Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh kim chi:

¼ cây kim chi cải thảo

½ củ hành tây

1 hộp cá ngừ

½ miếng đậu phụ

1/3 cây hành

1 quả ớt xanh

1 quả ớt đỏ

½ thìa canh bột ớt

8g đường

30ml dầu ăn, 1 lít nước dùng cá cơm

Chế biến:

Hành tây thái lát, đậu phụ thái miếng vừa ăn.

Trời mưa mát, nấu ngay món canh kim chi nóng hổi ngon tuyệt thôi các mẹ ơi! - Ảnh 1

Ớt thái lát, gốc hành thái nhỏ.

Trời mưa mát, nấu ngay món canh kim chi nóng hổi ngon tuyệt thôi các mẹ ơi! - Ảnh 2

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho kim chi vào xào qua sau đó thêm nước dùng cá cơm vào đun sôi.

Trời mưa mát, nấu ngay món canh kim chi nóng hổi ngon tuyệt thôi các mẹ ơi! - Ảnh 3

Khi nồi canh sôi thì thêm đậu phụ, hành tây và cá ngừ đóng hộp vào cùng với đường, ớt bột, ớt xanh, ớt đỏ, gốc hành và đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

Trời mưa mát, nấu ngay món canh kim chi nóng hổi ngon tuyệt thôi các mẹ ơi! - Ảnh 4

Thành phẩm:

Trời mưa mát, nấu ngay món canh kim chi nóng hổi ngon tuyệt thôi các mẹ ơi! - Ảnh 5

Thịt cá ngừ béo béo, ngọt bùi ăn cùng với kim chi chua cay, đậu phụ béo ngậy tạo nên một món canh kim chi đậu phụ cá ngừ đậm đà ngon cơm. Sự kết hợp hài hòa của kim chi và cá ngừ chính là điểm đặc biệt của món ăn này. Vậy bạn còn ngại ngần gì nữa mà không làm ngay món canh này cho cả gia đình mình thưởng thức!

Nấu canh cá cứ theo đúng công thức này thì vừa ngon lại chẳng bao giờ có mùi tanh!

Nấu canh cá cứ theo đúng công thức này thì vừa ngon lại chẳng bao giờ có mùi tanh!

Chẳng những có vị chua thanh rất dễ ăn, nấu canh cá theo cách này còn giúp bạn có được món canh với rất nhiều rau, bổ sung chất xơ nữa.

Theo Liên Phạm/ Helino