Ngọc Lan: Đi lên từ những vai diễn khó

12/11/2015 12:50

Như một cái duyên với nghệ thuật, những vai diễn khó của Ngọc Lan đảm nhận đã tạo nên linh hồn cho những bộ phim Việt Nam trong thời gian gần đây.

Trong làng diễn xuất tại Việt Nam, Ngọc Lan là một trong những nữ diễn viên được đánh giá rất cao nhờ khả năng hoá thân ở nhiều dạng vai khác nhau, đặc biệt thành công nhất ở những vai bi kịch, đòi hỏi cảm xúc cao trào. Trong những năm gần đây, tần suất xuất hiện của Ngọc Lan dày đặc hơn khi cô còn tham gia lĩnh vực hài kịch và mang đến tiếng cười bởi sự hài hước, thậm chí được so sánh như một “cây hài” tiềm năng trong tương lai.

Ngọc Lan: Đi lên từ những vai diễn khó

Mới đây, Ngọc Lan tiếp tục tái ngộ khán giả màn ảnh nhỏ với vai diễn một người phụ nữ, yếu đuối, mỏng manh trong bộ phim Mặn hơn muối. Đây là một vai diễn mà theo Ngọc Lan là rất khó vì cần phải chiều sâu cảm xúc và sự từng trải với sự mất mát quá lớn trong cuộc đời. Đây là một vai được đánh giá là “đo ni đóng giày” cho Ngọc Lan, bởi đạo diễn Nhâm Minh Hiền đã dành riêng đất diễn cho Ngọc Lan rất nhiều để tạo nên vai diễn ấn tượng. Cô cho biết, vai diễn lần này rất khó đối với cô: “Để có sự cảm nhận chính xác về người dân vùng muối Phan Rang, Lan đã có những chuyến đi trải nghiệm suốt 2 tháng ròng rã, được hòa vào cuộc sống cực khổ của luôn “đội nắng, đội gió” để lo cho cuộc sống”. Cùng với chuyến đi đặc biệt đó, Ngọc Lan đã có cảm xúc chính xác khi vào vai người phụ nữ mạnh mẽ, chống chọi với sự xấu xa để bảo vệ gia đình.

Ngọc Lan: Đi lên từ những vai diễn khó

Chia sẻ trong buổi họp báo gần đây, sở dĩ đạo diễn Nhâm Minh Hiền giao vai diễn khó cho Ngọc Lan vì cô là diễn viên có năng lực và hy sinh nhiều vì vai diễn. Về vai diễn Thuỷ Ngọc, chính Ngọc Lan cho biết: “tôi đã phải ép cân xuống cho mặt hốc,mặc áo ngực không must và khi đứng thì không đứng thẳng lưng, hơi khòm khòm để trông Thủy rộc người, không hấp dẫn và có phần tiều tụy, chứ vai Thủy và có da có thịt mặt tròn trịa quá thì sao khán giả thương được”. Thậm chí, cô còn chấp nhận chịu xấu để có hình ảnh chân thật về một phụ nữ lam lũ trong  phim.

Ngọc Lan: Đi lên từ những vai diễn khó

Ngoài đời, Ngọc Lan là một cô gái rất giản dị và sống độc lập về tài chính. Cô cho biết tính cách của mình không giống những cô gái yếu đuối, uỷ mị, cô vẫn tự chuẩn bị cho cuộc sống, từ việc lái xe đi làm đến việc tham gia sự kiện, talkshow. Một trong những lý do mà Ngọc Lan thích đảm nhận những vai phụ nữ có tính cách như Ngọc Thuỷ trong phim Mặn hơn muối, bởi sự độc lập và mạnh mẽ trong suy nghĩ giống Ngọc Lan ngoài đời. Vì thế, khi diễn cô luôn có cảm xúc thật nhất và dễ chạm đến cảm xúc của khán giả.

Ngọc Lan: Đi lên từ những vai diễn khó

Ngọc Lan: Đi lên từ những vai diễn khó

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phim ảnh trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
‘Hai Phượng’: Phim hành động liều cao có phá được lời nguyền phòng vé?
Tác phẩm hành động “Hai Phượng” của đạo diễn Lê Văn Kiệt và nữ diễn viên Ngô Thanh Vân là một bộ phim action đúng...
XEM TIẾP
Ngô Thanh Vân: “Chỉ nhận vai hành động nếu cát-xê 1 triệu đô”
Ngô Thanh Vân hài hước chia sẻ sau vai diễn đã nữ cuối cùng của mình trong sự nghiệp: “Giờ mà có ai mời đóng...
XEM TIẾP
Ông xã Ngọc Lan trải lòng yêu vợ sau những đổ vỡ đầy nước mắt của cô
Nam diễn viên Thanh Bình chứng kiến từng bước đi của nữ diễn viên Ngọc Lan, cả thành công, vấp ngã, và những đổ vỡ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM