Đừng cho ngay xương vào nước để hầm, làm theo cách này xương mới thơm và nước dùng trong

01/03/2019 05:00

Cho ngay vào nước để hầm khiến xương không thơm, nước không trong, đây mới là bí kíp.

Hầm xương để lấy nước dùng, nấu canh, làm lẩu, hay nấu cháo là cách chế biến quen thuộc của nhiều chị em. Tuy nhiên để xương luôn thơm, nước dùng trong, có màu đẹp mắt thì lại không hề dễ.

Nhiều người sau khi rửa sạch xương, cho ngay xương vào hầm với nước chưa chắc đã khiến xương được thơm mà nước dùng rất dễ bị đục. Do đó, đầu bếp lâu năm chỉ ra bí quyết hầm xương dưới đây, chị em có thể tham khảo. 

Đầu tiên, xương mua về được rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Nếu có thể bạn nên nhờ người bán hàng chặt giúp tránh việc làm vỡ xương ống, khiến tủy bị nát ra, vừa không thẩm mỹ lại mất dinh dưỡng, rất lãng phí.

Đừng cho ngay xương vào nước để hầm, làm theo cách này xương mới thơm và nước dùng trong - Ảnh 1

Gừng rửa sạch, thái lát. Cho nước vào nồi, thêm 2 lát gừng, một chút rượu nấu ăn rồi đun sôi. Sau đó cho xương vào luộc 5 phút để xương ra bọt và hết các vết máu dư thừa. Với cách này, sẽ giúp xương sạch, hết mùi hôi.

Cho xương ra, rửa lại thật sạch với nước nóng, (không nên rửa bằng nước lạnh khiến thịt ở xương bị "sốc nhiệt", co lại, các chất bẩn bị giữ lại, không sạch hoàn toàn). 

Trong một chảo, phết một xíu dầu ăn lên, sau đó cho xương vào đảo sơ cho thơm rồi tắt bếp. Đun sôi một nồi nước, cho xương vào, thêm vài lát gừng, đậy vung lại, đun cho đến khi xương nhừ. Lưu ý, không cho muối sớm vào nước hầm xương mà chỉ nên cho khi xương hầm gần được, cho muối sớm cũng khiến nước xương không trong.

Đừng cho ngay xương vào nước để hầm, làm theo cách này xương mới thơm và nước dùng trong - Ảnh 2

Giờ xương hầm đã xong, vừa trong lại thơm nức, bạn có thể tùy ý sử dụng và chế biến thành món mình thích! Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Không cần dùng gừng chà đáy chảo, chỉ bằng mẹo này cũng khiến cá rán giòn không sát chảo
Chỉ một chiêu đơn giản đã giúp chị em suốt ngày rán cá bị nát, vỡ da, sát chảo trở thành đầu bếp thực thụ.
XEM TIẾP
Mẹo làm nem rán ngon, giòn, để lâu không lo ỉu
Nem rán là món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của nhiều gia đình. Tuy nhiên muốn rán nem vừa ngon, vừa...
XEM TIẾP
Mẹo bảo quản bánh chưng Tết đến tận rằm tháng Giêng cũng không lo hỏng
Bánh chưng mốc sẽ sinh ra độc tố aflatoxin. Loại độc chất này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người qua một...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM