Bông điên điển và tép rong vốn không còn xa lạ đối với người dân miền Tây vào những mùa nước nổi, món canh dân quê mộc mạc khiến người xa quê luôn nhớ về.

Nguyên liệu cho món canh chua bông điên điển của miền Tây:

50g tép rong

100g hoa điên điển

2 - 3 đoạn bông súng

1 trái cà chua

Lá quế, ngò gai

Tỏi băm, nước cốt me

Người miền Tây có món canh chua ngon lạ - bạn đã biết? - Ảnh 1

Chế biến:

Tép rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo. Hoa bỏ phần cuống đi, rửa sạch để ráo nước. Bông súng tước bỏ vỏ, thái đoạn vừa ăn. 

Cà chua thái múi. Rau thơm thái nhỏ.

Người miền Tây có món canh chua ngon lạ - bạn đã biết? - Ảnh 2

Cho vào nồi 1 muỗng dầu ăn, phi thơm tỏi cho tép vào xào. Đổ vào 1 lít nước đun sôi, cho cà chua vào, nêm thêm 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 4 muỗng nước me.

Khi nước sôi bạn vớt bọt rồi cho phần bông súng và hoa điên điển vào rồi tắt bếp, thêm rau thơm vào rồi cho ra tô.

Người miền Tây có món canh chua ngon lạ - bạn đã biết? - Ảnh 3

Thành phẩm: 

Người miền Tây có món canh chua ngon lạ - bạn đã biết? - Ảnh 4

Canh vị chua thanh, giòn ngọt của hoa súng, hoa điên điển. Món canh chua kiểu miền Tây dân dã mộc mạc nhưng vô cùng ngon và bổ dưỡng bởi hoa điên điển là một bài thuốc tốt cho tim mạch và giúp giải nhiệt. Nếu có điều kiện nấu hay ăn thử món canh này, nhất định bạn đừng bỏ qua nhé!

Chỉ cần một tờ khăn giấy, váng mỡ béo ngấy đã bị đánh bay cho nồi canh trong vắt ngon tuyệt

Chỉ cần một tờ khăn giấy, váng mỡ béo ngấy đã bị đánh bay cho nồi canh trong vắt ngon tuyệt

Nhờ bí quyết này mà nồi canh của bạn bỗng trở nên trong vắt, không còn chút vẩn đục, hấp dẫn đến bất ngờ.

Theo Trang Chef/ Helino