Nguyên liệu làm món thịt băm rang riềng

Làm thịt rang riềng thơm nức mũi, chỉ ngửi đã thèm - Ảnh 1

Một số nguyên liệu làm món thịt băm rang riềng.

- 250gr thịt nạc vai (không nên chọn thịt nạc thăn vì sẽ làm khô món ăn)

- 1 củ riềng tươi

- 1 củ hành khô

- Vài nhánh tỏi

- 2 thìa nước mắm

- 1 thìa đường

- 1 chút bột ngọt

- Dầu ăn

- Ớt nếu thích ăn cay

Cách làm thịt băm rang riềng

- Bước 1: Thịt nạc vai đem rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc xay đều được. Sau đó đem thịt ướp với một chút muối, đường, bột ngọt, nước mắm, ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Làm thịt rang riềng thơm nức mũi, chỉ ngửi đã thèm - Ảnh 2

- Bước 2: Riềng rửa sạch rồi xắt miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn hoặc có thể dùng dao băm nhỏ. Hành + tỏi băm nhỏ. Tiếp theo cho một ít dầu ặn vào chảo, đun thật nóng thì cho riềng vào phi thơm, sau đó vớt ra đĩa.

Làm thịt rang riềng thơm nức mũi, chỉ ngửi đã thèm - Ảnh 3

- Bước 3: Cho thịt băm vào xào và đảo đều cho đến khi thịt tơi ra, cho hành và tỏi băm vào xào cùng cho nguyên liệu dậy mùi thơm. Khi nào thịt băm chuyển thành màu vàng xém cạnh thì đổ riềng và ớt vào cùng, đảo đều và nêm mếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cuối cùng là xúc thịt băm riềng ra đĩa thưởng thức. Món thịt băm rang riềng ngon nhất khi ăn với cơm nóng.

Làm thịt rang riềng thơm nức mũi, chỉ ngửi đã thèm - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt băm rang riềng này nhé!

Cách làm ba rọi nướng riềng, ăn là nghiền luôn

Cách làm ba rọi nướng riềng, ăn là nghiền luôn

Món ba rọi nướng riềng chắc chắn sẽ là món ngon để đãi bạn bè, khách quý, vừa lạ miệng, vừa khó quên.

Theo Nguyên Thảo/ Dân việt