Có công thức nấu nước dùng này, tôi nấu món canh hay súp gì cũng ngon và tiện hơn hẳn

Nấu gì hôm nay 30/09/2019 13:00

Chỉ với công thức nước dùng từ rau củ này bạn có thể áp dụng để nấu nhiều món canh, súp chay hoặc mặn tuyệt ngon!

Với công thức nấu nước dùng này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

½ cái cải thảo

2 thìa súp dầu thực vật

20g gừng cắt lát

2 tép tỏi bóc vỏ, bổ đôi

23g chao

1 củ hành tây bóc vỏ

450g cà rốt, thái miếng lớn

8 cây hành lá

225g củ cải trắng, thái miếng lớn

Một miếng tảo biển khô kích thước 13x13cm

16 tai nấm hương khô, rửa sạch

4 lít nước

Một chút muối

Cách làm:

Bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C. Bổ đôi phần bắp cải đã chuẩn bị, sau đó đặt bắp cải lên khay nướng. Phết một lớp dầu ăn mỏng lên toàn bộ bề mặt. Đợi lò nóng thì cho bắp cải vào nướng trong 25 phút.

Có công thức nấu nước dùng này, tôi nấu món canh hay súp gì cũng ngon và tiện hơn hẳn - Ảnh 1

Cho 1 thìa súp dầu vào một nồi lớn. Dầu nóng cho gừng, tỏi vào đảo đều ở lửa vừa trong 2 phút. Tiếp đó thêm chao vào đảo cùng trong khoảng 1 phút.

Có công thức nấu nước dùng này, tôi nấu món canh hay súp gì cũng ngon và tiện hơn hẳn - Ảnh 2

Thêm các phần rau củ còn lại vào nồi cùng với 4 lít nước. Đun đến khi nước trong nồi sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa và đun trong 4 giờ. Cuối cùng lọc lại nước dùng bằng vải xô, vậy là bạn đã có một nồi nước dùng ngọt ngon tuyệt hảo rồi.

Có công thức nấu nước dùng này, tôi nấu món canh hay súp gì cũng ngon và tiện hơn hẳn - Ảnh 3

Thành phẩm: 

Cách nấu nước dùng rau củ tuy đơn giản nhưng việc phối kết hợp các loại nguyên liệu và tỷ lệ giữa các thành phần cũng rất quan trọng để tạo ra một nồi nước dùng ngon. Rau củ dùng để nấu nước dùng nên chọn loại tươi, sơ chế kĩ lưỡng thì thành phẩm mới có vị thanh và mùi thơm nhẹ đặc trưng của loại nước dùng này.

Có công thức nấu nước dùng này, tôi nấu món canh hay súp gì cũng ngon và tiện hơn hẳn - Ảnh 4

Chúc các bạn chế biến thật nhiều món ăn ngon từ công thức nấu nước dùng trên đây!

Hướng dẫn một số cách nấu nước dùng từ củ quả

Giới thiệu với các bạn một số cách nấu nước dùng từ củ quả, ngọt thanh mát, nước trong vắt, thậm chí không cần xương luôn. Cách nấu nước dùng này rất hợp với người ăn kiêng hoặc ăn chay, mời các bạn tham khảo.

TIN MỚI NHẤT