Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bữa trưa lười biếng chỉ cần tô bún thịt nướng cũng đủ vừa no vừa ngon

05/02/2018 04:48

Bún thịt nướng với cách làm này khá nhanh gọn chẳng tốn thời gian chuẩn bị mà món bún vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc biệt đó nha!

5Để làm bún thịt nướng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

500g bún

1 quả dưa leo

1 củ cà rốt

2-3 cọng ngò

Phần ướp thịt:

300g thịt lợn vai

4 thìa súp nước hàng

3 muỗng cafe nước mắm

2 muỗng cafe dầu hào

3 tép tỏi băm

3 củ hành tím băm

2-3 muỗng canh dầu ăn

Phần nước mắm:

2 muỗng canh nước mắm

2 muỗng canh đường

1 muỗng canh giấm gạo

150ml nước

2 muỗng canh tỏi băm

¼ muỗng cafe tiêu xay

Cách làm:

Bữa trưa lười biếng chỉ cần tô bún thịt nướng cũng đủ vừa no vừa ngon ảnh 1

Bước 1

Thịt mua về rửa sạch, để ráo sau đó cắt miếng vừa ăn. Tiếp đến cho vào tô trộn đều cùng với tỏi băm, hành băm, nước hàng, nước mắm, dầu hào, dầu ăn.
Bước 2

Tiếp đến dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô sau đó cho vào tủ lạnh ướp trong 1 giờ đồng hồ.
Bước 3

Chuẩn bị phần nước mắm: Cho nước mắm, đường, giấm gạo, nước, tỏi băm và tiêu xay vào nồi, bắc lên bếp đun sôi rồi tắt bếp.
Bữa trưa lười biếng chỉ cần tô bún thịt nướng cũng đủ vừa no vừa ngon ảnh 2

Bước 4

Bắc chảo lên bếp và phết mỏng một lớp dầu ăn. Tiếp đến cho thịt vào nướng chảo cho đến khi vàng, chín đều hai mặt.
Cuối cùng, trình bày bún ra tô cùng thịt nướng, dưa leo, cà rốt và rau ngò. Lúc ăn, bạn rưới nước mắm lên, trộn đều và thưởng thức!


Bữa trưa lười biếng chỉ cần tô bún thịt nướng cũng đủ vừa no vừa ngon ảnh 3
Chúc các bạn thành công với cách làm bún thịt nướng này nhé!

Ướp thịt và làm thịt nướng theo cách này vừa ngừa được ung thư lại thơm ngon hơn ngoài hàng
Ướp thịt và làm thịt nướng theo cách này vừa ngừa được ung thư lại thơm ngon hơn ngoài hàng ai ai cũng ghiền.
XEM TIẾP
Thịt nướng cuốn cải xanh thơm lừng từng giây phút, cả nhà quây quần nhớ mãi
Thịt nướng cuốn cải xanh ngon từ khâu chọn thịt do tự tay mẹ ủ nuôi, thơm nồng từ quá trình tẩm ướp với những...
XEM TIẾP
Mẹo hay để ướp thịt nướng ngon hơn ngoài hàng ăn 1 muốn ăn 10
Cách ướp thịt nướng ngon hơn ngoài hàng ăn 1 muốn ăn 10 - hãy bỏ túi ngay để có được bữa ăn hấp dẫn.
XEM TIẾP
Ngày: 20/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM
 Mỡ heo (kg)  50.000 TP.HCM
 Thanh long ruột trắng (kg)  30.000TP.HCM 
Cá rô đồng (kg) 150.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê (kg) 240.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 30.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 25.000TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg)197.900TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.900TP.HCM
Cá hồi (kg) 469.000TP.HCM
Rau muống (kg) 16.900TP.HCM
Xà lách Đà Lạt (kg) 29.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con(kg)78.900TP.HCM
Chả cá viên hấp gói 500g (gói)28.900TP.HCM
Cá thu (kg) 190.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 110.000TP.HCM
Cá đổng (kg) 60.000TP.HCM
Cá nục (kg) 50.000TP.HCM
Bạc má (kg) 67.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 210.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
 Mãng cầu xiêm (kg)  25.000TP.HCM