Cách làm ba rọi nướng riềng, ăn là nghiền luôn

15/03/2018 04:37

Món ba rọi nướng riềng chắc chắn sẽ là món ngon để đãi bạn bè, khách quý, vừa lạ miệng, vừa khó quên.

Nguyên liệu làm ba rọi nướng riềng
Ba rọi nguyên miếng 350g

Hành tây 1 củ

Riềng cắt sợi 1 củ nhỏ

Hành tím băm 1 muỗng canh

Tỏi băm 1 muỗng canh

Sữa đặc có đường 1 muỗng canh

Mắm tôm 1/2 chén nhỏ (3 muỗng canh)

Riềng, tỏi, ớt hiểm, lá mơ, sả, rau om, ngò gai, quả tắc

Dầu ăn, rượu trắng, nước mắm, đường

Bột ngọt

Hạt nêm

Cách làm ba rọi nướng riềng, ăn là nghiền luôn ảnh 1
Cách làm ba rọi nướng riềng, ăn là nghiền luôn (Ảnh minh họa)

Các bước làm ba rọi nướng riềng
Trước tiên bạn lấy ba rọi cắt sợi mỏng dài, ướp với 1 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh sữa đặc, để thấm 15 phút.

Hành tây cắt múi cau nhỏ. Riềng cắt sợi.

Bạn trải thịt ra, cho riềng cắt sợi và hành tây lên trên, cuộn lại, xiên vào que xiên, xiên thịt xen kẽ với hành tây.

Bạn bật nóng lò, cho xiên thịt vào lò nướng khoảng 10 phút đến khi chín vàng thơm.

Pha mắm tôm: pha 1/2 chén mắm tôm với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1/2 muỗng canh tỏi băm. Khi ăn vắt nước tắc vào khuấy sủi bọt.

Bày ba rọi nướng riềng ra mẹt tre lót lá chuối cùng với rau ăn kèm. Khi ăn cuốn ba rọi nướng với rau và chấm kèm mắm tôm pha.

Cuối ngày vào bếp có ngay món thịt ba rọi chiên kiểu Thái
Thịt ba rọi chiên kiểu Thái rất dễ làm và chắc chắn cả nhà ai cũng thích.
XEM TIẾP
Cánh gà nướng bơ cay ăn một lần là nhớ mãi
Món cánh gà nướng bơ cay cực hợp để trở thành món ngon cuối tuần đấy.
XEM TIẾP
Trổ tài làm thịt nướng thơm nức mũi khiến hàng xóm cũng phải xin công thức
Thịt nướng thơm lừng, có vị ngọt đặc trưng là món ăn vô cùng hấp dẫn cả nhà.
XEM TIẾP
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM