Tuy vậy, để thời gian bị lãng phí một cách vô ích, bạn có thể sử dụng vài phút trước khi đi ngủ để xoa bóp dái tai. Hành động nhỏ này có thể đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe.

Xoa bóp dái tai trước khi đi ngủ có thể đả thông kinh mạch thận. Bên cạnh đó, hỗ trợ thận để loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể và giúp thận khỏe mạnh hơn.

3 'ẤM' trên cơ thể nam giới chứng tỏ họ có ‘quả thận vàng’: Chỉ cần có 2 biểu hiện, xin chúc mừng thận của bạn vừa khỏe vừa trẻ - Ảnh 4
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

2. Thực hiện động tác ngồi xổm với lưng tựa vào tường

Trước khi đi ngủ tập một vài động tác thể dục là điều rất cần thiết. Thực hiện động tác ngồi xổm dựa lưng vào tường khoảng 3-5 lần giúp rèn luyện cơ đùi và các cơ vùng thắt lưng. Do vậy, bài tập này còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của thận của chúng ta.

Trong quá trình tập luyện, quá trình lưu thông máu cũng được tăng cường. Các chất độc trong cơ thể sẽ được lọc sạch, loại bỏ tốt hơn, và chức năng thận được cải thiện.

3. Kiễng chân trong 10 phút

Kiễng chân đóng một vai trò trong việc nuôi dưỡng thận và bảo vệ thận của chúng ta. Động tác này giúp khơi thông các kinh mạch của thận và tăng tốc độ lưu thông máu. Khả năng trao đổi chất của cơ thể cũng sẽ được cải thiện, có lợi cho việc đào thải chất độc.

3 'ẤM' trên cơ thể nam giới chứng tỏ họ có ‘quả thận vàng’: Chỉ cần có 2 biểu hiện, xin chúc mừng thận của bạn vừa khỏe vừa trẻ - Ảnh 5
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

4. Ngâm chân trước khi đi ngủ

Ngâm chân trước khi đi ngủ rất tốt cho sức khỏe và có thể làm chậm tốc độ lão hóa của cơ thể. Thời gian tối nhất cho nam giới ngâm chân là khoảng 9 giờ tối. Nhiệt độ nước vừa phải, không quá cao, và ngâm khoảng 15 phút.

(Theo Sohu)

Hơn 1 năm tập thể dục, nhịn ăn nhưng vòng eo vẫn ngấn mỡ chỉ nhờ điều này mà mẹ bỉm có vòng eo đáng mơ ước

Chỉ với một vài lưu ý trong khẩu phần ăn giúp mẹ Hà Nội vừa giảm cân, vừa sở hữu vóc dáng ngày càng săn chắc, quyến rũ.

TIN MỚI NHẤT