Cách làm mứt mướp đắng ngon lại an toàn cho dịp Tết Kỷ Hợi 2019

19/01/2019 05:00

Mứt mướp đắng là một món khá lạ nhưng không khó làm. Bạn có thể thử cách làm dưới đây để có món mứt mới thưởng thức dịp tết Kỷ Hợi.

Nguyên liệu làm mứt mướp đắng

10 quả mướp đắng

Đường cát

1 cục phèn xanh bằng ngón tay

Cách làm mứt mướp đắng ngon lại an toàn cho dịp Tết Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 1

Món mứt mướp đắng sẽ làm khay mứt tết của bạn thêm hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Các bước làm mứt mướp đắng

Mướp đắng bỏ ruột, để cuống còn dài ngâm nước sôi một lúc rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Lấy lượng đường và mướp đắng bằng nhau.

Thắng đường tan và đổ mướp đắng vào xên cùng tới cạn, nhẹ tay để không bị rụng cuống mướp đắng.

Sau đó để ráo, phơi ra chỗ thoáng mát, nắng vừa phải, dùng vải mùng đậy lên để giữ vệ sinh cho mướp đắng. 

Khi được gói mỗi miếng mứt vào giấy bóng kính trong để bảo quản.

Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Mứt bí đỏ đơn giản dễ làm giúp cả nhà đón Tết
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm xong món mứt bí đỏ cho cả nhà ăn chơi vào dịp Tết rồi.
XEM TIẾP
Mứt chôm chôm đỏ mọng hấp dẫn, làm dần chờ đón Tết thôi
Mứt chôm chôm có vị chua chua, ngọt ngọt, lạ miệng. Thêm nữa, chính vì nhờ sự dẻo bùi của hạt khi kết hợp sự...
XEM TIẾP
Mứt khế cay cay ngọt ngọt thơm nức mũi đãi khách ngày Tết
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có mứt khế cho cả nhà hoặc khách tới chơi thưởng thức trong dịp Tết rồi.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM