Nguyên liệu làm ba rọi nướng riềng
Ba rọi nguyên miếng 350g

Hành tây 1 củ

Riềng cắt sợi 1 củ nhỏ

Hành tím băm 1 muỗng canh

Tỏi băm 1 muỗng canh

Sữa đặc có đường 1 muỗng canh

Mắm tôm 1/2 chén nhỏ (3 muỗng canh)

Riềng, tỏi, ớt hiểm, lá mơ, sả, rau om, ngò gai, quả tắc

Dầu ăn, rượu trắng, nước mắm, đường

Bột ngọt

Hạt nêm

Cách làm ba rọi nướng riềng, ăn là nghiền luôn - Ảnh 1
Cách làm ba rọi nướng riềng, ăn là nghiền luôn (Ảnh minh họa)

Các bước làm ba rọi nướng riềng
Trước tiên bạn lấy ba rọi cắt sợi mỏng dài, ướp với 1 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh sữa đặc, để thấm 15 phút.

Hành tây cắt múi cau nhỏ. Riềng cắt sợi.

Bạn trải thịt ra, cho riềng cắt sợi và hành tây lên trên, cuộn lại, xiên vào que xiên, xiên thịt xen kẽ với hành tây.

Bạn bật nóng lò, cho xiên thịt vào lò nướng khoảng 10 phút đến khi chín vàng thơm.

Pha mắm tôm: pha 1/2 chén mắm tôm với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1/2 muỗng canh tỏi băm. Khi ăn vắt nước tắc vào khuấy sủi bọt.

Bày ba rọi nướng riềng ra mẹt tre lót lá chuối cùng với rau ăn kèm. Khi ăn cuốn ba rọi nướng với rau và chấm kèm mắm tôm pha.

Cuối ngày vào bếp có ngay món thịt ba rọi chiên kiểu Thái

Cuối ngày vào bếp có ngay món thịt ba rọi chiên kiểu Thái

Thịt ba rọi chiên kiểu Thái rất dễ làm và chắc chắn cả nhà ai cũng thích.

Theo Phương Vũ/ Gia đình VN