Nguyên liệu:

400g chân gà đã bỏ xương

8 quả cà chua cherry

1 củ hành tím khô

Rau mùi xắt nhỏ

Phần xốt:

5 thìa súp nước mắm

4 thìa súp giấm

1 quả chanh

1/4 thìa cafe muối

3 nhánh tỏi băm nhỏ

1-2 quả ớt

Cách làm:

Công thức làm chân gà ngâm chua cay tuyệt ngon kiểu Thái cho chồng nhâm nhi xem World Cup - Ảnh 1

Bước 1

Sau khi lọc được phần chân gà khỏi xương, cho vào luộc lại khoảng 2-3 phút rồi vớt ra tô nước đá lạnh ngâm trong khoảng 20 phút.

Công thức làm chân gà ngâm chua cay tuyệt ngon kiểu Thái cho chồng nhâm nhi xem World Cup - Ảnh 2

Bước 2

Cho tất cả phần nguyên liệu phần xốt vào tô, hòa tan. Nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình.

Công thức làm chân gà ngâm chua cay tuyệt ngon kiểu Thái cho chồng nhâm nhi xem World Cup - Ảnh 3

Bước 3

Chân gà đổ ra rổ cho ráo nước sau đó dùng giấy ăn thấm khô. Cà chua bổ lại đôi, hành củ thái dọc, rau mùi rửa sạch.

Công thức làm chân gà ngâm chua cay tuyệt ngon kiểu Thái cho chồng nhâm nhi xem World Cup - Ảnh 4

Bước 4

Cho chân gà vào tô, rưới nước xốt vào rồi thêm cà chua, hành rau mùi trộn đều. Phin kín lại rồi để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi dùng.

Chân gà ngâm chua cay là món ăn phổ biến với nhiều người nhưng thường sẽ là ngâm sả ớt, nay bạn có thể chế biến theo công thức của người Thái này đảm bảo ai ăn cũng sẽ khen tấm tắc. Đây sẽ là món nhậu lai rai cực hợp đãi ông xã lúc xem bóng đá đấy nhé.

Công thức làm chân gà ngâm chua cay tuyệt ngon kiểu Thái cho chồng nhâm nhi xem World Cup - Ảnh 5

Cách làm chân gà lắc cay cay mặn mặn, vị lạ mà ngon vô cùng

Cách làm chân gà lắc cay cay mặn mặn, vị lạ mà ngon vô cùng

Chân gà lắc muối ớt có vị giòn giòn, kết hợp với gia vị chua cay, mặn ngọt hài hòa. Đây sẽ là món nhậu hoặc món ăn chơi được các đấng mày râu rất yêu thích kể cả các chị em phụ nữ cũng mê mệt với mòn ăn ngon này.

Theo Alicia/ Helino