Màu sắc ráy tai tiết lộ chính xác vấn đề sức khỏe của bạn

22/10/2017 04:00

Ráy tai không chỉ có tác dụng chống nhiễm khuẩn, ngăn ngừa bụi bẩn, dị vật, tiếng ồn… mà màu sắc của nó còn là dấu hiệu cho biết tình trạng sức khỏe mỗi người.

1. Màu vàng, ướt và dính
 
Màu sắc ráy tai tiết lộ chính xác vấn đề sức khỏe của bạn - Ảnh 1Đây là loại ráy tai phổ biến nhất ở người trưởng thành. Kết cấu ướt và dính giúp nó giữ cho ống tai khỏi bị khô và ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập vào bên trong. Bạn hãy yên tâm vì đây là tình trạng chung và hết sức bình thường của một cơ thể đang khỏe mạnh.
2. Màu xám
 Màu sắc ráy tai tiết lộ chính xác vấn đề sức khỏe của bạn - Ảnh 2
Ráy tai màu xám có vẻ không bình thường nhưng bạn cũng không phải quá lo lắng nếu nhìn thấy nó. Màu xám chỉ là kết quả của quá trình làm sạch tự nhiên. Tuy vậy, nếu ráy tai khô, giòn và khiến tai ngứa, đó có thể là dấu hiệu của bệnh chàm bội nhiễm. Vì vậy nếu có dấu hiệu này tốt nhất bạn nên sớm đến gặp các bác sĩ để được chuẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời.
3. Màu vàng nhạt
 Màu sắc ráy tai tiết lộ chính xác vấn đề sức khỏe của bạn - Ảnh 3
Ráy tai có màu vàng nhạt thường rất phổ biến ở trẻ em. Lúc nhỏ, chúng ta thường có nhiều ráy tai hơn, càng lớn thì số lượng ráy tai càng ít đi và thường có màu đậm hơn lúc nhỏ. Vì vậy đây là màu sắc hết thức bình thường.
4. Màu tối
 Màu sắc ráy tai tiết lộ chính xác vấn đề sức khỏe của bạn - Ảnh 4
Ráy tai có màu tối hơn bình thường là do cơ thể đang đổ nhiều mồ hôi. Màu càng sẫm thì bạn đổ càng nhiều mồ hôi. Nếu tình trạng này tiếp diễn trong thời gian dài, nó có thể chặn ống tai và khiến bạn khó khăn trong việc nghe. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn vệ sinh tai cẩn thận và đều đặn, ngoài ra cũng nên uống nhiều nước hơn.
5. Màu trắng, khô và không xốp
 Màu sắc ráy tai tiết lộ chính xác vấn đề sức khỏe của bạn - Ảnh 5
Đây là một loại ráy tai bình thường. Những người có ráy tai kiểu này thường ít bị mùi cơ thể hơn so với những người khác.
6. Ướt và chảy ra ngoài
 Màu sắc ráy tai tiết lộ chính xác vấn đề sức khỏe của bạn - Ảnh 6
Ráy tai vẫn thỉnh thoảng chảy ra khỏi tai - đó là một phần của quá trình làm sạch tự nhiên. Tuy nhiên, nếu ráy tai chảy ra ngoài với số lượng lớn kèm theo máu hoặc mủ đó là dấu hiệu của màng nhĩ có lỗ thủng.
Ngoài ra, vi khuẩn và vi sinh vật sản sinh trong khoang tai có khả năng biến đổi cấu trúc lớp da và tạo nên những khối cholesterol thừa làm cho ráy tai quá lỏng, chảy ra ngoài, nó có thể là một trong các trường hợp như quá lười vệ sinh tai, tai bị viêm, màng nhĩ có vấn đề... Để đảm bảo an toàn, tốt nhất là bạn nên đến bác sĩ kiểm tra.
7. Có màu máu
 Màu sắc ráy tai tiết lộ chính xác vấn đề sức khỏe của bạn - Ảnh 7
Khi bạn lấy ráy tai, trong dụng cụ lấy ráy tai có xuất hiện cả máu tươi thì có thể phía bên trong tai của bạn có thể đã bị tổn thương hoặc xảy ra một số vấn đề như bị xước, chảy máu hoặc màng nhĩ thủng... Hãy gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cận cảnh màn lấy ráy tai siêu khủng khiến người xem phải "lắc đầu lè lưỡi"
Mới đây, một video đáng sợ lan truyền trên youtube cho thấy một người đàn ông đã được bác sỹ lấy ra một khối ráy...
XEM TIẾP
Ráy tai mà có dấu hiệu này hãy đi khám ngay kẻo hối hận thì đã quá muộn
Ráy tai mà có dấu hiệu này hãy đi khám ngay kẻo hối hận thì đã quá muộn - đừng chủ quan để rước hoạ...
XEM TIẾP
Tác dụng không ngờ của ráy tai
Ráy tai có tác dụng chống nhiễm nấm, ngăn ngừa bụi, côn trùng. Vì vậy, bạn không nên loại bỏ ráy tai trừ khi nó...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM