Nguyên liệu để làm món canh sườn kiểu Hàn:

800g sườn (để canh sườn được ngon, bạn nên mua phần sườn non nhé!)

1 củ cải

Vài cây nấm hương tươi

1 cây hành hoa

Phần nguyên liệu nước dùng: 5 tép tỏi, 1 củ cải nhỏ, 1 củ hành tây, ½ cây hành hoa, 1 mẩu gừng, 10 hạt tiêu, 1 lít nước lọc.

Phần gia vị: 15ml nước tương, ½ thìa canh tỏi băm nhỏ, một ít muối, hạt tiêu.

Cách làm:

Sườn ngâm trong nước ít nhất 1 giờ để máu trong sườn thoát ra ngoài (bước này giúp cho nước canh được trong hơn). Nấm thái lát dày 1cm, hành hoa thái khúc dài 4cm. Củ cải thái miếng kích thước 3x4cm. Phần củ cải để nấu nước dùng thì thái khối.

Học người Hàn cách nấu canh sườn ngọt thơm lạ miệng, ăn là thích ngay - Ảnh 1

Đổ 1 lít nước vào nồi, thêm củ cải để hầm cùng với hành tây, hành hoa, hạt tiêu, gừng vào đun sôi. Thêm sườn vào hầm ở lửa nhỏ ít nhất 1 giờ. Sau khi hầm xong thì gắp sườn ra bát. Phần nước dùng lọc qua một rây lọc để lấy phần nước trong.

Học người Hàn cách nấu canh sườn ngọt thơm lạ miệng, ăn là thích ngay - Ảnh 2

Cho sườn vào nồi, thêm nước dùng đã lọc, thêm củ cải thái lát và nấm vào đun cho củ cải chín (ít nhất 5 phút) thì thêm phần gia vị và hành hoa vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Học người Hàn cách nấu canh sườn ngọt thơm lạ miệng, ăn là thích ngay - Ảnh 3

Thành phẩm món canh sườn:

Canh sườn nấu theo cách của người Hàn không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt. Nước canh trong vắt nhưng lại ngọt thơm vô cùng. Từng miếng sườn mềm ngon, củ cải chín tới, thêm vị thơm của nấm rất hấp dẫn người ăn.

Học người Hàn cách nấu canh sườn ngọt thơm lạ miệng, ăn là thích ngay - Ảnh 4Học người Hàn cách nấu canh sườn ngọt thơm lạ miệng, ăn là thích ngay - Ảnh 5

Chúc bạn làm được món canh sườn củ cải thật ngon nhé!

Trời mưa mát, nấu ngay món canh kim chi nóng hổi ngon tuyệt thôi các mẹ ơi!

Trời mưa mát, nấu ngay món canh kim chi nóng hổi ngon tuyệt thôi các mẹ ơi!

Một bát canh kim chi với sắc màu bắt mắt mà vị lại ngọt ngon vô cùng, ăn với cơm thì chắc hẳn sẽ bắt cơm lắm!

Theo Liên Phạm/ Helino