Cách làm chân gà lắc cay cay mặn mặn, vị lạ mà ngon vô cùng

Nấu gì hôm nay 12/06/2018 04:14

Chân gà lắc muối ớt có vị giòn giòn, kết hợp với gia vị chua cay, mặn ngọt hài hòa. Đây sẽ là món nhậu hoặc món ăn chơi được các đấng mày râu rất yêu thích kể cả các chị em phụ nữ cũng mê mệt với mòn ăn ngon này.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400gr chân gà

- 1/4 củ hành tây

- 1 nhánh gừng

- 1 củ tỏi

- 2 cây sả

- 1 thìa cà phê bột nghệ

- 1 thìa cà phê bột canh

- 1/2 quả chanh hoặc vài quả quất vắt lấy nước

- 2 thìa cà phê bột muối tôm

- 1 quả ớt sừng nếu thích ăn cay

- 1 thìa cà phê đường

- 1 bát nước đá lạnh

Cách làm chân gà lắc cay cay mặn mặn, vị lạ mà ngon vô cùng - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Chân gà đem rửa sạch rồi cắt bỏ móng chân gà, chặt thành 2 khúc, phần bàn chân bạn chặt làm đôi.

- Bước 2: Tỏi băm nhỏ, 1 cây sả đập dập thái khúc và cây sả còn lại đem băm nhỏ, hành tây thái miếng to, gừng thái miếng lát mỏng, ớt sừng thái miếng mỏng hoặc băm nhỏ tùy thích.

- Bước 3: Đổ nước vào nồi cho hành tây, sả thái khúc, gừng thái lát vào cùng và 1 thìa cà phê bột canh, bột nghệ. Nấu cho nồi nước sôi lên thì cho chân gà vào luộc tới khi chân gà chín là tắt bếp, vớt chân gà cho vào tô nước đá lạnh, ngâm 10 phút thì vớt ra để ráo nước.

Cách làm chân gà lắc cay cay mặn mặn, vị lạ mà ngon vô cùng - Ảnh 2

- Bước 4: Cho chân gà vào tô sạch cùng với tỏi băm, ớt băm, sả băm và muối tôm, nước cốt chanh hoặc quất, đường rồi trộn đều sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng.

- Bước 5: Ướp chân gà 30 phút cho chân gà ngấm gia vị, thi thoảng bạn trộn đều để chân gà ngấm gia vị nhanh hơn nhé.

Cách làm chân gà lắc cay cay mặn mặn, vị lạ mà ngon vô cùng - Ảnh 3

Cho chân gà trộn muối ớt ra đĩa thưởng thức.

Chân gà xào chua ngọt cực hấp dẫn, chồng thích mà con cũng mê

Chỉ qua vài bước đơn giản là bạn sẽ có ngay món chân gà xào chua ngọt thơm ngon, lạ miệng hấp dẫn đến miếng cuối cùng, đảm bảo ăn là ghiền. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm 1 đĩa chân gà xào chua ngọt thật hoành tráng để đãi mọi người.

TIN MỚI NHẤT