PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 5 miếng thịt heo (mình dùng thịt mông có chút mỡ)
- 1 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng cà phê nước mắm; 2 muỗng canh dầu hào
- 1 nhánh hành lá
- 1 phần gốc ngò; 2 nhánh sả
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh dầu (bắt buộc)
- 1 muỗng cà phê mật ong; 1 muỗng cà phê đường
- 4 tép tỏi; 1 củ hành tím

Trổ tài làm thịt nướng thơm nức mũi khiến hàng xóm cũng phải xin công thức - Ảnh 1

 PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT NƯỚNG NGON

Bước 1: Tiêu, hành lá, ngò, hành tím, sả, tỏi cho vào cối giã nhuyễn.

Bước 2: Thịt heo rửa sạch, cắt miếng không quá dày, dần sơ miếng thịt (cách này giúp thịt nướng mềm). 

Trổ tài làm thịt nướng thơm nức mũi khiến hàng xóm cũng phải xin công thức - Ảnh 2

Bước 3: Cho thịt vào âu cùng các nguyên liệu giã nhuyễn và gia vị phía trên, trộn đều. Bọc màng thực phẩm để ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Bước 4: Ướp xong, cho thịt lên vỉ. Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho vỉ thịt vào nướng mỗi bên 15-20 phút.

Khi thấy thịt vàng thơm là thịt đã chín, tắt lò lấy vỉ thịt ra.

Trổ tài làm thịt nướng thơm nức mũi khiến hàng xóm cũng phải xin công thức - Ảnh 3

 Thịt nướng cho ra rồi thưởng thức ngay khi đang còn nóng!

Trổ tài làm thịt nướng thơm nức mũi khiến hàng xóm cũng phải xin công thức - Ảnh 4

 Món này ăn với cơm hoặc với bún đều rất ngon.

Trổ tài làm thịt nướng thơm nức mũi khiến hàng xóm cũng phải xin công thức - Ảnh 5

 Chúc các bạn thành công cách làm thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn trên đây!

Ghi ngay vào sổ cách làm món thịt nướng siêu dễ mà ăn cực mềm ngon

Ghi ngay vào sổ cách làm món thịt nướng siêu dễ mà ăn cực mềm ngon

Một món thịt nướng mềm ngon mà lại làm đơn giản thì sao bạn không thử làm ngay nhỉ?

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám phá