Trang chủ Sống khỏe

3 "thủ phạm" gây ung thư thực quản: Ai cũng nên biết để phòng ngừa

26/03/2018 16:31

Chế độ ăn uống và lối sống sinh hoạt thiếu lành mạnh là một trong những tác nhân khiến cơ thể tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản.

Mấy năm trở lại đây, tỉ lệ mắc ung thư thực quản ngày càng gia tăng. Hầu hết các nguyên nhân đều liên quan đến thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày của chúng ta.

Trên thực tế, nhiều người chưa thực sự quan tâm tới hệ thống tiêu hóa của bản thân, đến khi có vấn đề mới thấy được tầm quan trọng của chúng.

Đặc biệt lớp niêm mạc trong thực quản rất dễ bị tổn thương nếu không chú ý và điều trị kịp thời để chúng trở nặng thêm sẽ dẫn đến ung thư thực quản.

Vậy yếu tố nào khiến nguy cơ mắc ung thư thực quản tăng cao và chúng ta nên phòng ngừa căn bệnh này ra sao?

Những yếu tố dẫn đến ung thư thực quản:

1. Di truyền

Tính di truyền của rất nhiều bệnh tương đối cao, ung thư thực quản cũng có tính di truyền nhất định.

Trong phần lớn các kết quả điều tra cho thấy, nhiều bệnh nhân bị mắc ung thư thực quản là do di truyền, trong đó tỉ lệ mắc bệnh từ người bố là cao nhất.

2. Loét thực quản hoặc ăn thực phẩm gây kích thích

Thường xuyên ăn đồ còn rất nóng hoặc thường xuyên uống rượu đều sẽ dẫn đến ung thư thực quản.

Thông thường khi thực quản bị tổn thương hoặc mắc các bệnh khiến thực quản thượng bị tăng sinh lâu ngày sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản.

3. Thiếu nguyên tố vi lượng

Muốn có một cơ thể khỏe mạnh cần phải có đầy đủ các loại nguyên tố vi lượng. Nếu các nguyên tố vi lượng liên tục bị "thất thoát" sẽ dấn đến tình trạng thiếu hụt mà chúng lại chính là mắt sích quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh tật.

Hơn thế nữa chúng còn có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Chính vì vậy nguyên nhân mắc ung thư thực quản có liên quan mật thiết với sự thiếu hụt của các nguyên tố vi lượng.

Từ những yếu tố gây ung thư thực quản trên chúng ta nên có những biện pháp nào để phòng ngừa bệnh hiệu quả?

Những biện pháp phòng tránh ung thư thực quản

1. Cân bằng chế độ ăn uống

3 thủ phạm gây ung thư thực quản: Ai cũng nên biết để phòng ngừa ảnh 1

Trong chế độ ăn uống hàng ngày nên bổ sung thêm nhiều rau có thể giúp phòng tránh ung thư thực quản. Không nên hoặc hạn chế ăn những thực phẩm hun khói, chiên dầu mỡ.

Không nên ăn những đồ ăn quá nóng, tốc độ ăn cũng không nên quá nhanh vì chúng cũng dễ gây tổn thương cho thực quản.

Nên cân bằng độ dinh dưỡng giữa các loại thực phẩm sẽ giúp phòng ngừa hiệu quả bệnh ung thư thực quản.

2. Không nên ăn những thực phẩm dễ gây ung thư

Những thực phẩm như lạc, đậu nành đã bị mốc thì không nên ăn. Nên cai rượu và thuốc lá vì chúng đều là những tác nhân gây tổn thương thực quản.

3. Kiên trì tập thể dục có thể phòng ngừa ung thư thực quản

3 thủ phạm gây ung thư thực quản: Ai cũng nên biết để phòng ngừa ảnh 2

Tập thể dục đều đặn không chỉ có thể tăng cường sức khỏe mà còn giúp phòng tránh mắc ung thư thực quản.

Hàng ngày nên kiên trì tập luyện 1 tiếng, chú ý không nên tập quá sức. Nên điều chỉnh lượng tập luyện trong 1 tiếng tùy vào tình trạng sức khỏe của bản thân.

4. Dùng thuốc để phòng ngừa ung thư thực quản

Nếu thực phẩm ăn hàng ngày không thể bù đắp được sự thiếu hụt của các nguyên tố vi lượng thì nên bổ sung thêm bằng cách dùng thuốc.

Việc bổ sung kịp thời các nguyên tố vi lượng từ thuốc Vitamin A, B2 có thể giúp phòng ngừa ung thư thực quản.

Là phụ nữ, hãy sửa ngay những thói quen này từ khi còn trẻ để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung
Bạn có biết những thói quen tưởng chừng bình thường hàng ngày lại chính là nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử...
XEM TIẾP
Đây là 9 dấu hiệu của ung thư cổ tử cung mà hội con gái thường hay bỏ qua
Một số biểu hiện trong cuộc sống thường ngày như chu kỳ kinh nguyệt thay đổi thất thường, giảm cân đột ngột, đi tiểu không...
XEM TIẾP
Đang khỏe mạnh bình thường, nữ điều dưỡng xinh đẹp không thể ngờ mình mắc ung thư và đây là cách cô ấy "đáp trả" tử thần
Cô gái trẻ 23 tuổi với nhiều tương lai hứa hẹn đã thực sự sốc khi biết tin mình mắc căn bệnh ung thư...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM