Chân gà xào chua ngọt cực hấp dẫn, chồng thích mà con cũng mê

08/06/2018 13:00

Chỉ qua vài bước đơn giản là bạn sẽ có ngay món chân gà xào chua ngọt thơm ngon, lạ miệng hấp dẫn đến miếng cuối cùng, đảm bảo ăn là ghiền. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm 1 đĩa chân gà xào chua ngọt thật hoành tráng để đãi mọi người.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400gr chân gà

- 1 thìa cà phê bột canh

- 1/4 củ hành tây

- 1 nhánh gừng

- 1 cây sả

- 1-2 thìa dầu ăn

- 2 thìa tương cà

- 2 thìa đường, 1 thìa giấm gạo

- 2 thìa nước mắm

- 1 củ hành khô, vài nhánh tỏi

- 1 thìa hạt nêm, tiêu

- Hành lá thái nhỏ

Chân gà xào chua ngọt cực hấp dẫn, chồng thích mà con cũng mê ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Chân gà đem bóp kỹ với 1 chút muối sau đó đem rửa lại vài lần với nước cho sạch, chặt chân gà làm đôi sau đó chặt tiếp phần bàn chân gà làm 2 miếng.

- Bước 2: Sả đập dập, gừng thái lát mỏng, hành tây xắt miếng to, hành tỏi băm nhỏ.

- Bước 3: Đổ nước vào nồi và cho sả, gừng, hành tây, 1 thìa cà phê bột canh vào nồi và đun sôi thì cho chân gà vào luộc tới khi chân gà vừa chín là vớt ra.

Chân gà xào chua ngọt cực hấp dẫn, chồng thích mà con cũng mê ảnh 2

- Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho 1-2 thìa dầu ăn đun cho chảo nóng, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm và phi cho thơm mới cho chân gà vào xào sơ qua.

- Bước 5: Tiếp theo cho tương cà, nước mắm, đường, giấm, tiêu, hạt nêm và 1 chút nước cho có độ sệt rồi đảo đều xào cho chân gà ngấm gia vị. Nước sốt có độ sền sệt và bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị chua ngọt rồi rắc thêm hành lá lên trên là tắt bếp.

Chân gà xào chua ngọt cực hấp dẫn, chồng thích mà con cũng mê ảnh 3

Cho chân gà xào chua ngọt ra đĩa thưởng thức.

Chân gà ngâm nước tương dai giòn đậm đà, nhìn thôi đã chảy nước miếng
Món chân gà ngâm nước tương thơm ngon, hấp dẫn của người Hong Kong có cách làm đơn giản, ngon không kém gì ngoài...
XEM TIẾP
Công thức làm chân gà nướng tuyệt ngon "đánh bật" mọi kiểu chế biến trước đây
Chân gà nướng kiểu này đảm bảo bạn sẽ có một món ăn vặt tuyệt vời cho cả nhà dịp cuối tuần đấy!
XEM TIẾP
Cách làm chân gà nướng muối ớt - món ngon khiến ông xã mê mẩn
Món chân gà nướng muối ớt đơn giản, dễ làm, thơm lừng căn bếp, với vị cay cay chắc chắn ông xã bạn sẽ phải...
XEM TIẾP
Ngày: 17/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục bông (kg)  31,000 TP.HCM
 Cá hồi (kg)  200,000  TP.HCM
 Đầu hồi (kg)  35,000 TP.HCM 
 Mực ống-lá (kg)  75,000 TP.HCM 
Cá điêu hồng (kg) 50,000 TP.HCM
Cá hú (kg)55,000 TP.HCM
Cá trê lai (kg)27,000 TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000 TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000 TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 45,000 TP.HCM
Cá kèo (kg)80,000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 75,000 TP.HCM
Cải rổ (kg)12,000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10,000 TP.HCM
Cải xanh (kg) 17,000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12,000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)50,000 TP.HCM
Rau muống (kg) 5,000 TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)60,000 TP.HCM
Nấm các loại (kg) 75,000 TP.HCM
Củ hành trắng (kg)7,000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25,000 TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 20,000 TP.HCM
Chanh (kg) 25,000 TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25,000 TP.HCM
Tỏi (Hà Nội) (kg) 50,000 TP.HCM
Tỏi (Trung Quốc) (kg) 15,000 TP.HCM
 Gừng (kg)  25,000 TP.HCM