Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm chân gà lắc cay cay mặn mặn, vị lạ mà ngon vô cùng

12/06/2018 04:14

Chân gà lắc muối ớt có vị giòn giòn, kết hợp với gia vị chua cay, mặn ngọt hài hòa. Đây sẽ là món nhậu hoặc món ăn chơi được các đấng mày râu rất yêu thích kể cả các chị em phụ nữ cũng mê mệt với mòn ăn ngon này.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400gr chân gà

- 1/4 củ hành tây

- 1 nhánh gừng

- 1 củ tỏi

- 2 cây sả

- 1 thìa cà phê bột nghệ

- 1 thìa cà phê bột canh

- 1/2 quả chanh hoặc vài quả quất vắt lấy nước

- 2 thìa cà phê bột muối tôm

- 1 quả ớt sừng nếu thích ăn cay

- 1 thìa cà phê đường

- 1 bát nước đá lạnh

Cách làm chân gà lắc cay cay mặn mặn, vị lạ mà ngon vô cùng - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Chân gà đem rửa sạch rồi cắt bỏ móng chân gà, chặt thành 2 khúc, phần bàn chân bạn chặt làm đôi.

- Bước 2: Tỏi băm nhỏ, 1 cây sả đập dập thái khúc và cây sả còn lại đem băm nhỏ, hành tây thái miếng to, gừng thái miếng lát mỏng, ớt sừng thái miếng mỏng hoặc băm nhỏ tùy thích.

- Bước 3: Đổ nước vào nồi cho hành tây, sả thái khúc, gừng thái lát vào cùng và 1 thìa cà phê bột canh, bột nghệ. Nấu cho nồi nước sôi lên thì cho chân gà vào luộc tới khi chân gà chín là tắt bếp, vớt chân gà cho vào tô nước đá lạnh, ngâm 10 phút thì vớt ra để ráo nước.

Cách làm chân gà lắc cay cay mặn mặn, vị lạ mà ngon vô cùng - Ảnh 2

- Bước 4: Cho chân gà vào tô sạch cùng với tỏi băm, ớt băm, sả băm và muối tôm, nước cốt chanh hoặc quất, đường rồi trộn đều sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng.

- Bước 5: Ướp chân gà 30 phút cho chân gà ngấm gia vị, thi thoảng bạn trộn đều để chân gà ngấm gia vị nhanh hơn nhé.

Cách làm chân gà lắc cay cay mặn mặn, vị lạ mà ngon vô cùng - Ảnh 3

Cho chân gà trộn muối ớt ra đĩa thưởng thức.

Chân gà xào chua ngọt cực hấp dẫn, chồng thích mà con cũng mê
Chỉ qua vài bước đơn giản là bạn sẽ có ngay món chân gà xào chua ngọt thơm ngon, lạ miệng hấp dẫn đến miếng...
XEM TIẾP
Chân gà ngâm nước tương dai giòn đậm đà, nhìn thôi đã chảy nước miếng
Món chân gà ngâm nước tương thơm ngon, hấp dẫn của người Hong Kong có cách làm đơn giản, ngon không kém gì ngoài...
XEM TIẾP
Công thức làm chân gà nướng tuyệt ngon "đánh bật" mọi kiểu chế biến trước đây
Chân gà nướng kiểu này đảm bảo bạn sẽ có một món ăn vặt tuyệt vời cho cả nhà dịp cuối tuần đấy!
XEM TIẾP
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM