Trổ tài làm mứt bí trắng giòn, thơm ngon đúng điệu đón Tết

Nấu gì hôm nay 28/01/2019 05:00

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm xong món mứt bí cho cả nhà ăn chơi vào dịp Tết rồi.

Chỉ còn vài tuần nữa là Tết nguyên đán, bạn có thể học dần cách làm đơn giản mứt bí dưới đây để tiếp khách.

Nguyên liệu:

- 1,5 kg bí đao già

- 400 gr đường trắng

- 100 ml nước

- 1 muỗng cà phê vôi pha với 1,5 lít nước, chắc lấy phần nước trong.

- 1 chút xíu muối

- 1 muỗng cà phê vanilla

- 1/3 muỗng cà phê nước hoa bưởi

Cách làm:

Trổ tài làm mứt bí trắng giòn, thơm ngon đúng điệu đón Tết - Ảnh 1

Bước 1: Bí đao gọt bỏ vỏ bỏ hạt và ruột, thái miếng dài hơi dày. Ngâm bí vào âu nước vôi trong có muối. Ngâm qua đêm. Sau đó đổ bí ra rổ, xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch. Bây giờ dùng tăm xiên (chích/ xăm) lên từng miếng bí.( Khôngcần xăm dày)

Trổ tài làm mứt bí trắng giòn, thơm ngon đúng điệu đón Tết - Ảnh 2

Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi. cho bí vào luộc lửa vừa. Quan sát miếng bí trong là vớt ra cho vào âu nước đá lạnh, ngâm 5 phút trước khi đổ ra rổ xả qua nước lạnh thật sạch.

Trổ tài làm mứt bí trắng giòn, thơm ngon đúng điệu đón Tết - Ảnh 3

Bước 3: Cho đường + nước + vanilla + nước hoa bưởi vào chảo không dính nấu lửa vừa.

Trổ tài làm mứt bí trắng giòn, thơm ngon đúng điệu đón Tết - Ảnh 4

Bước 4: Nước đường sôi thì cho bí vào hạ thấp lửa , rim như thế cho đến khi nước đường từ từ thấm vào từng miếng bí . Nước đường vừa sánh là bạn cần dùng mui hay đũa đảo đều cho đến khi đường kết tinh bám quanh miếng bí khô ráo là tắt bếp.

Trổ tài làm mứt bí trắng giòn, thơm ngon đúng điệu đón Tết - Ảnh 5

Bước 5: Trong khi rim bí thỉnh thoảng các bạn cần trở bí để bí ngấm đường đều.

Trổ tài làm mứt bí trắng giòn, thơm ngon đúng điệu đón Tết - Ảnh 6

Đồ mứt bí ra khay để nguội hoàn toàn trước khi cho vào hũ.

Bí quyết làm mứt dừa non không bị chảy nước, nhiều người tiếc hùi hụi vì đến giờ mới biết

Dường như ai cũng yêu thích món mứt dừa non dẻo, thơm nhưng khi bắt tay vào làm thì đành "ôm hận" vì chỉ sau vài tiếng sẽ bị chảy nước, kém ngon, khó bảo quản. Bí quyết dưới đây sẽ giúp bà nội trợ nào cũng thành công ngay từ lần thử đầu tiên.

TIN MỚI NHẤT