Trang chủ Nấu gì hôm nay

Trông đen thế thôi nhưng chân gà chua ngọt kiểu này đảm bảo ai thấy cũng muốn ăn ngay

09/08/2018 13:00

Một chút biến tấu khiến món chân gà ngâm chua ngọt thêm lạ miệng, kích thích cả nhà ăn bay cơm.

Nguyên liệu:

- 600g chân gà (nên chọn chân gà công nghiệp sẽ ngon hơn)

- 3 lát gừng

- 2-3 quả chanh

- 1 quả ớt thái nhỏ

- 100ml nước tương

- 2 muỗng cà phê đường

- 2 củ hành tây; 3 tép tỏi; 1 thìa hạt tiêu; 2 muỗng canh dấm; 30ml rượu gạo; 100ml nước sôi để nguội

Trông đen thế thôi nhưng chân gà chua ngọt kiểu này đảm bảo ai thấy cũng muốn ăn ngay - Ảnh 1

Cách làm:

Bước 1: Chân gà rửa sạch, chặt bỏ móng sau đó chặt đôi chân gà.

Trông đen thế thôi nhưng chân gà chua ngọt kiểu này đảm bảo ai thấy cũng muốn ăn ngay - Ảnh 2

Bước 2: Cho chân gà vào luộc chín tới. Không nên luộc kỹ quá chân gà sẽ nát nhũn, lúc ngâm không ngon.

Trông đen thế thôi nhưng chân gà chua ngọt kiểu này đảm bảo ai thấy cũng muốn ăn ngay - Ảnh 3

Khi chân gà chín, vớt ngay ra cho vào ngâm trong bát nước đá 10 phút để chân gà săn và giòn.

Trông đen thế thôi nhưng chân gà chua ngọt kiểu này đảm bảo ai thấy cũng muốn ăn ngay - Ảnh 4

Bước 3: Đổ nước tương, nước, rượu gạo, giấm, hành, gừng, gỏi, tiêu, ớt vào trong một nồi, nấu trong 5 phút, rồi thêm đường theo khẩu vị. Tắt bếp, thêm nước cốt chanh vào. Để nguội.

Trông đen thế thôi nhưng chân gà chua ngọt kiểu này đảm bảo ai thấy cũng muốn ăn ngay - Ảnh 5

Bước 4: Vớt chân gà ra khỏi nước đá và trộn với hỗn hợp xì dầu ở trên, thêm vài lát chanh (tùy ý).

Trông đen thế thôi nhưng chân gà chua ngọt kiểu này đảm bảo ai thấy cũng muốn ăn ngay - Ảnh 6

Sau đó cho chân gà và phần hỗn hợp xì dầu vào hũ hoặc bát thủy tinh, đậy nắp, lắc đều. Cho vào tủ lạnh 3 giờ là có thể thưởng thức được.

Trông đen thế thôi nhưng chân gà chua ngọt kiểu này đảm bảo ai thấy cũng muốn ăn ngay - Ảnh 7

Lưu ý: Nếu bạn không thưởng thức ngay thì sau 3 tiếng cũng nên vớt bỏ các lát chanh ra khỏi hũ chân gà ngâm để tránh cho tinh dầu ở vỏ chanh thôi ra, làm đắng chân gà. Nếu bạn vẫn sợ đắng, tốt nhất không nên bỏ các lát chanh.

Trông đen thế thôi nhưng chân gà chua ngọt kiểu này đảm bảo ai thấy cũng muốn ăn ngay - Ảnh 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chân gà ngâm chua ngọt kiểu này!

Thêm một cách làm chân gà ngâm chua ngọt thơm ngon khó cưỡng
Món chân gà ngâm chua ngọt làm món ăn vặt cũng ngon mà món nhậu thì miễn bàn.
XEM TIẾP
Lạ đời chân gà trộn thính, tưởng "dị" ai dè ngon bất ngờ
Món chân gà trộn thính vừa thơm ngon lại lạ miệng, giòn sần sật vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể làm cho ông xã...
XEM TIẾP
Công thức làm chân gà ngâm chua cay tuyệt ngon kiểu Thái cho chồng nhâm nhi xem World Cup
Món chân gà ngâm chua cay cực ngon lại còn có cả rau quả đi kèm nên không sợ ngán ngấy.
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM