Không cần dùng gừng chà đáy chảo, chỉ bằng mẹo này cũng khiến cá rán giòn không sát chảo

23/02/2019 05:00

Chỉ một chiêu đơn giản đã giúp chị em suốt ngày rán cá bị nát, vỡ da, sát chảo trở thành đầu bếp thực thụ.

Thông thường khi rán cá, để cá giòn không dính chảo, người ta thường dùng gừng chà xát lên đáy chảo, để nước gừng tạp thành một lớp màng bảo vệ đáy nồi. Khi rán, lớp này sẽ làm cho da cá không bị dính chảo và có màu đẹp mắt. 

Nhưng ngoài phương pháp này, còn có một cách cũng đem lại hiệu quả tương tự, chắc chắn chị em nội trợ sẽ thích.

Đầu tiên, sơ chế và làm sạch cá như đánh vảy, bỏ mang cá, cạo màng đen trong bụng cá... Đây là bước quan trọng để khử bớt mùi tanh của quá. Cho cá đã rửa sạch vào bát, thêm chút rượu cho thơm cùng muối và gừng, để trong 10 phút. Điều này giúp cá có vị đậm đà hơn sau khi rán mà còn làm giảm độ ẩm ở bề mặt da cá, khi chiên cá sẽ đỡ bị dính chảo.

Sau đó, cho cá ra để ráo một chút rồi lăn cá vào đĩa tinh bột để tinh bột bám đều khắp các mặt cá. 

Không cần dùng gừng chà đáy chảo, chỉ bằng mẹo này cũng khiến cá rán giòn không sát chảo - Ảnh 1

Cho lượng dầu ăn phù hợp vào chảo, đun nóng dầu ăn (khoảng 70 độ C), rắc một ít tinh bột vào chảo, lắc chảo từ trái sang phải vài lần để tinh bột hòa quyện vào dầu ăn, sau đó cho cá vào nồi, rán vàng đều hai mặt. Với cách này, cá rán đảm bảo vàng giòn, không dính chảo.

Không cần dùng gừng chà đáy chảo, chỉ bằng mẹo này cũng khiến cá rán giòn không sát chảo - Ảnh 2

Do đó, bạn không cần phải sử dụng đến gừng chà xát lên đáy chảo mà cá vẫn nguyên vẹn sau khi rán. Điều này chủ yếu là do tinh bột có thể hấp thu độ ẩm trên cá và tinh bột được cho vào chào cũng đóng vai trò kết dính thịt cá với da cá, làm nó khó bị bong ra khi rán. Cá sau khi rán thịt bên trong rất mềm, còn bên ngoài da giòn ngon, hấp dẫn.

Không cần dùng gừng chà đáy chảo, chỉ bằng mẹo này cũng khiến cá rán giòn không sát chảo - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Có cách chiên cá ngon vi diệu này, các con tôi chăm ăn cá hơn hẳn
Cách chiên cá thơm ngon đậm đà giảm độ ngấy của dầu mỡ chắc chắn bạn nên thử.
XEM TIẾP
Học ngay món cá chiên giòn xốt chua ngọt vừa ngon vừa đẹp cho tiệc cuối năm thêm tròn đầy
Món cá chiên giòn xốt chua ngọt vừa ngon miệng, đẹp mắt. Rất thích hợp để chế biến trong những ngày Tết.
XEM TIẾP
Học người Hàn làm món cá chiên xốt mặn ngọt ngon cơm hết ý
Một đĩa cá chiên xốt mặn ngọt pha thêm chút cay nhẹ tạo cảm giác nóng ấm khi ăn món ăn này.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM