Trổ tài làm thịt nướng thơm nức mũi khiến hàng xóm cũng phải xin công thức

05/03/2018 04:40

Thịt nướng thơm lừng, có vị ngọt đặc trưng là món ăn vô cùng hấp dẫn cả nhà.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 5 miếng thịt heo (mình dùng thịt mông có chút mỡ)
- 1 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng cà phê nước mắm; 2 muỗng canh dầu hào
- 1 nhánh hành lá
- 1 phần gốc ngò; 2 nhánh sả
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh dầu (bắt buộc)
- 1 muỗng cà phê mật ong; 1 muỗng cà phê đường
- 4 tép tỏi; 1 củ hành tím

Trổ tài làm thịt nướng thơm nức mũi khiến hàng xóm cũng phải xin công thức ảnh 1

 PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT NƯỚNG NGON

Bước 1: Tiêu, hành lá, ngò, hành tím, sả, tỏi cho vào cối giã nhuyễn.

Bước 2: Thịt heo rửa sạch, cắt miếng không quá dày, dần sơ miếng thịt (cách này giúp thịt nướng mềm). 

Trổ tài làm thịt nướng thơm nức mũi khiến hàng xóm cũng phải xin công thức ảnh 2

Bước 3: Cho thịt vào âu cùng các nguyên liệu giã nhuyễn và gia vị phía trên, trộn đều. Bọc màng thực phẩm để ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Bước 4: Ướp xong, cho thịt lên vỉ. Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho vỉ thịt vào nướng mỗi bên 15-20 phút.

Khi thấy thịt vàng thơm là thịt đã chín, tắt lò lấy vỉ thịt ra.

Trổ tài làm thịt nướng thơm nức mũi khiến hàng xóm cũng phải xin công thức ảnh 3

 Thịt nướng cho ra rồi thưởng thức ngay khi đang còn nóng!

Trổ tài làm thịt nướng thơm nức mũi khiến hàng xóm cũng phải xin công thức ảnh 4

 Món này ăn với cơm hoặc với bún đều rất ngon.

Trổ tài làm thịt nướng thơm nức mũi khiến hàng xóm cũng phải xin công thức ảnh 5

 Chúc các bạn thành công cách làm thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn trên đây!

Ghi ngay vào sổ cách làm món thịt nướng siêu dễ mà ăn cực mềm ngon
Một món thịt nướng mềm ngon mà lại làm đơn giản thì sao bạn không thử làm ngay nhỉ?
XEM TIẾP
Bữa trưa lười biếng chỉ cần tô bún thịt nướng cũng đủ vừa no vừa ngon
Bún thịt nướng với cách làm này khá nhanh gọn chẳng tốn thời gian chuẩn bị mà món bún vẫn giữ được hương vị thơm...
XEM TIẾP
5 người này dù thèm đến mấy cũng tuyệt đối không được ăn thịt nướng
Thịt nướng là món ăn được nhiều người ưa thích, nhất là trong thời tiết lạnh giá thế này. Tuy nhiên 5 người mắc...
XEM TIẾP
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM