Không chỉ phụ nữ, đàn ông cũng thích nghe những lời ngọt ngào. Nhưng dường như gánh nặng cơm áo gạo tiền và guồng quay công việc đã khiến người vợ trở nên khô khan. Nếu vậy, hãy thay đổi và học ngay bí quyết giữ chồng này.

“Anh là người đàn ông tuyệt vời nhất”

Người vợ khôn ngoan đừng quên tự tạo sự ngọt ngào trong cuộc hôn nhân của mình. Hãy dành cho chồng những câu khen ngợi để anh ấy biết được giá trị của mình trong lòng vợ.

vo khon ngoan 1
Vợ khôn ngoan phải biết khen chồng mỗi ngày - Ảnh minh họa: Internet

Yêu thương đừng giấu giếm, hãy thể hiện ra ngoài, đối phương mới cảm nhận được. Nhất là trong hôn nhân, bạn càng che giấu cảm xúc càng khiến mối quan hệ trở nên khô khan. Vì vậy đừng ngại bày tỏ tình cảm của mình với bạn đời.

“Em và con rất cần anh”

vo khon ngoan 2
Đàn ông rất muốn biết giá trị của mình trong lòng vợ - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ hãy bày tỏ sự yêu thương của mình dành cho chồng. Đàn ông có những áp lực vô cùng lớn. Họ cần biết tình cảm của vợ con dành cho mình. Khi nghe được điều này, họ sẽ có động lực làm việc hơn. Vì vậy phụ nữ đừng ngại thể hiện sự tôn trọng của mình với chồng. Tuy nhiên hãy nói đúng lúc, đừng khiến những điều này trở thành lời sáo rỗng.

“Anh tốt nhất khi là chính mình, đừng cố gắng trở thành ai cả”

Phụ nữ thường có thói quen so sánh chồng với người khác. Điều này khiến đàn ông cảm thấy bị xúc phạm. Vì vậy hãy bỏ ngay sự so sánh ấy ra khỏi tư tưởng của mình. Thay vào đó hãy cho chồng biết anh ấy chỉ tốt khi là chính mình.

vo khon ngoan 3
Phụ nữ khôn đừng so sánh chồng với ai cả - Ảnh minh họa: Internet

Bạn yêu anh ấy vì anh ấy khác biệt, không cố gắng trở thành bản sao của một ai đó. Người đàn bà khôn ngoan luôn biết chấp nhận những khuyết điểm và ưu điểm của chồng. Họ không bao giờ bắt chồng phải trở thành người này, người kia.

“Anh đừng làm việc quá sức, hãy chú ý đến sức khỏe của bản thân”

Trước khi chồng đi làm, hãy thủ thỉ vào tai anh ấy lời ngọt ngào này. Đảm bảo anh ấy sẽ cảm thấy dễ chịu, đi đâu làm gì cũng sẽ nghĩ đến vợ. Muốn giữ lửa hôn nhân, phụ nữ phải khéo léo, đừng quá cứng nhắc.

vo khon ngoan 4
Hãy khuyên chồng quan tâm đến sức khỏe của bản thân - Ảnh minh họa: Internet

Trong gia đình có một người mạnh mẽ là đủ, phụ nữ không cần phải gồng mình gánh vác mọi thứ. Chuyện gì thuộc trách nhiệm của chồng, cứ để anh ấy làm. Bạn đừng tranh công việc của chồng kẻo làm tổn thương lòng tự trọng của anh ấy.

Đàn ông càng cho vợ thoải mái tiêu tiền vào những thứ này càng giàu có, thành công

Đàn ông càng cho vợ thoải mái tiêu tiền vào những thứ này càng giàu có, thành công

Đàn ông khôn ngoan càng ủng hộ nhiệt tình khi vợ tiêu tiền vào những khoản này càng thành công, gia đình hạnh phúc, vợ ngoan ngoãn tận tâm hết mình.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe