Đã bao giờ bạn tự hỏi liệu các công ty quản lý có nắm trong tay quyền... cấm "gà" nhà của mình hẹn hò? Câu trả lời là có. Hầu hết các công ty "máu mặt" trong làng giải trí Hàn Quốc đều đưa ra điều khoản về việc cấm hẹn hò đối với thành viên các nhóm nhạc của mình. Thần tượng là hình mẫu hướng đến của hàng trăm nghìn fan trên khắp thế giới. Thậm chí, với nhiều người hâm mộ, họ coi idol như một tín ngưỡng của riêng mình! Do đó việc hẹn hò ai đó và để bị phát hiện sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của thành viên đó nói riêng và cả nhóm nhạc nói chung.

Thế nhưng không phải mọi công ty quản lý đều ngăn cản nghệ sĩ của mình "đi tìm hạnh phúc riêng". Sau vụ hẹn hò gây bão ngay ngày đầu năm 2019 của Jennie (BLACKPINK - nhà YG) và Kai (EXO - nhà SM), cùng điểm lại xem công ty nào cấm cản chuyện hẹn hò, công ty nào không nhé?

Các idol tiết lộ công ty của họ quy định như thế nào về chuyện hẹn hò của 'gà' nhà? - Ảnh 1

Công ty nào cấm hẹn hò, công ty nào không?

YG Entertainment: Cấm hẹn hò nhưng vẫn có ngoại lệ

Tất nhiên, YG sẽ là công ty được nhắc đến đầu tiên trong danh sách này. Trong đợt quảng bá cho "As If It's Your Last", chính các thành viên BLACKPINK đã khẳng định: "Về vấn đề điều khoản cấm hẹn hò trong hợp đồng của chúng em vẫn không có thay đổi gì hết. Chúng em hôm nay hát "As If It's Your Last", nghĩ về các fan - những người chúng em yêu thương nhất!"

Thành viên Chanhyuk (Akdong Musicians) cũng chia sẻ YG là một công ty khá "thoáng" trong chuyện hẹn hò: "Chủ tịch Yang Hyunsuk cho phép em hẹn hò nhưng chỉ em thôi. Chú ấy bảo việc hẹn hò giúp em có cảm hứng sáng tác với viết lời. Nhưng chú ấy cấm Suhyun (thành viên còn lại của AKMU) hẹn hò vì em ấy còn nhỏ quá."

Các idol tiết lộ công ty của họ quy định như thế nào về chuyện hẹn hò của 'gà' nhà? - Ảnh 2

Chỉ vừa mới trải qua hơn 2 năm hoạt động, liệu Jennie (BLACKPINK) có vi phạm điều khoản cấm hẹn hò của YG?

Big Hit Entertainment: Không cấm hẹn hò nhưng nghệ sĩ cũng... không muốn hẹn hò

Các idol tiết lộ công ty của họ quy định như thế nào về chuyện hẹn hò của 'gà' nhà? - Ảnh 3

Ngay từ ngày debut, BTS không hề nhận được lệnh cấm hẹn hò nào từ công ty của mình - Bighit Entertainment. Đồng thời, các thành viên cũng được tự do sử dụng điện thoại di động riêng. Công ty của 7 chàng trai BTS cho biết: "Dù không có lệnh cấm hẹn hò nào trong hợp đồng nhưng các thành viên đều rất tập trung vào công việc và cố gắng nỗ lực hoạt động nghệ thuật mỗi ngày."

Các idol tiết lộ công ty của họ quy định như thế nào về chuyện hẹn hò của 'gà' nhà? - Ảnh 4

JYP Entertainment: Mọi nghệ sĩ đều bị cấm hẹn hò trong 3 năm đầu sau khi debut

Công ty chủ quản của TWICE, GOT7 và loạt sao khác - JYP Entertainment từ lâu đã được biết đến với điều khoản cấm các idol hẹn hò trong 3 năm đầu kể từ khi debut. Cựu thực tập sinh JYP Somi cho biết: "Chúng em không được phép hẹn hò trong suốt 3 năm kể từ khi ra mắt."

Các idol tiết lộ công ty của họ quy định như thế nào về chuyện hẹn hò của 'gà' nhà? - Ảnh 5

Cuối tháng 10 vừa qua, TWICE chính thức tròn 3 năm tuổi, đồng nghĩa với việc 9 cô gái đã có thể hẹn hò. Tuy nhiên, với lịch trình dày đặc như hiện tại, các fan đều đồng ý rằng "gà đẻ trứng vàng" của JYP vẫn sẽ tiếp tục tập trung vào sự nghiệp của mình thay vì vướng vào chuyện tình cảm cá nhân.

Các idol tiết lộ công ty của họ quy định như thế nào về chuyện hẹn hò của 'gà' nhà? - Ảnh 6

Pledis Entertainment: Cấm hẹn hò trong 3-4 năm đầu

Thành viên KyulKyung của PRISTIN đã từng tiết lộ về chính sách của công ty Pledis trong việc hẹn hò của các idol: "Họ bảo em là lệnh cấm hẹn hò có hiệu lực từ 3-4 năm."

Các idol tiết lộ công ty của họ quy định như thế nào về chuyện hẹn hò của 'gà' nhà? - Ảnh 7

Banana Culture Entertainment: Cho phép hẹn hò

Hani (EXID) cũng đã chia sẻ về quan điểm của công ty đối với chuyện hẹn hò: "Họ bảo em là: Kể cả nếu em có người yêu thì đó cũng là chuyện của em. Nên tự quản lý cho tốt. Làm những gì trong tầm tay em thôi".

Các idol tiết lộ công ty của họ quy định như thế nào về chuyện hẹn hò của 'gà' nhà? - Ảnh 8

Kai (EXO) và Jennie (Black Pink) lộ bằng chứng hẹn hò, cộng đồng mạng bị sốc vì điều này

Kai (EXO) và Jennie (Black Pink) lộ bằng chứng hẹn hò, cộng đồng mạng bị sốc vì điều này

Tin tức chấn động nhất ngày hôm nay (1/1/2019) chính là việc Kai (EXO) và Jennie (Black Pink) lộ bằng chứng hẹn hò khiến cộng đồng fan Kpop “dậy sóng”.

Theo Dora/Trí Thức Trẻ