Mứt bí đỏ đơn giản dễ làm giúp cả nhà đón Tết

Nấu gì hôm nay 17/01/2019 13:00

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm xong món mứt bí đỏ cho cả nhà ăn chơi vào dịp Tết rồi.

Nguyên liệu:

- 600gr bí đỏ

- 210gr đường

- 1 muỗng canh vôi với 1.5 lít nước lạnh hòa tan, lọc lấy nước trong.

- 1 chút muối

- 1/2 muỗng cà phê vanilla 

Mứt bí đỏ đơn giản dễ làm giúp cả nhà đón Tết - Ảnh 1

Cách làm mứt bí đỏ:

Bước 1: Sơ chế

- Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng hình nhỏ, dài.

Mứt bí đỏ đơn giản dễ làm giúp cả nhà đón Tết - Ảnh 2

- Rửa bí qua nước lạnh, sau đó ngâm bí vào âu nước vôi có cho muối.

- Ngâm bí 2 tiếng rồi vớt ra rổ, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.

Mứt bí đỏ đơn giản dễ làm giúp cả nhà đón Tết - Ảnh 3

Bước 2: Luộc bí 

- Nấu 400ml nước cùng 150gr đường. Khi nước đường sôi, cho bí và vỏ cam vào đậy nắp, luộc lửa hơi thấp khoảng 30 phút.

- Qua 30 phút bí lúc này khá trong, vớt ra xếp lên vỉ để bí khô ráo.

Mứt bí đỏ đơn giản dễ làm giúp cả nhà đón Tết - Ảnh 4

Bước 3: Sên mứt

- Cho đường còn lại cùng 70ml nước lạnh, vanilla và bí vào chảo không dính đun sôi với lửa vừa trong 5-6 phút.

Mứt bí đỏ đơn giản dễ làm giúp cả nhà đón Tết - Ảnh 5

- Sau đó hạ thấp lửa, sên mứt bí, thỉnh thoảng đảo cho nhẹ cho đến khi đường kết tinh khô ráo bám xung quanh bí thì tắt bếp.

Mứt bí đỏ đơn giản dễ làm giúp cả nhà đón Tết - Ảnh 6

Chờ mứt bí đỏ nguội hẳn mới cho mứt vào hũ thủy tinh hoặc túi nilon buộc kín, bảo quản để ăn dần ngày Tết.

Mứt bí đỏ đơn giản dễ làm giúp cả nhà đón Tết - Ảnh 7

 Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt bí đỏ!

Mứt chôm chôm đỏ mọng hấp dẫn, làm dần chờ đón Tết thôi

Mứt chôm chôm có vị chua chua, ngọt ngọt, lạ miệng. Thêm nữa, chính vì nhờ sự dẻo bùi của hạt khi kết hợp sự dẻo của lớp thịt chôm chôm bên ngoài, mà món mứt này ngon hơn hẳn, ít ngán hơn rất nhiều so với các loại mứt truyền thống. Tết này bạn hãy trổ tài xem sao nhé!

TIN MỚI NHẤT