Mẹo với nhân nem

Nhân nem là nguyên liệu làm nem rán vô cùng quan trọng. Khi làm nhân nem, chị em lưu ý, cho số lượng trứng vừa đủ để nhân không bị khô hoặc ướt quá. Nếu nhân khô, nem sẽ không ngon và có độ mềm cần thiết của nhân. Nếu nhân ướt quá, khi rán nem cũng dễ bị bục vỏ bên ngoài.

Mẹo làm nem rán ngon, giòn, để lâu không lo ỉu - Ảnh 1

Nên vắt hết nước ở rau củ trước khi cho vào nhân nem (Ảnh minh họa)

Phần rau củ trộn lẫn vào nem như cà rốt, giá đỗ, thậm chí là bắp cải, củ đậu... cần vắt hết nước trước khi cho vào.

Miến ngâm với nước ở nhiệt độ vừa phải. Nếu ngâm nước nóng quá, miến nở to, thì khi rán nem dễ bị bung ra.

Mẹo rán nem giòn ngon là nên cho vào tủ lạnh trước khi rán

Nhiều chị em chia sẻ kinh nghiệm, nem cuốn xong không mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô và rán rất giòn.

Vớt ra, để lên giấy thấm dầu

Nếu làm nhiều nem mà chưa kịp ăn luôn vì đợi khách (hoặc trong đám cưới, đám giỗ...) thì sau khi rán nem cần vớt ngay ra giấy thấm dầu, nếu không dầu ăn còn xót lại ở nem sẽ ngấm ngược trở lại, làm nem bị ỉu.

Để nem rán vàng giòn, để lâu không ỉu chị em đừng quên làm 6 việc này khi nấu

Để nem rán vàng giòn, để lâu không ỉu chị em đừng quên làm 6 việc này khi nấu

Chỉ thực hiện vài việc đơn giản này là bạn có ngay món nem rán ngon như ý!

Theo Phương Vũ/ Gia đình VN