Trang chủ Nấu gì hôm nay

Làm thịt rang riềng thơm nức mũi, chỉ ngửi đã thèm

14/04/2018 13:00

Món thịt băm rang riềng không chỉ được yêu thích bởi hương vị thơm lừng, hấp dẫn, rất phù hợp với bữa cơm gia đình, mà món ăn này còn là lựa chọn số một của bà nội trợ trong những ngày bận rộn.

Nguyên liệu làm món thịt băm rang riềng

Làm thịt rang riềng thơm nức mũi, chỉ ngửi đã thèm ảnh 1

Một số nguyên liệu làm món thịt băm rang riềng.

- 250gr thịt nạc vai (không nên chọn thịt nạc thăn vì sẽ làm khô món ăn)

- 1 củ riềng tươi

- 1 củ hành khô

- Vài nhánh tỏi

- 2 thìa nước mắm

- 1 thìa đường

- 1 chút bột ngọt

- Dầu ăn

- Ớt nếu thích ăn cay

Cách làm thịt băm rang riềng

- Bước 1: Thịt nạc vai đem rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc xay đều được. Sau đó đem thịt ướp với một chút muối, đường, bột ngọt, nước mắm, ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Làm thịt rang riềng thơm nức mũi, chỉ ngửi đã thèm ảnh 2

- Bước 2: Riềng rửa sạch rồi xắt miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn hoặc có thể dùng dao băm nhỏ. Hành + tỏi băm nhỏ. Tiếp theo cho một ít dầu ặn vào chảo, đun thật nóng thì cho riềng vào phi thơm, sau đó vớt ra đĩa.

Làm thịt rang riềng thơm nức mũi, chỉ ngửi đã thèm ảnh 3

- Bước 3: Cho thịt băm vào xào và đảo đều cho đến khi thịt tơi ra, cho hành và tỏi băm vào xào cùng cho nguyên liệu dậy mùi thơm. Khi nào thịt băm chuyển thành màu vàng xém cạnh thì đổ riềng và ớt vào cùng, đảo đều và nêm mếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cuối cùng là xúc thịt băm riềng ra đĩa thưởng thức. Món thịt băm rang riềng ngon nhất khi ăn với cơm nóng.

Làm thịt rang riềng thơm nức mũi, chỉ ngửi đã thèm ảnh 4

Chúc các bạn thành công với  cách làm món thịt băm rang riềng này nhé!

Cách làm ba rọi nướng riềng, ăn là nghiền luôn
Món ba rọi nướng riềng chắc chắn sẽ là món ngon để đãi bạn bè, khách quý, vừa lạ miệng, vừa khó quên.
XEM TIẾP
Củ riềng chính là thần dược cho sức khỏe mọi gia đình nhưng ít ai ngờ tới
Củ riềng chính là thần dược cho sức khỏe mọi gia đình nhưng ít ai ngờ tới - hãy tìm hiểu ngay.
XEM TIẾP
Chế biến món cá chạch chiên riềng sả kiểu này ai ăn chẳng ghiền
Chế biến món cá chạch chiên riềng sả kiểu này ai ăn chẳng ghiền - cùng tham khảo các bạn nhé.
XEM TIẾP
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000