Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm ba rọi nướng riềng, ăn là nghiền luôn

15/03/2018 04:37

Món ba rọi nướng riềng chắc chắn sẽ là món ngon để đãi bạn bè, khách quý, vừa lạ miệng, vừa khó quên.

Nguyên liệu làm ba rọi nướng riềng
Ba rọi nguyên miếng 350g

Hành tây 1 củ

Riềng cắt sợi 1 củ nhỏ

Hành tím băm 1 muỗng canh

Tỏi băm 1 muỗng canh

Sữa đặc có đường 1 muỗng canh

Mắm tôm 1/2 chén nhỏ (3 muỗng canh)

Riềng, tỏi, ớt hiểm, lá mơ, sả, rau om, ngò gai, quả tắc

Dầu ăn, rượu trắng, nước mắm, đường

Bột ngọt

Hạt nêm

Cách làm ba rọi nướng riềng, ăn là nghiền luôn ảnh 1
Cách làm ba rọi nướng riềng, ăn là nghiền luôn (Ảnh minh họa)

Các bước làm ba rọi nướng riềng
Trước tiên bạn lấy ba rọi cắt sợi mỏng dài, ướp với 1 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh sữa đặc, để thấm 15 phút.

Hành tây cắt múi cau nhỏ. Riềng cắt sợi.

Bạn trải thịt ra, cho riềng cắt sợi và hành tây lên trên, cuộn lại, xiên vào que xiên, xiên thịt xen kẽ với hành tây.

Bạn bật nóng lò, cho xiên thịt vào lò nướng khoảng 10 phút đến khi chín vàng thơm.

Pha mắm tôm: pha 1/2 chén mắm tôm với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1/2 muỗng canh tỏi băm. Khi ăn vắt nước tắc vào khuấy sủi bọt.

Bày ba rọi nướng riềng ra mẹt tre lót lá chuối cùng với rau ăn kèm. Khi ăn cuốn ba rọi nướng với rau và chấm kèm mắm tôm pha.

Cuối ngày vào bếp có ngay món thịt ba rọi chiên kiểu Thái
Thịt ba rọi chiên kiểu Thái rất dễ làm và chắc chắn cả nhà ai cũng thích.
XEM TIẾP
Cánh gà nướng bơ cay ăn một lần là nhớ mãi
Món cánh gà nướng bơ cay cực hợp để trở thành món ngon cuối tuần đấy.
XEM TIẾP
Trổ tài làm thịt nướng thơm nức mũi khiến hàng xóm cũng phải xin công thức
Thịt nướng thơm lừng, có vị ngọt đặc trưng là món ăn vô cùng hấp dẫn cả nhà.
XEM TIẾP
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM