Giới trẻ thời nay đi đâu cũng ôm khư khư điện thoại, kể cả là lúc ngồi ăn hay đi vệ sinh. Tuy nhiên, thói quen chơi điện thoại trong nhà vệ sinh lại không hề tốt cho sức khỏe chút nào. Thậm chí, đây còn là việc làm xấu, có thể gây hại cơ thể từ đầu đến chân.

Dưới đây là các tác hại có thể xảy ra đối với cơ thể nếu bạn cứ giữ thói quen chơi điện thoại trong nhà vệ sinh thường xuyên.

Gây ảnh hưởng tới mạch máu não

Thời gian ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu có thể gây ảnh hưởng tới mạch máu não. Khi bạn đứng dậy đột ngột thì rất dễ phát sinh tình trạng thiếu máu lên não, từ đó gây tụt huyết áp và làm tăng cao nguy cơ bị tai biến mạch máu não. Do đó, bạn cần sửa ngay thói quen chơi điện thoại trong nhà vệ sinh để ngăn ngừa nguy cơ gây hại vùng não bộ của mình.

Thói quen mà nhiều người hay mắc phải khi đi vệ sinh hóa ra lại gây hại cơ thể từ đầu tới chân - Ảnh 1

Gây hại mắt

Trong nhà vệ sinh vốn rất kín và ánh sáng không ổn định như ở phòng ngoài. Vậy nên, việc xem điện thoại trong nhà vệ sinh chẳng những gây ra bệnh cận thị mà còn dễ làm đôi mắt bị khô nhức trong một thời gian dài. Chính vì thế, bạn tuyệt đối không nên mang điện thoại vào nhà vệ sinh để tránh làm suy giảm thị lực.

Gây thoái hóa đốt sống cổ

Khi bạn đi vệ sinh, việc sử dụng điện thoại sẽ khiến cơ thể bạn có xu hướng nghiêng về phía trước nhiều hơn, từ đó tạo áp lực lên vùng đốt sống cổ. Về lâu dài, thói quen này tiếp diễn thường xuyên còn là nguyên nhân gây cong đốt sống cổ và làm tăng cao nguy cơ thoái hóa đốt sống cổ.

Thói quen mà nhiều người hay mắc phải khi đi vệ sinh hóa ra lại gây hại cơ thể từ đầu tới chân - Ảnh 2

Gây ảnh hưởng tới khớp gối

Với những người có tư thế ngồi xổm khi đi đại tiện thì khớp gối chính là nơi chịu trọng lượng nặng nhất trên toàn bộ cơ thể. Do khi ngồi xổm, chân vuông góc hướng xuống và nếu trên tay bạn cầm một chiếc điện thoại thì áp lực sẽ càng tăng cao, từ đó gây suy thoái khớp gối, thậm chí còn khiến bạn bị loạng choạng, đứng không vững sau khi đi đại tiện.

Thói quen mà nhiều người hay mắc phải khi đi vệ sinh hóa ra lại gây hại cơ thể từ đầu tới chân - Ảnh 3

Gia tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ

Thói quen ngồi chơi điện thoại quá lâu trong nhà vệ sinh cũng có thể làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh trĩ. Nếu không sửa ngay thói quen này từ sớm thì bạn còn có thể gặp phải nhiều biến chứng tai hại, gây ảnh hưởng trực tiếp tới vùng hậu môn của mình.

Thói quen mà nhiều người hay mắc phải khi đi vệ sinh hóa ra lại gây hại cơ thể từ đầu tới chân - Ảnh 4

4 anh em trong một nhà bị ung thư dạ dày vì có chung thói quen ăn uống tai hại

4 anh em trong một nhà bị ung thư dạ dày vì có chung thói quen ăn uống tai hại

Năm anh em trong một gia đình có tới 4 người bị mắc ung thư dạ dày là câu chuyện đau lòng xảy ra trong Khoa phẫu thuật, Bệnh viện liên kết thứ hai của Đại học Y khoa Chiết Giang, Trung Quốc.

Theo Gà/Helino