Kết hôn được 1 năm thì bị vô kinh, cô gái ân hận khóc cạn nước mắt vì đã dại dột chiều theo chồng làm điều không thể tưởng này

Sống khỏe 30/07/2021 08:24

Do cưới nhau 1 năm mà hai vợ chồng cô đều chưa đón được tin vui, nên khi bị mất kinh một khoảng thời gian cô nghĩ là mình có thai. Nhưng khi đi khám mới ngỡ ngàng biết được mình đang gặp phải trường hợp nguy cấp.

Mất kinh sau 1 năm cưới

Tiểu Lê sống ở Trung Quốc, lúc đầu khi gặp phải trường hợp này cô vui mừng nghĩ rằng mình đã có thai, nhưng quá lâu lại không thấy có biểu hiện gì của phụ nữ mang thai nên cô đã đến bệnh viện để kiểm tra.

Khi đến bệnh viện, cô nhận được thông tin trời giáng, bác sĩ thông báo cô đang gặp triệu chứng vô kinh, họ còn cho biết cô hoàn toàn không rụng trứng, hormone gonadotropin cao, hormone LH cao, mà estrogen lại thấp bất thường.

Đây chính là triệu chứng của phụ nữ trung niên, khi cơ quan sinh sản và tế bào trứng bắt đầu suy yếu, nên mỗi khi đến kỳ rụng trứng sẽ không còn xuất hiện máu. Nghe bác sĩ phân trần đến đâu Tiểu Lê giàn giụa nước mắt đến đó.

Kết hôn được 1 năm thì bị vô kinh, cô gái ân hận khóc cạn nước mắt vì đã dại dột chiều theo chồng làm điều không thể tưởng này - Ảnh 1
Cô gái đau đớn khi nghe bác sĩ thông báo tình trạng bệnh (Ảnh minh họa: Internet)

Thông thường căn bệnh này sẽ có biểu hiện rõ rệt đó chính là kinh thưa, nếu trong giai đoạn trên phụ nữ không phát hiện và điều trị đến lúc tắc kinh hẳn thì việc chữa khỏi là rất khó. Cũng giống như trường hợp của Tiểu Lê, vì cô quá chủ quan nên phải nhận lấy cái kết đau đớn này.

Nguyên nhân gây vô kinh

Sau nhiều ngày trấn an tinh thần và thăm hỏi của bác sĩ, mọi người đã tìm ra được nguyên nhân. Đó chính là do người chồng hết mực yêu thương cô mà ra. Tiểu Lê cho biết, trước khi kết hôn cô và chồng mình đã đi chọn váy cưới. Ở đây cô ưng ý một bộ váy bó sát người nhưng vì thân hình của cô lúc đó khá béo nên đã chọn sang những mẫu váy khác. Tuy nhiên, chồng hiện tại của cô lại nhất quyết muốn cô mặc được chiếc váy này trong ngày trọng đại.

Vì điều đó, mà cả một năm cô phải giữ chế độ giảm cân, mỗi ngày chỉ ăn một bữa, nhiều khi đói cô chỉ uống nước hoặc ăn táo. Trong khoảng thời gian giảm cân cô đã loại bỏ được 25kg mỡ thừa và đương nhiên cô đã đáp ứng được điều chồng mình muốn là mặc chiếc váy kia vào ngày cưới. Nhưng cả hai lại không biết rằng điều đó đã khiến cho cô gái 28 tuổi lĩnh hậu quả nặng nề cho khoảng thời gian còn lại. Cô không thể có con, một điều mà không có người phụ nữ nào mong muốn.

Kết hôn được 1 năm thì bị vô kinh, cô gái ân hận khóc cạn nước mắt vì đã dại dột chiều theo chồng làm điều không thể tưởng này - Ảnh 2
Giảm cân quá mức để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng (Ảnh minh họa: Internet)

Sau khi nghe câu chuyện của Tiểu Lê, bác sĩ cũng cho biết, phụ nữ giảm cân quá mức rất dễ khiến mình bị vô kinh. Nhiều bạn trẻ bị suy buồng trứng sớm, ngoài các biện pháp tránh thai, bệnh phụ khoa… thì giảm cân quá mức sẽ dẫn đến thiếu dinh dưỡng, đặc biệt là protein và vitamin, có thể làm giảm chức năng các tuyến nội tiết, tổng hợp tuyến yên, tiết ra hormone gonadotropin dễ bị ức chế. Đồng thời làm giảm phản ứng của cơ quan đích đối với hormone, gây ra tình trạng vô kinh.

Vì vậy, phụ nữ muốn đẹp cần phải có chế độ giảm cân và luyện tập hợp lí, không nên quá cố để nhận lấy hậu quả nghiêm trọng.

Những loại nước ép giúp lọc sạch cặn bã trong thận, bạn nên dùng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe

Đây đều là những loại nước uống dân dã nhưng mang đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc biệt là việc lọc sạch cặn bã trong thận.

TIN MỚI NHẤT