Trang chủ Nấu gì hôm nay

Công thức làm chân gà ngâm chua cay tuyệt ngon kiểu Thái cho chồng nhâm nhi xem World Cup

20/06/2018 12:59

Món chân gà ngâm chua cay cực ngon lại còn có cả rau quả đi kèm nên không sợ ngán ngấy.

Nguyên liệu:

400g chân gà đã bỏ xương

8 quả cà chua cherry

1 củ hành tím khô

Rau mùi xắt nhỏ

Phần xốt:

5 thìa súp nước mắm

4 thìa súp giấm

1 quả chanh

1/4 thìa cafe muối

3 nhánh tỏi băm nhỏ

1-2 quả ớt

Cách làm:

Công thức làm chân gà ngâm chua cay tuyệt ngon kiểu Thái cho chồng nhâm nhi xem World Cup - Ảnh 1

Bước 1

Sau khi lọc được phần chân gà khỏi xương, cho vào luộc lại khoảng 2-3 phút rồi vớt ra tô nước đá lạnh ngâm trong khoảng 20 phút.

Công thức làm chân gà ngâm chua cay tuyệt ngon kiểu Thái cho chồng nhâm nhi xem World Cup - Ảnh 2

Bước 2

Cho tất cả phần nguyên liệu phần xốt vào tô, hòa tan. Nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình.

Công thức làm chân gà ngâm chua cay tuyệt ngon kiểu Thái cho chồng nhâm nhi xem World Cup - Ảnh 3

Bước 3

Chân gà đổ ra rổ cho ráo nước sau đó dùng giấy ăn thấm khô. Cà chua bổ lại đôi, hành củ thái dọc, rau mùi rửa sạch.

Công thức làm chân gà ngâm chua cay tuyệt ngon kiểu Thái cho chồng nhâm nhi xem World Cup - Ảnh 4

Bước 4

Cho chân gà vào tô, rưới nước xốt vào rồi thêm cà chua, hành rau mùi trộn đều. Phin kín lại rồi để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi dùng.

Chân gà ngâm chua cay là món ăn phổ biến với nhiều người nhưng thường sẽ là ngâm sả ớt, nay bạn có thể chế biến theo công thức của người Thái này đảm bảo ai ăn cũng sẽ khen tấm tắc. Đây sẽ là món nhậu lai rai cực hợp đãi ông xã lúc xem bóng đá đấy nhé.

Công thức làm chân gà ngâm chua cay tuyệt ngon kiểu Thái cho chồng nhâm nhi xem World Cup - Ảnh 5

Cách làm chân gà lắc cay cay mặn mặn, vị lạ mà ngon vô cùng
Chân gà lắc muối ớt có vị giòn giòn, kết hợp với gia vị chua cay, mặn ngọt hài hòa. Đây sẽ là món nhậu...
XEM TIẾP
Chân gà xào chua ngọt cực hấp dẫn, chồng thích mà con cũng mê
Chỉ qua vài bước đơn giản là bạn sẽ có ngay món chân gà xào chua ngọt thơm ngon, lạ miệng hấp dẫn đến miếng...
XEM TIẾP
Chân gà ngâm nước tương dai giòn đậm đà, nhìn thôi đã chảy nước miếng
Món chân gà ngâm nước tương thơm ngon, hấp dẫn của người Hong Kong có cách làm đơn giản, ngon không kém gì ngoài...
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM